Thiết kế chung cư Pine Crest hiện đại tại Singapore

Về kiến trúc: Dự án ban đầu được thiết kế cho một công trình căn hộ 7 tầng. Dự kiến nó là một khu dân cư yên tĩnh với số lượng căn hộ hạn chế nhưng có không gian rộng rãi và thoáng đãng gồm 3-2 phòng ngủ. Điều này khá là khác biệt so với các dự án nhà do nhà nước quản lý khác hiện có.
Thiet ke chung cu Pine Crest hien dai tai Singapore

Thiết kế chung cư Pine Crest hiện đại

 

 

Người chủ dự án muốn có một thiết kế chung cư hiện đại, khác biệt với các công trình xung quanh và có thể trường tồn với thời gian. Tòa nhà gồm 18 căn hộ, được bố trí khá thuận lợi cho công tác bảo trì. Tầng trệt bao gồm khu tiếp đón và hành lang, khu tập thể hình và khu vực của nhân viên tòa nhà. Khu vực ngoài nhà được thiết kế với bể bơi, phòng thay đồ cùng khu vực tắm và một vài khu sân chơi rộng rãi. Các căn hộ từ tầng 2 đến tầng 7 là khu nhà ở với 3-4 phòng ngủ mỗi căn. Khu bãi đỗ xe được bố trí dưới tầng hầm.

 

 

 

 

Ý tưởng thiết kế bắt nguồn từ nhu cầu có một tòa nhà hiện đại nhưng đơn gian với các không gian chức năng phù hợp. Ý tưởng cơ bản không phải là tạo ra một không gian kiến trúc sang trọng mà tạo ra các không gian thiết kế chung cư ấm áp và riêng tư. Vì vậy, mục tiêu tạo ra một nét đặc trưng của công trình khu dân cư trở nên quan trọng hơn xu hướng hiện thời. Do vậy nó đã được tính tới việc tối ưu công tác thông gió bằng cách bố trí một cách có định hường nhằm tận dụng tối đá các luông gió tự nhiên, tầm nhìn và ánh sáng tự nhiên. Để đạt được điều này, công trình đã được chia thành 2 phần, ngăn cách bằng một sân vườn nhỏ ở chính giữa với một cây thông to mà chúng ta có thể quan sát được từ các căn hộ bao quanh.

 

 

 

Với việc ghi nhớ tên Pine Crest này trong đầu, các kiến trúc sư đã quyết định chọn kiểu dáng gỗ cho mặt đứng bên ngoài, đồng bộ với gỗ thông và tại cảm giác ấm cúng cho công trình có quy mô lớn. Để tận dụng gõ thật thì chi phí sẽ rất cao, khó khăn cho công tác bảo trì, không phù hợp với công trình có quy mô lớn. Do vậy, một cuộc nghiên cứu đã được tiến hành để xử lý các tấm xi măng bằng axit để chuyển đổi màu, tạo ra màu sắc tương tự như gỗ thật mà lại bền với điều kiện khí hậu. 

 

 

 

 

Chung cư tận dụng 2 loại vật liệu, các tấm xin măng xử lý màu bằng axits và đá răm được xử lý cho hoàn thiện bề mặt. Với đá răm được xử lý, nó là một công nghệ cũ đã được thợ xây Thái Lan áp dụng từ nhiều thập kỷ nay. Một số cho rằng nó đã quá lạc hậu nhưng thực tế, nó rất phù hợp để với thiết kế và bố trí kiểu dáng thiết kế tổng thể công trình.

 

 

                                                                                      

Điểm đánh giá: 4.0/5.0 - 1 đánh giá

Đánh giá công trình này:

Danh sách công trình thiết kế bởi Avalo
totop