Nhà đẹp thiết kế hiện đại bền vững

Nhà đẹp mà thiết kế nội thất Avalo giới thiệu trong bài mang tên Green House, hoàn thành  trong năm 2012, ngôi nhà hiện đại này được xây dựng chủ yếu từ vật liệu địa phương kết hợp với phương pháp thiết kế tinh tế đã mang lại hiệu quả và tính bền vững cho công trình. 
Nha dep thiet ke hien dai ben vung
Địa điểm : Phong cách :

Nhà đẹp kiến trúc phong cách hậu hiện đại

 

nhà đẹp 02

 

(Nhà đẹp Green House 02)

 

Bền vững là nguyên tắc chính, nhà đẹp được hoàn thiện với các không gian chức năng bố trí một cách hợp lí nhất bởi sự kết hợp hài hòa giữa công nghệ và công năng kiến trúc. Công nghệ và vật liệu mới lạ có nguồn gốc từ địa phương được sử dụng một cách khôn ngoan đầy cảm xúc hơn. Nhấn mạnh tính đặc thù của công trình và mối liên hệ giữa công trình với các cảnh quan xung quanh. Nhờ vậy kiến trúc phong cách hậu hiện đại của nhà đẹp không mang tính khô cứng, vô tính thường thấy trong các thiết kế hiện đại. Mang lại những nét bền vững hài hòa mà lại phù hợp với phong cách sống của chủ nhân.

 

nhà đẹp 03

 

(Nhà đẹp Green House 03)

 

Lối vào dẫn tới phòng khách chính hai bên nhà đẹp là hai khóm hoa Đại, một điểm dễ nhận ra so với các ngôi nhà xung quanh. Tầng trệt gồm phòng khách chính, phòng sinh hoạt chung, nhà bếp , khu bàn ăn và phòng cầu nguyện. Phòng ăn của nhà đẹp nối liền không gian phòng khách với phòng sinh hoạt chung.

 

nhà đẹp 04

 

(Nhà đẹp Green House 04)

 

KHu bàn ăn liên thông với phong SInh hoạt chung khiến không gian thêm rộng mở nhưng bố trí so le nên phòng khách và phòng SHC lại được ngăn cách về view nhìn , tạo sự độc lập cho hai công năng khác nhau : 1 cho khách , 1 cho riêng tư. Khu vực liên thông chung này có cửa mở lớn ra sân vườn tươi mát khiến nó trở thành không gian hấp dẫn nhất trong ngôi nhà.

 

nhà đẹp 05

 

(Nhà đẹp Green House 05)

 


Hiệu quả về năng lượng là yêu cầu tiếp theo. Nhà đẹp được thiết kế để tối đa hóa ánh sáng tự nhiên nhưng không hề bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ từ ánh nắng mặt trời. Mặt tiền của nhà đẹp ngay lập tức cho bạn thấy điều đó. Thiết kế độc đáo của những cửa sổ vuông đua ra, lam chắn bằng gỗ ở mặt ngoài cho phép ánh sáng mặt trời vào trong nhà, nhưng không phải là ánh sáng trực tiếp mà đã qua ít nhất một phản xạ trên các lam chắn, đồng thời các lam chắn này cũng tạo bóng đổ nên giúp triệt tiêu nhiệt vào không gian nội thất bên trong. ( Xem thêm các mẫu thiết kế nội thất tại www.noithattinhte.vn)

 

nhà đẹp 06

 

(Nhà đẹp Green House 06)

 

nhà đẹp 07

 

(Nhà đẹp Green House 07)

 

Các nguyên lý cơ bản trong kiến trúc đã được áp dụng cho ngôi nhà và việc sử dụng nghệ thuật, đối tượng nghệ thuật nhằm tạo nên những không gian nội thất chất lượng 'vượt thời gian' đã mang đến tính bền vững và tinh tế cho công trình.

 

nhà đẹp 08

 

(Nhà đẹp Green House 08)

 

Không gian nội thất nhà đẹp mộc mạc và ấm cúng. Từ bếp ăn đến phòng ngủ gỗ tự nhiên luôn là vật liệu chính trong thiết kế đồ đạc, giản dị mà bền vững.

 

nhà đẹp 09

 

(Nhà đẹp Green House 09)

 

Thiết kế kiến trúc, nội thất và cảnh quan đều được thực hiện bởi Hiren Patel Architects, do đó các không gian hoàn toàn đồng bộ, gắn kết với nhau.

 

Nhà đẹp giới thiệu là nguồn sưu tầm.

 

Biên soạn phân tích nội dung bới Nội thất Avalo. Xem thêm các bài về kiến trúc hiện đại tại đây

 


Danh sách công trình thiết kế bởi Avalo

HỖ TRỢ AVALO

 
totop