Thiết kế nội thất cải tạo căn hộ đẹp tại Provenca, thành phố Barcelona

Dự án là căn hộ có vị trí tốt tại thành phố Barcelona. Công trình có từ những năm 1930 với diện tích 70m2, măt tiền chính hướng ra đường “Provenca” và khu sân vui chơi. Ban đầu, căn hộ có các nét đặc trưng của các khu nhà ở cũ tại Barcelona với nhiều phòng nhỏ cũng như nhiều lớp vật liệu chồng chéo nhau. 
Thiet ke noi that cai tao can ho dep tai Provenca, thanh pho Barcelona

 

Vì lý do ngân sách hạn chế nên các kiến trúc sư thiết kế nội thất quyết định giữ lại vị trí của khu bếp và phòng tắm nhưng làm mới chúng hoàn toàn và sử dụng các khu khác còn lại của căn hộ.

 

 

 

 

Trước khi được cải tạo, căn hộ mang một hình ảnh vô cùng tồi tàn và tăm tối vì việc chia quá nhỏ các không gian. Việc chính được thực hiện là chọn lọc tất cả các lớp vật liệu để giữ lại được các chi tiết của một công trình mang tính truyền thống như sàn lát gạch, trần vòm và vật dụng bằng gỗ. 

 

 

 Màu sắc độc đáo và các họa tiết trên gạch lát là những yếu tố quan trong mà các kiến trúc sư muốn nhấn mạnh và. Giữ lại số lượng lớn nhất các thứ này và chỉ bỏ qua những thứ trong điều kiện quá xấu. Để tăng cường chất lượng chiếu sáng tự nhiên và tạo ra sự đồng nhất cho dự án,  toàn bộ căn hộ đã được sơn với tông màu trắng. 

 

Các vật liệu mới dù là mới, hiện đại nhưng cũng đã được nghiên cứu để hài hòa với những cái cũ nhằm duy trì sự đồng nhất.

 

 

 

 

Các kiến trúc sư đã đơn giản hóa việc sắp xếp để có thể bố trí được các không gian rộng và sáng hơn. Phần quan trọng nhất là phòng ăn, trung tâm của căn hộ nơi có chiếc bàn dài 2,1m và chiếc ghế 5,2m dọc theo tường có chức năng như một chiếc ghế ngồi, giá để đồ hay là không gian chứa đồ … Chiếc bàn độc đáo trong căn hộ được bố trí giữa phòng khách, phòng ngủ lớn và bếp, tập hợp mọi hoạt động của căn hộ như bàn học, bàn ăn, nơi mọi người làm việc bếp núc …

 

 

 

Các kiến trúc sư đã thiết kế cải tạo các ranh giới về nội thất để tạo các không gian khác nhau với các lỗ mở lớn được bố trí nhằm tạo cảm giác về sinh sôi nảy nở. Nhờ hệ thống của trượt, chúng ta có thể chuyển đổi các không gian để tạo sự riêng tư cần thiết, giúp tạo sự gắn kết hơn hay mở rộng không gian. Cửa trượt tạo sự linh hoạt. 

 

 

 

Bằng cách thay vách tường mờ bằng kính phía trên đỉnh vách ngăn, chúng ta tạo ra được cảm giác rộng rãi hơn mà không làm mất đi sự riêng tư mà còn giúp tăng cường ánh sáng tự nhiên cho các phòng.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết là bài phân tích của thiết kế nội thất Avalo dựa trên công trình thực tế được đăng trên tạp chí Archdaily

Điểm đánh giá: 4.0/5.0 - 1 đánh giá

Đánh giá công trình này:

Danh sách công trình thiết kế bởi Avalo
totop