Làm gì với căn hộ 86m2 mà có tới 3 phòng ngủ

.. AVALO .. Với căn hộ 86m2 thì có thể nói là không rộng rãi nhưng cũng không phải chật hẹp ở Hà nội. Nhưng với yêu cầu là có tới 3 phòng ngủ và nhà bếp biệt lập, thì quả thực là một yêu cầu rất khó khăn cho đội ngũ Kiến Trúc Sư Avalo trong quá trình thiết kế.
Lam gi voi can ho 86m2 ma co toi 3 phong ngu
Địa điểm : Mon City Phong cách : ĐƯƠNG ĐẠI Phí thiết kế : 50 triệu

 

Làm gì với căn hộ 86m2 mà có tới 3 phòng ngủ

 

 

Khó khăn lớn nhất ở Thiết kế căn hộ Mon City này là yêu cầu về số phòng sử dụng rất lớn so với tổng diện tích có sẵn của chủ nhà. Mà yêu cầu của chủ nhà là làm sao để vừa tiện dụng vừa là một thiết kế Đẹp thực sự. KTS đã phải lựa chọn phong cách thiết kế là Đương Đại Avalo. Một phong cách có khả năng tùy biến rất cao. Vừa có sự tiện dụng của hiện đại nhưng lại có nhiều nét bản sắc nhằm tạo sự khác biệt cho không gian.

Khu vực bàn ăn được thiết kế với phong thái tự gio. Bàn ăn là một mặt gỗ tự nhiên với đường nét còn nguyên thân cây thay vì bào nhẵn như 1 tấm phản già cỗi. Và gỗ tự nhiên này được lau dầu để giữ được sự chân thực của màu vân gỗ thay vì dùng sơn Công nghiệp vốn rất dả và không thân thiện với môi trường. Chân bàn là những đường Sắt đặc được thiết kế tinh tế để tạo sự thông thoáng cho không gian nhỏ bé này. Băng ghế ngồi ăn được làm theo kiểu băng ngồi dài. Thể hiện một sự thoải mái trong sinh hoạt. Khi thường có thể ngồi để ăn , có thể nằm chơi, ngăn dưới là những ngăn kéo để được rất nhiều đồ đạc thích dụng v.v…

 

 

Phần sảnh vào của căn hộ được thiết kế một hệ tủ lớn. Đây là dạng tủ đa năng, vừa dùng để để Giày dép, vừa có thể ngồi để đi giày, đồng thời có chỗ treo áo khoác mặc dở, mũ nón thường đội, ngăn trên kết hợp làm kho. Đặc biệt là mặt quay ra phòng khách và bàn ăn được thiết kế nhiều ô kệ nhỏ. Đây là nơi để những đồ lặt vặt phục vụ cho sự tiện dụng trong sinh hoạt của gia đình gia chủ. Và hơn hết, đây là 1 thiết kế tủ có tính thẩm mỹ cao, đẹp trong từng đường nét thiết kế.

 

 

 

Không gian chung này của toàn nhà được sử dụng chất liệu đơn giản nhưng giàu tính truyền cảm: Gỗ sồi, Tường dả bê tông trần và màng tường sơn Hồng Pastel. Đây là cảm hứng từ một tuyên ngôn nổi tiếng trong giới Kiến trúc thế giới : “ Less is more “.

 

 

 

 

Mặt bằng căn hộ cố giữ lại những vách tường ngăn sẵn của tòa nhà lúc bàn giao, thiết bị wc cũng như ốp lát nhà tắm. Đây là cách làm vì mục đích tiết kiệm nhất chi phí cải tạo cho gia chủ, gia chủ không có nhiều tiền đầu tư cho căn hộ xinh đẹp này như tình yêu họ dành cho căn hộ. ( Kiến trúc sư là người sinh ra để làm điều đó ) .

 

 

Phòng ngủ duy diện tích bé nhưng luôn được chú trọng về công năng sử dụng. Đặc biệt là tủ quần áo luôn thiết kế cao kịch trần để có khoang kho chứa đồ. Khéo léo để làm mất cảm giác tủ rời mà biến nó thành phong cách Tủ Âm Tường.

 

 

 

 

Kệ tivi kết hợp để đồ rất nhẹ nhàng và xinh xắn.

 

 

1 phòng ngủ nhỏ dành cho khách và con cháu đến chơi được thiết kế kết hợp thành phòng làm việc. Ở đay có bàn làm việc to dài phục vụ đủ nhu cầu sinh hoạt. Sofa bed được bố trí để ngồi nghỉ ngơi đọc sách. Để khi cần là biến thành 1 chiếc giường nhỏ xinh cho khách có giấc ngủ ngon.

 

 

 

 

Tủ bếp được thiết kế tiết giảm nhưng vẫn luôn đầy đủ công năng sử dụng.

 

 

 

Phòng ngủ số 3 của căn hộ xinh đẹp.

 

Làm gì với căn hộ 86m2 mà có tới 3 phòng ngủ © AVALO

 

 

 

 

  

 

Thiết Kế Nội Thất ,

Kts chủ trì Lê Quang Thạch ,

Thiết kế và bài viết thuộc bản quyền Nội thất AVALO ,

mọi sao chép nguồn đều phải được sự cho phép của AVALO .

 

hotline 0986 888 173 ,

địa chỉ : p102E , 173 Trung Kính , quận Cầu Giấy , Hà Nội .

 

 


Danh sách công trình thiết kế bởi Avalo

HỖ TRỢ AVALO

 
totop