Thiết kế nhà nhỏ đẹp 33m2 ngõ Thái Hà

..Avalo.. Thiết kế nhà nhỏ đẹp 3 tầng trong ngõ , chỉ với 3 x 11 = 33 m2 , là một bài toán "điển hình" cho bất cứ Kiến trúc sư nào sống và làm việc tại mảnh đất Hà Thành . Thiết kế kiến trúc nhà nhỏ đẹp của nội thất Avalo giới thiệu nằm tất nhiên trong một con ngõ nhỏ , của phố Thái Hà nhộn nhịp .
Thiet ke nha nho dep 33m2 ngo Thai Ha
Địa điểm : Thái Hà Phong cách : HIỆN ĐẠI Phí thiết kế : 28 triệu

Thiết kế nhà ống nhỏ đẹp 3 tầng trong ngõ

“Với Avalo , chúng tôi tạo ra ý tưởng từ mong muốn và nếu các bạn chỉ muốn chúng tôi đến đồ lại những “ thiết kế” của các bạn, xin đừng ngần ngại, hay bốc máy và gọi điện đến...đơn vị thiết kế khác”

 

Đây là một đơn vị ở với diện tích “kinh điển” “đặc thù” ở Hà nội , xấp xỉ 30 m2 , với chiều cao cơ bản là 3 tầng 1 tum . Nhà nhỏ, chiều ngang hẹp, thích hợp cho gia đình trẻ , người mới lập nghiệp và người có thu nhập tương đối . Với diện tích bé mà làm đẹp và hiệu quả thì sự quý giá còn tinh tế hơn nhiều lần, xứng đáng được đầu tư thiết kế hơn nhiều lần so với làm thêm một cái khoảng không thừa thãi, tốn kém nhưng luôn nghĩ là mình được sử dụng. Do đó , Thiết kế nhà nhỏ đẹp này có ý tưởng chủ đạo là không bị bó hẹp bởi cái gọi là " Diện tích bé " , mặc dù đề bài là diện tích rất bé . Điều này đòi hỏi Kiến trúc sư của thiết kế nhà đẹp Avalo phải vận dụng sáng tạo , nghệ thuật và khoa học để tạo nên không chỉ là cái Nhà , cái Phòng , mà tạo nên một không gian sống , một tỉ lệ đẹp, một môi trường sống tối ưu nhất .

 

 Thiết kế nhà ống nhỏ đẹp 33m2 ngõ Thái Hà 02

 

(Thiết  kế nhà nhỏ ngõ Thái Hà 02)

 

 Chúng ta biết thói quen thiết kế nhà ống, thiết kế nhà nhỏ ở Hà nội làm cầu thang và vệ sinh ở giữa , sẽ tạo ra hai khối phòng ngủ hai đầu nhà sẽ bị 2 nhược điểm phản khoa học và sức khỏe rất cơ bản là không khí tự nhiên không thể thông thoáng ( cầu thang giữa không thể đủ khối tích khí lưu thông như người thường áp đặt ) và không gian sống bị bức bí thiếu tầm nhìn ( suốt toàn nhà là tường chắn tầm mắt và gói mình trong những căn phòng nhỏ với 4 bức tường ) . Avalo không bao giờ chấp nhận những thiết kế thiếu khát vọng sống và không Vị nhân sinh như vậy .

 

 Thiết kế nhà ống nhỏ đẹp 33m2 ngõ Thái Hà 03

 

(Thiết  kế nhà nhỏ ngõ Thái Hà 03)

 

 Đây là một đơn vị ở với diện tích “kinh điển” “đặc thù” ở Hà nội , xấp xỉ 30 m2 , với chiều cao cơ bản là 3 tầng 1 tum . Nhà nhỏ, chiều ngang hẹp, thích hợp cho gia đình trẻ , người mới lập nghiệp và người có thu nhập tương đối . Với diện tích bé mà làm đẹp và hiệu quả thì sự quý giá còn tinh tế hơn nhiều lần, xứng đáng được đầu tư thiết kế hơn nhiều lần so với làm thêm một cái khoảng không thừa thãi, tốn kém nhưng luôn nghĩ là mình được sử dụng. Do đó , Thiết kế nhà nhỏ đẹp này có ý tưởng chủ đạo là không bị bó hẹp bởi cái gọi là " Diện tích bé " , mặc dù đề bài là diện tích rất bé . Điều này đòi hỏi Kiến trúc sư của Avalo phải vận dụng sáng tạo , nghệ thuật và khoa học để tạo nên không chỉ là cái Nhà , cái Phòng , mà tạo nên một không gian sống , một tỉ lệ đẹp, một môi trường sống tối ưu nhất .

