Cải tạo chung cư cũ thành nơi thoáng mát và thanh lịch

Đây là căn chung cư cũ có diện tích 105 m2, tọa lạc tại miền Nam Brazil, trong khu dân cư với các nhà cổ từ những đầu năm 2000. Trong lần đầu tiên kiến trúc sư Avles ghé thăm, căn hộ được bố trí theo phong cách truyền thống với nhiều phòng/ buồng và các không gian riêng biệt.
Cai tao chung cu cu thanh noi thoang mat va thanh lich
Địa điểm : Phong cách :

Cải tạo chung cư cũ là một việc không hề đơn giản

 

 

Thách thức lớn nhất là tạo một không gian mở để có thể cảm thấy thông thoáng và rộng rãi hơn. Vị kiến trúc sư đã quyết định theo hướng thiết kế thêm mặt bằng mở cho khu bếp và không gian sinh hoạt chung.

 

 

 

 

Vách tường, trần và sàn đặc trưng màu xám. Màu sắc được lựa chọn rất cẩn thận để đồng bộ các họa tiết và màu sắc của xin măng. Mảng màu cần phải vừa đủ; hiện đại nhưng quá không lạnh. Các chi tiết gỗ như giá sách gỗ, cửa  tạo ra sự cân bằng cho việc cải tạo chung cư cũ này.

 

 

Ghế bành bọc da màu nâu chính là chi tiết mang tính điểm nhấn, liên kết mọi thứ lại với trong theo phong cách thiết kế chung cư cũ cổ điển, tao nhã  nhưng còn mãi với thời gian.

 

 

Khu bếp riêng biệt với chiếc bàn gỗ kéo dài làm chỗ ăn tối. Phần còn lại của khu bếp là sự kết hợp của tông màu sáng và tối cùng với thiết kế đương đại và tinh tế.

 

 

Ghế nhựa ở đây đặc trưng với màu đen, hoàn toàn phù hợp với chiếc bàn ăn kéo dài. Thiết kế đơn giản và cổ điên; hoàn toàn ăn khớp với trang trí nội thất

 

 

 

Móc treo đèn thép không gỉ với đèn chiếu sáng thương hiệu nổi tiếng và đảm bảo khu bếp với thiết kế chắc chắn, thời trang và độc đáo cùng kiểu dáng bắt mắt. Nó phù hợp với thiết kế hoàn thiện và màu sắc của trần và bếp sáng bóng.

 

 

Màu đen là màu sắc chính được lựa chọn cho các tủ bếp. nền xi măng màu xám và các trang thiết bị bếp bằng thép không gỉ là các chi tiết hoàn hảo để tạo nên các hiệu ứng như các hốc đá mờ theo một cách rất riêng và đặc sắc.

 

 

Đèn sàn 3 chân với chụp sáng màu được lựa chọn để hài hòa với kệ tủ tự đứng, có chức năng như một vách ngăn. Kiểu dáng sau cải tạo của nó hoàn toàn phù với với các chi tiết tường phòng sinh hoạt chung.

 

 

 

Phòng ngủ đẹp chính được bố trí khá thú vị. Phòng tắm mở vào phòng chính; bồn tắm nhỏ xinh xinh được bố trí song song với giương ngủ được ngăn cách bằng một tấm kính nhỏ.

 

Một số hình ảnh khác của việc cải tạo nội thất chung cư cũ:

 

 

 

 

Phòng tắm đặc trưng với đá Tây Ban Nha có màu sắc và hoàn thiện như xi măng. Đáng chú ý là nó gần giống như phòng sinh hoạt chung. Sự kết hợp về màu sắc và cách thức các chi tiết gỗ hài hòa trong không gian và xua tan đi các nét trang trí theo tông lạnh thật là đáng yêu đó là hướng cái tạo nhà chung cư cũ mà kiến trúc sư hướng tới

 

 

Căn hộ chung cư cũ này có khu vực ban công rất thoáng mát. Dù nhỏ nhưng rất đẹp và cuốn hút. Nhà thiết kế đã sử dụng gỗ Cumaru cho ghế ngồi và sàn ban công. Ông cũng đã thiết kế mái hoàn toàn phù hợp với ghế và sàn.

 

Một cách tổng thể, căn hộ chung cư cũ sau cải tạo thật đẹp và hài hòa. Sự kết hợp giữa xi măng, da, vải tự nhiên cùng nhiều chi tiết gỗ, đường nét trang trí tường tuyệt hảo đã biến không gian trở thành một căn nhà mơ ước.

 

 

Điểm đánh giá: 4.0/5.0 - 1 đánh giá

Đánh giá công trình này:

Danh sách công trình thiết kế bởi Avalo

HỖ TRỢ AVALO

 
totop