Phòng thờ đẹp trong chung cư cao cấp HAGL

..Avalo..Một phòng thờ đẹp đậm chất Á Đông với chất Gỗ Gụ chủ đạo , đã xóa bỏ quan niệm bàn thờ treo đơn giản trong Chung cư
Phong tho dep trong chung cu cao cap HAGL
Địa điểm : Phong cách :

Phòng thờ đẹp đậm chất Á Đông

Gia chủ của một căn hộ chung cư Hoàng anh Gia lai với 4 phòng ngủ , đã dành trọn 1 phòng ngủ gần phòng khách nhất để làm phòng Thờ . Song hành với lòng thành kính của gia chủ , Thiết kế Avalo đã thiết kế lên một phòng thờ đẹp đậm chất Á Đông với chất Gỗ Gụ chủ đạo , đã xóa bỏ quan niệm bàn thờ treo đơn giản trong Chung cư .

 

Phong tho dep 2

 

(Phòng thờ đẹp căn hộ chung cư Hoàng Anh Gia Lai 02)

 

Giấy dán tường với hoa văn đặc trưng của Căn hộ vẫn được sử dụng làm nền cho Nội thất phòng Thờ đẹp . Chính vì vậy mà các đường Phào gỗ lại nổi lên thêm rõ nét , hài hòa với mảng tường kê bàn Thờ được thiết kế kỹ càng

 

Phong tho dep 3

 

(Phòng thờ đẹp căn hộ chung cư Hoàng Anh Gia Lai 03)

 

Hiện trạng của phần lưng Bàn thờ có một cái hốc , Kiến trúc sư đã sử dụng luôn nó làm một cái tủ Âm tường để các đồ phục vụ cho công việc Thờ cúng trong phòng thờ đẹp , lại tạo được mặt phẳng cho mặt Tọa Sơn . Để tạo sự cân đối , phần đối diện với tủ âm cũng được làm đôi cánh giả gắn trực tiếp lên Tường .

 

Phong tho dep 4

 

(Phòng thờ đẹp căn hộ chung cư Hoàng Anh Gia Lai 04)

 

Thủ pháp này đã tạo một khoảng không chính giữa bức tường với sức hút thị giác , do vậy mà việc đặt Bàn Thờ ở đấy là một hiệu quả có tính trước của Avalo . Phần tủ thờ được thiết kế theo hình thức cổ truyền , với một hình thái vững chãi của các Block gỗ có hoa văn đồng đỏ . Phía trước là Sập Gụ quen thuộc tròng một phòng thờ đẹp truyền thống .

 

Phong tho dep 5

 

(Phòng thờ đẹp căn hộ chung cư Hoàng Anh Gia Lai 05)

 

Và để thêm phần thẩm mỹ , mảng tường phía sau bàn thờ lại được design thêm như một tác phẩm nghệ thuật . Có thể gọi đó là một bức tranh Mây gió của văn hóa tín ngưỡng ở Việt nam . Phần khung tranh được làm bằng bản gỗ dày , tạo sự tương phản với các đường nét gỗ mảnh vẽ hình cuồn cuộn của 9 tầng mây đang bay theo gió . Tất cả được sơn màu Đen , vừa tạo sự thần bí , vừa làm nổi bật phần Bàn Thờ chính uy nghi vững vàng .

 

Phòng thờ đẹp trong căn hộ chung cư cao cấp

 


Danh sách công trình thiết kế bởi Avalo

HỖ TRỢ AVALO

 
totop