Thiết kế kiến trúc nhà đôi/Coutyard House

 Twin Courtyard House – Ngôi nhà đôi  với kiến trúc hiện đại với 2 sân trong nằm ở Chandigarh, Ấn Độ, được thiết kế bởi Charged Voids. Ngôi nhà với cửa sổ lớn trên các mảng tường và cửa sổ trời lấy sáng từ trên cao thực sự đã làm mờ đi ranh giới giữa  trong và ngoài nhà.
Thiet ke kien truc nha doi/Coutyard House
Địa điểm : Phong cách :

Thiết kế kiến trúc nhà đôi Coutyard ghi nhận nỗ lực về giải pháp lấy sáng của kiến trúc sư làm mờ đi ranh giới giữa ngoài và trong của một ngôi nhà đặc trưng trong đô thị.

 

Thiết kế kiến trúc nhà đôi 02

 

(Thiết kế kiến trúc nhà đôi 02)

 

Ý tưởng cho ngôi nhà là một sự kết hợp hiện đại của không gian nội thất phương Đông và thẩm mỹ phương Tây. Ngôi nhà được thiết kế cho gia đình của hai anh em ruột, không gian dành cho những gia đình khác nhau nhưng được kết nối trong một thể thống nhất. Mỗi không gian mang một cảm xúc khác nhau không hề lặp lại hay đơn điệu.

 

Thiết kế kiến trúc nhà đôi 03

 

(Thiết kế kiến trúc nhà đôi 03)

 

Không gian kiến trúc nhà đôi này với ý đồ về hai trục liên kết một trục ngang và một trục dọc thông qua thiết kế mặt bằng tạo được tính thống nhất giữ 2 sàn tầng mà không ảnh hưởng tới việc thiết lập công năng cho từng tầng. Trục dọc trung tâm với các vách liên kết từ phía trước tới phía sau nhà và một trục ngang kết nối hai sân trong với cây xanh cảnh quan tạo ra một khoảng lưu thông xanh nối liền không gian các tầng. Trục ngang xanh này đồng thời giúp định vị các không gian khác dễ dàng, tạo thông thoáng tuyệt vời cho các phòng, giải quyết bài toán bố trí nhiều công năng phục vụ gia đình ngay trên một sàn tầng lớn như ngôi nhà này . Với mong muốn có một ngôi nhà sang trọng các trục đóng một vai trò quan trọng trong thiết kế ngôi nhà.

 

Thiết kế kiến trúc nhà đôi 04

 

(Thiết kế kiến trúc nhà đôi 04)

 

Cầu thang chính đi lên tầng thứ hai được đặt ngay bên cạnh lối vào chính để tiện cho việc đi lại giữ 2 tầng nhà đồng thời giúp tạo được sự riêng tư cần thiết cho các không gian tầng 1. Sự kết nối không gian của nhà đôi các tầng theo chiều dọc thông qua sân trong cây xanh và giao thông theo trục đứng ngay tại chính trục thang này.

 

Thiết kế kiến trúc nhà đôi 05

 

(Thiết kế kiến trúc nhà đôi 05)

 

Với nội thất, các mảng màu vật liệu sành đã được lựa chọn để nhấn mạnh của các yếu tố tự nhiên trong nhà. Kết cấu thô của đá cuội đã được sử dụng trong hầu hết các khu vực cảnh quan bao gồm cả cửa sổ trời trung tâm và sân vườn phía sau. Gỗ vẫn là vật liệu được sử dụng rộng rãi nhất mang đến sự ấm áp cần thiết trong nội thất công trình.

 

Thiết kế kiến trúc nhà đôi 06

 

(Thiết kế kiến trúc nhà đôi 06)

 

Thiết kế kiến trúc nhà đôi 07

 

(Thiết kế kiến trúc nhà đôi 07)

 

Thiết kế kiến trúc nhà đôi 08

 

(Thiết kế kiến trúc nhà đôi 08)

 

Thiết kế kiến trúc nhà đôi 09

 

(Thiết kế kiến trúc nhà đôi 09)

 

Thiết kế kiến trúc nhà đôi 10

 

(Thiết kế kiến trúc nhà đôi 10)

 

Thiết kế kiến trúc nhà đôi 11

 

(Thiết kế kiến trúc nhà đôi 11)

 

Thiết kế kiến trúc nhà đôi 12

 

(Thiết kế kiến trúc nhà đôi 12)

 

Thiết kế kiến trúc nhà đôi 13

 

(Thiết kế kiến trúc nhà đôi 13)

 

Thiết kế kiến trúc nhà đôi .

 

Ảnh sưu tầm, bài viết thuộc nội thất Avalo


Danh sách công trình thiết kế bởi Avalo

HỖ TRỢ AVALO

 
totop