Sử dụng màu sắc thông minh cho nhà nhỏ rộng hơn

Thiết kế nội thất nhà nhỏ là một chủ đề chưa bao giờ cũ và cũng chưa bao giờ là dễ dàng với các nhà thiết kế. Với một không gian hạn chế về diện tích việc quản lý sao cho phù hợp với các nhu cầu sử dụng của gia chủ là một thử thách không hề đơn giản.
Su dung mau sac thong minh cho nha nho rong hon

Bên cạnh tổ chức bố cục không gian thông minh, kết hợp với các nội thất giản lược được bài trí gọn gàng thì việc sử dụng "ma thuật" màu sắc có vai trò vô cùng quan trọng trong nhà nhỏ. Không chỉ quyết định đến thẩm mỹ không gian, màu sắc còn dễ dàng tạo nên một tâm trạng vui vẻ thoải mái và một trực quan tươi sáng rộng rãi hơn cho nhà nhỏ.

 

Màu sắc có vai trò quan trọng trong thẩm mỹ và sự rộng rãi cho nhà nhỏ

 

 

Và mang đến sự thoải mái vui vẻ trong tâm trạng của mọi người

 

Mặc dù màu sắc không hề làm cho ngôi nhà có thể mở rộng thêm bất kì một centimet nào, nhưng theo các chuyên gia về màu sắc và các kiến trúc sự chuyên nghiệp thì màu sắc có tác động trực tiếp vào não bộ và gây ra những cảm giác khác nhau nhờ những sắc thái và sắc độ khác nhau của màu sắc. Một ngôi nhà có cùng diện tích trông có vẻ thoáng hơn, rộng hơn với bảng màu nhẹ nhàng tươi sáng, nhưng đồng thời cũng có thể trông nhỏ hẹp với những sắc màu tối và lộn xộn hơn... Vì thế màu sắc có một vị trí quan trọng trong thiết kế nhà nhỏ.

 

Sử dụng màu sắc thông minh có thể khiến trực quan không gian rộng rãi hơn

 

Màu sắc tươi sáng là lựa chọn hoàn hảo cho nhà nhỏ

 

Nguyên tắc chung khi thiết kế màu sắc cho căn hộ nhỏ, đó là sử dụng những gam màu trung tính, nhẹ nhàng, tươi sáng điển hình như các tông pastel (phức hợp những sắc màu pha loãng trong bảng màu sắc). Tất nhiên đây không phải là lựa chọn duy nhất khi trang trí màu sắc cho nhà nhỏ, đồng thời không có nghĩa rằng những tông tối và đậm hơn không được sử dụng cho nhà nhỏ. Có rất nhiều căn hộ nhỏ vẫn rất đẹp và thoáng rộng khi được trang trí khéo léo với tông trầm, tối.

 

Màu be là một trong những tông pastel hoàn hảo cho nhà nhỏ

 

Màu trắng và các sắc thái màu xanh cũng là một lựa chọn thú vị cho nhà nhỏ

 

Ngoài ra, để không gian không quá nhẹ nhàng và đơn điệu với bảng màu nhẹ, điểm thêm những màu nhấn tươi sáng vào là điều cần thiết để tạo nên bầu không khí sinh động và bắt mắt hơn. Bảng màu lý tưởng dành cho một ngôi nhà đẹp là không sử dụng quá 3 tông màu. Trong đó màu sắc chủ đạo chiếm 60% trong tổng thể không gian, màu bổ sung là 30% và 10% còn lại dành cho màu nhấn. Tuy nhiên tùy thuộc vào từng không gian cụ thể hay sở thích cá nhân mà bạn có thể linh hoạt thay đổi và kết hợp, nhưng chú ý đảm bảo tính hài hòa và tinh tế bởi rất dễ "sai một ly đi một dặm".

 

 

Mặc dù là bảng màu lý tưởng nhưng những gam màu nhẹ chưa phải là lựa chọn duy nhất cho nhà nhỏ

 

Để không gian thêm sống động và trẻ trung, điểm thêm các màu nhấn là điều vô cùng cần thiết

 

Phối màu cần tuân thủ sự hài hòa và tinh tế để tạo nên cái nhìn thẩm mỹ đẹp

 


Danh sách công trình thiết kế bởi Avalo

HỖ TRỢ AVALO

 
totop