 

 Thiết kế nhà ống nhỏ đẹp 33m2 ngõ Thái Hà 04

 

(Thiết  kế nhà nhỏ ngõ Thái Hà 04)

 

Chúng ta biết thói quen thiết kế nhà Ống, thiết kế nhà nhỏ ở Hà nội làm cầu thang và vệ sinh ở giữa , sẽ tạo ra hai khối phòng ngủ hai đầu nhà sẽ bị 2 nhược điểm phản khoa học và sức khỏe rất cơ bản là không khí tự nhiên không thể thông thoáng ( cầu thang giữa không thể đủ khối tích khí lưu thông như người thường áp đặt ) và không gian sống bị bức bí thiếu tầm nhìn ( suốt toàn nhà là tường chắn tầm mắt và gói mình trong những căn phòng nhỏ với 4 bức tường ) . Avalo không bao giờ chấp nhận những thiết kế thiếu khát vọng sống và không Vị nhân sinh như vậy .

 

Đã tạo ra ở đây không phải một cái Nhà mà một không gian sống mới lạ , tạo cảm giác thoáng đãng mà không mất đi tính tự nhiên vốn có với nhịp sinh hoạt thân quen . Giải pháp về phân bố Sàn sinh hoạt và giao thông thang bộ , là dùng giải pháp lệch tầng . Đây không phải là giải pháp mới lạ , nhưng được dùng hợp lí và đúng chỗ , tỉ lệ đẹp nên tạo được hiệu quả cao trong việc tiết kệm diện tích thông qua giảm số lượng bậc thang giao thông và tiết kiệm đươc khối tích cho không gian nhà trong ngõ . Về việc tiết kiệm diện tích , thay vì phải đi một lần 19 -21 bậc để lên 1 tầng thì giải pháp này chỉ cần đi 1 nửa số bậc ấy , điều này đã làm giảm 1 nửa diện tích làm bậc thang cho toàn nhà . Thêm vào đấy nữa , giả pháp này sẽ tạo phần giao thông sảnh vào cho mỗi phòng chức năng được kết hợp với chiếu nghỉ của cầu thang , nên tiết kiệm được diện tích hành lang mà thường được dùng cho việc dẫn lối vào phòng ở mỗi tầng sinh hoạt , đây cũng là một sự tiết kệm diện tích đáng kế . Về việc tiết kiệm khối tích , thông thường chiều cao các phòng của mỗi sàn là bằng nhau , điều này khiến cho việc dư thừa khối tích ở trên những phòng không yêu cầu chiều cao như Gara , Phòng tắm và các không gian đặc biệt . Thêm vào đó , sự dư thừa còn tầng cao khi chiều cao các phòng còn phải phụ thuộc chiều cao thường là không thể thấp như Sảnh vào từ ngõ ( tầng 2 luôn làm vươn ra ở tất cả đơn vị ở nhỏ kiểu này ) . Do đó , sử dụng giải pháp lệch tầng khéo léo đã làm cho phần Gara chỉ cao 2,1m dù nối tiếp với Sảnh vào cao 3,3m . Phòng tắm kết hợp với Kho hợp lí đã tạo được sự thông thoáng tầm nhìn tự nhiên ra phần Giếng trời trồng được cây xanh - đây cũng là ý tưởng được Avalo đưa vào Thiết kế này , vừa tạo thông thoáng cho toàn nhà về lưu thống khí , vừa góp nhặt được một phần màu Xanh tự nhiên quý báu cho khu ở trong ngõ đầy chen chúc .

 

Nhưng hơn hết , là phần thông thoáng này được thiết kế để có thể vận dụng tối đa về mặt diện tích sống của phòng ban thay vì chỉ để làm Giếng trời . Có thể kế ra một cách rõ ràng như , Gara thông với Sân vườn tiểu cảnh và lại liên thông với hành lang ra cửa sau và phòng Vệ sinh khách tầng 1 . Phòng khách để thoáng với giếng trời nên về mặt không gian thì Diện tích view nhìn của phòng khách được tính thêm cả phần giếng trời . Phần Nhà bếp của thiết kế nhà nhỏ Thái hà này với bàn ăn được nối tiếp với một băng Thép thông thoáng lên phần giếng trời , vừa tạo cảm giác ngồi thoáng như bay , vừa sử dụng được thêm diện tích phục vụ ngồi ăn . Vệ sinh chung tầng 3 được thiết kế đặc biệt thoáng , phần dùng chung như lavabol được ngăn cách với bên ngoài bằng kính trong , khiên cho không gian chung thêm rộng rãi . Còn phần cần riêng tư như Tắm và Xí thì được bố trí độc lập . Phần Tum cao nhất được bố trí làm công năng trang nghiêm nhất , là phòng Thờ , với view nhìn ra trên cả tầm của sân thượng trồng hoa .
 

