Biệt thự song lập đẹp từng chi tiết ở Hà Lan

Tự mình thi công ngôi nhà cho chính mình trong từ 25 năm trước, người chủ đầu tư đã miễn cưỡng chia cắt ngôi nhà gỗ một tầng, nới nơi giữ biết bao kỷ niệm đáng nhớ của gia đình. Tuy nhiên, đề biến lô đất trở nên bền vững cho các giai đoạn tiếp theo của cuộc sống, họ đã quyết định thay thế ngôi nhà bằng ngôi biệt thự song lập, nơi người con trai cả và gia đình có thể sống kề nhau nhưng vẫn có căn hộ riêng cho người con trai út.
Biet thu song lap dep tung chi tiet o Ha Lan

Biệt thự song lập đẹp từng chi tiết ở Hà Lan

 

 

Nhà thiết kế tại Avalo đã rất thấu hiểu mối liên kết vô hình ấy của chủ đầu tư với căn biệt thự song lập này và đã đề xuất một phương án thiết kế mang cả theo cả mối liên hệ về kiểu dáng và không gian với ngôi nhà gỗ một tầng cũ để truyền tải những ký ức và trải nghiệm từ ngôi nhà cũ sang ngôi nhà mới.

 

 

 

 

Sau khi thảo luận với chủ sở hữu, các kiến trúc sư đã phát hiện rẳng có rất nhiều mối liên hệ mà họ có với ngôi nhà của liên quan tới dạng 2 mái dốc cũng như không gian mở và sáng sủa của nó, mang lại cảm giác rằng ngôi nhà đang tọa lạc trong một khu vườn, Với thiết kế mới, các kiến trúc sư đã giữ lại ý tưởng về kiểu dáng mái ban đầu với một mái phía trước và một mái dọc theo sườn nhà. Các mái tạo mối liên hệ với lối vào của ngôi nhà của bố mẹ tại bên trái, phía trước của lô đất và mái bên sườn xác định ngôi nhà của người con trai dọc theo lô đất ở phía bên phải.

 

 

 

 

Mái trước ngôi nhà của bố mẹ bao quanh căn phòng sinh hoạt chung 2,5 tầng. Không gian sinh hoạt tại tầng cao này có vai trò như là mỏ neo kết nối các không gian đẹp của tòa nhà và đóng vai trò là trung tâm, liên kết tất cả các tầng của ngôi nhà. Phòng ngủ của người con trai út được bố trí tại các tầng trên trong ngôi nhà của phụ huynh. Để giữ lại các không gian riêng tư, khu vực này được tách riêng biệt với phần còn lại của ngôi nhà; tuy nhiênkhu vực lối vào các phòng của các phòng này được kết nối theo trục đứng với phần còn lại của ngôi nhà qua khu vực ban công, nơi có quan sát khu phòng sinh hoạt thoáng đáng bên dưới.

 

 

 

 

 

Tỷ lệ triển khai được kéo dài trong thiết kế mới và nhà thiết kế đã sử dụng các chi tiết kiến trúc với các đường mái để tạo nên những chi tiết độc đáo và không kém phần đẹp mắt.

 

 

 

Với nỗ lực tạo không gian xanh với các khu vườn bao quanh ngôi biệt thự song lập cũng như những cố gắng thống gió ngang nhà và chiếu sáng sâu vào trong mỗi ngôi nhà. Avalo đã thiết kế một sân trong ở trung tâm và bế nước tại chinihs giữa 2 ngôi nhà song lập. Nhà thiết kế đã nhìn thấy tầm quan trọng trong mối liên lạc của gia đình nên đã tạo các lỗ mở trên vách tường chung của 2 ngôi nhà. Họ đã tạo ra các khoảng trống trên tường tại các vị trí quan trong để tạo sự liên kết giữa 2 không gian chính của ngôi nhà nhưng vẫn giữ được không gian riêng của những người con.

 

Điểm đánh giá: 4.0/5.0 - 1 đánh giá

Đánh giá công trình này:

Danh sách công trình thiết kế bởi Avalo
totop