Thiết kế biệt thự cổ điển - Anh Kim Tây Tựu

.. Avalo .. Với những gia chủ có điều kiện sở hữu một diện tích Đất đủ lớn để làm cho mình một biệt thự sang trọng , đẳng cấp , kì công và muốn hướng đến những giá trị bền vững theo thời gian , thì xu hướng lựa chọn cho mình phong cách thiết kế Biệt thự cổ điển Châu âu là tất yếu .
Thiet ke biet thu co dien - Anh Kim Tay Tuu
Địa điểm : Tây Tựu Phong cách : CHÂU ÂU Phí thiết kế : 108 triệu

Thiết kế biệt thự phong cách cổ điển châu Âu:

Địa điểm : Tây Tựu – Từ Liêm – Hà Nội
Chủ đầu tư : A Kim - BCA
Thiết kế kiến trúc-kết cấu : Nội thất Avalo
Diện tích khuôn viên 400 m2
Diện tích sử dụng 120 m2 x 3 tầng


Thiết kế biệt thự cổ điển châu Âu từ xưa vốn là một trào lưu lớn đối với những nhà quý tộc quyền uy , đặc biệt là giới quý tộc Pháp - quê hương của phong cách vương giả Louis . Đặc trưng của phong cách thiết kế này là làm cho công trình kiến trúc toát lên một vẻ tráng lệ mà thân thiện , Cầu kì mà thống nhất , tinh xảo nhưng bền vững , mạnh mẽ mà hiền hoà , chất liệu vô cơ mà gần gũi với thiện nhiên .

 

Thiết kế biệt thự cổ điển châu Âu 02

 

(Thiết kế biệt thự cổ điển - Tây Tựu 02)

 

Với thiết kế biệt thự cổ điển châu Âu hay phải nói đúng hơn là dinh thự này , kiến trúc sư của thiết kế nội thất Avalo đã thiết kế dựa trên quy luật đối xứng khiến cho công trình thêm phần mạnh mẽ và chắc chắn . Được nằm trọn trong một khuôn viên bao quanh là những rặng cây rễ cọc to lớn , là những hàng rào xanh của thiên nhiên , người kiến trúc sư đã chọn tông màu trắng và kem cho toàn công trình , khiến cho dinh thư như một hòn ngọc chiễm chệ mọc lên giữa rừng cây trăm tuổi .


Hàng rào phía trước nhà được thiết kế theo lối hoa sắt thoáng , nhằm tạo sự thân thiện cho công trình to lớn này với bên ngoài . Phía trước được bố trí một khoảng sân rộng , đủ để 2 chiếc siêu xe Rolls Royce Phantom và Aston Martin thoả sứa khoe mình và xoay chuyển . Nhưng không phải vì thế mà người thiết kế biệt thử cổ điển không dành chỗ cho khoảng cách " xanh " , với 8 cây cọ cảnh cao lớn , vừa đủ bóng râm cho sân nhà mà không chắn tầm nhìn và luồng gio đến từ phía trước . Cây Cọ cũng như cây Cau trong câu nói của ông cha " trước Cau sau Chuối " là cho những thiết kế kiến trúc Biệt thự cổ điển hoành tráng như thế này .

 

Thiết kế biệt thự cổ điển châu Âu 03

 

(Thiết kế biệt thự cổ điển - Tây Tựu 03)

 

Thiết kế biệt thự cổ điển châu âu thường chú trọng nhiều đến các chi tiết cầu kì với một bộ tỷ lệ cực kì chuẩn xác . Và hơn hết là phải biết vận dụng các chi tiết ấy sao cho đúng để tạo vẻ uy nghi , cho hợp lí để tạo vẻ hoành tráng và cho tình cảm vì một cuộc sống bền vững .

 

Thiết kế biệt thự cổ điển châu Âu 04

 

(Thiết kế biệt thự cổ điển - Tây Tựu 04)

 

Thiết kế biệt thự cổ điển theo cái Thức kinh điển

 

Đấy là cái Thức kinh điển mà các kiến trúc sư bậc thầy đã sáng tạo ra như một kim chỉ Nam cho chi tiết dinh thự cổ tráng lệ : Conson ( công xơn ) , Cornices và Platbands ( phào ) , Lock stones ( khoá đầu vòm ) , Pilasters ( cột giả ) , Pillar tops và Parapet tops ( Mũ cột và mũ tường ) , Balustrade ( con tiện ) v.v...

 

Thiết kế biệt thự cổ điển châu Âu 05

 

(Thiết kế biệt thự cổ điển - Tây Tựu 05)

 

Thêm vào đó , để tạo thêm sự uy nghi và kì công , các tượng đá tự nhiên được trạm khắc tinh vi được đưa vào trong thiết kế kiến trúc biệt thự cổ điển đã tạo một vẻ quyền uy cho Căn biệt thự cũng như gia chủ sở hữu . Phía trước nhà , 2 bên bậc thềm là 2 bức tượng của nữ thần Athena , tay trái cầm Khiêng , tay phải cầm Dáo . Sở dĩ tượng của nữ thần Athena được kiến trúc sư của Avalo lựa chọn để đặt vào vị trí canh giữ đầy tính nghi thức này của công trình , là vì Athena vốn là nữ thần bảo hộ cho thành phố Athens , Hy lạp . Athena cũng chính là em gái song sinh của thần ánh sáng Apolo trong thần thoại Hy lạp .

  

Thiết kế biệt thự cổ điển châu Âu 06

 

(Thiết kế biệt thự cổ điển - Tây Tựu 06)

 

Phía trên sân thượng , phần đầu cột trang trí hướng ra phía trước nhà , được đặt 2 quái thú trong truyền thuyết là Gryphon - Sư tử đầu Chim . Thể hiện một sức mạnh của truyền thuyết với khát vọng bay cao và trường tồn cùng thời gian của Công trình Thiết kế .

 

Thiết kế biệt thử cổ điển phong cách Châu Âu – Nội thất Avalo

 

Thiết kế và bài viết thuộc bản quyền Nội thất AVALO ,

mọi sao chép nguồn đều phải được sự cho phép của Nội thất AVALO .

Hot line: 0986.888.173 ,

 

 
Bình luận & Hỏi đáp
Nguyễn Mạnh
Tôi rất thích nét đẹp của công trình cổ điển cũng như thiết kế này của các bạn vì tính đẹp trường tồn và đẳng cấp. Tôi muốn hỏi thêm các bạn một vài ý kiến như lên thực tế có được như vậy không, tôi muốn thêm cả cây xanh sân vườn vào. Nếu được mong các bạn tư vấn giúp tôi
nguyên văn phong
nhà đẹp, xe đẹp, vẫn thiếu một cái gì đó nhỉ ?
Vĩnh Khôi
Nhìn biệt thự cổ điển trông khác hẳn biệt thự hiện đại. Tất cả luôn toát lên một vẻ hoành tráng, uy nghi và kỳ công.
Avalo thiết kế cổ điển rất đẹp. Chắc chắn là thuộc top của Hà nội về phong cách này. ( tuy mình cũng chưa biết bên nào có thể thiết kế ngang tầm)

Danh sách công trình thiết kế bởi Avalo

HỖ TRỢ AVALO

 
totop