 Thiết kế nhà ống nhỏ đẹp 33m2 ngõ Thái Hà 05

 

(Thiết  kế nhà nhỏ ngõ Thái Hà 05)

 

 Thiết kế nhà ống nhỏ đẹp 33m2 ngõ Thái Hà 06

 

(Thiết  kế nhà nhỏ ngõ Thái Hà 06)

 

 Thiết kế nhà ống nhỏ đẹp 33m2 ngõ Thái Hà 07

 

(Thiết  kế nhà nhỏ ngõ Thái Hà 07)

 

Thiết kế nhà nhỏ trong ngõ Thái Hà - Nội thất Avalo

 

 

 

 

 

Mời các bạn ghé thăm văn phòng của Avalo để được tư vấn Thiết kế nhà đẹp !

 

Địa chỉ công ty cổ phần Nội thất AVALO :

HN: Phòng 102E - Số 173 - phố Trung Kính - Yên Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội

ĐT : 04 66 800 006    

Hotline HN : 0978 99 89 88

 

 " sáng tạo là đam mê , sản phẩm là tinh tế "

  

 

Mời các bạn tham khảo Báo giá Phí thiết kế của Avalo

 

 

Xin cảm ơn và dành sự trân trọng lớn nhất với từng công trình của mỗi quý khách hàng !

Thiết kế và bài viết thuộc bản quyền Nội thất AVALO ,

mọi sao chép nguồn đều phải được sự cho phép của Nội thất AVALO .

Hot line: 0986.888.173 ,

 
Bình luận & Hỏi đáp
roong xu sung
oh, cách bố trí đẹp và sáng tạo quá
Hoàng Thu Hương
Nhìn nhà này là biết cty Avalo có kiến trúc sư nước ngoài rồi. Nhà bé tẹo 33m2 mà nhìn rất Tây. Kiểu thiết kế không gian lệch tầng kết hợp giếng trời rất sáng tạo. Không gian rất Open.
Nhà đẹp!
Long Tứ
đẹp cái con mẹ mày. như này mà bảo đẹp
Tạ Văn Hoà
nhà thiết kế quá đẹp và tinh xảo
tạ văn hoà
AD của Avalo cho e xin mặt bằng tổng thể cũng như mặt cắt đứng, bằng của ngôi nhà này không ạ cùng với các hướng gió, hướng nắng các thông số của ngôi nhà này dk ak ạ cảm ơn AD nhiêu
Lxuan tuyên
Em sẽ tìm đến công ty
duy
cho mình xin bản thiết kế này để tham khảo được không ạ,
email: lengocduylinh96@gmail.com
Đinh Ân
Nhà sử dụng ban công thành phòng như thiết kế trên có vi phạm luật xây dựng không?
Sử dụng lam che chắn ban công như trên có được phép không ad?
Hà Xuân Trường
Tôi sinh năm 1986 vợ 1987
Tôi có mảnh đất 3,3*10m hướng tây có phía Đông, Phí Nam là mặt thoáng /Tôi không biết xây nhà như nào xin Avalo thiết kế - tư vấn giúp
Ý tưởng của tôi là
Tầng 1: Để xe, phòng khách,bếp, WC,
Tầng lửng; Nơi đọc sách, sinh hoạt chung, hoặc P ngủ đơn
Tầng 2: Phòng ngủ bố mẹ - WC
Tầng 3: Hai phòng ngủ cho con, WC (Phòng ngủ con trai và phòng ngủ con gái)
Tầng 4: Phòng thờ có thể linh động làm phòng ngủ, Khu phơi đồ - để máy giặt
Tôi muốn thiết kế kiểu hiện đại nhưng không cầu kỳ tối đa công năng sử dụng!
Xin chân thành cảm ơn!
Kiểu thiết kế lệch tầng này quá đẹp - Nếu có thể xin tư ván thiết kế thêm kiểu lệch tầng này giúp tôi được không ah
Hoàng Việt Hà
Cho mình xem phối cảnh mặt tiền đi bạn mình cũng đang quan tâm hoangha.tle@gmail.com
Ninh
xây thô nhà 3,5x10 2 tầng thì hết bao nhiêu?
Lê thị Bình Minh
Mình ở TPHCM
Diện tích nhà 3m*10m
Mình muốn xây lệch tầng giống như vậy thì hết bao nhiêu?
Phuong Uyen
Mình ở TPHCM 
Diện tích nhà 3m*11m
Mình muốn xây lệch tầng giống như vậy thì hêt bao nhiêu?
Phan
Mình ở Quảng Nam. Cần thiết kế nhà ở. 0912496404

Danh sách công trình thiết kế bởi Avalo

HỖ TRỢ AVALO

 
totop