Thiết kế phòng thờ với giải pháp cho Chung cư

.. Avalo .. Giải pháp bố trí công năng cho thiết kế Phòng thờ ở các Căn hộ Chung cư luôn là vấn đề nhức nhối cho không chỉ chủ nhà mà còn cho cả các nhà thiết kế Nội thất , bởi lí do hạn chế về Diện tích sử dụng .
Thiet ke phong tho voi giai phap cho Chung cu
Địa điểm : Phong cách :

Giải pháp nào cho thiết kế phòng thờ nhà chung cư?

Với các công trình Biệt thự hay Nhà Lô thì điều này đơn giản vì hầu hết đều có thể dành 1 phòng ở tầng trên cùng của nhà để làm thiết kế phòng thờ , nhưng với căn hộ Chung cư thì việc dành hẳn một phòng chức năng cho công năng bàn thờ quả thật là một sự đầu tư diện tích “ cân não “ của chủ nhà .

 

Với nhu cầu cao trong vấn đề tâm linh , thì thực tế ở hầu hết Chung cư đang gặp phải vấn đề về việc bố trí thiết kế Phòng thờ này . Và đâu là những điểm khó khăn chính:

 

1/ Nếu dành 1 phòng để làm phòng thờ thì cảm thấy lãng phí Diện tích .

2/ Nếu làm bàn thờ treo thì sẽ không đáp ứng đủ diện tích cho việc bày biện , hoặc đối với một số người thì bàn Thờ treo không đủ trang nghiêm , đấy là chưa bao hàm cả trường hợp thứ 3 .

3/ Nếu lập một bàn Thờ cho đủ diện tích cho công việc bày biện , thì hoặc phải quay lại trường hợp 1/ hoặc phải bày Bàn thờ chung với không gian khác . Cụ thể ở đây sẽ là Không gian nhà Bếp Ăn hoặc phòng Khách , thì việc này luôn tạo một cảm giác “ sợ “ cho sinh hoạt hằng ngày của gia chủ , chưa kể Khách khứa vô tình lại có các hành động mạo phạm .

 

Qua đây ta thấy rõ sự khó khăn và cần một giải pháp trong việc Thiết kế nội thất Phòng thờ cho việc bố trí Mặt bằng công năng cho phòng Thờ trong căn hộ Chung cư . Và các kiến trúc sư của Avalo đã có một giải pháp cho vấn đề này .

 

Không gian đặt bàn thờ được thiết kế vừa phải cho việc đặt Bàn Thờ , nhưng vị trí đã được cải tạo để tạo thành một không gian Âm Tường với một hệ thống cửa Kéo kết hợp Rèm cơ động , để khi cần thì mở thông với không gian chung là Khách Bếp , khi cần thì đóng lại vừa không tốn diện tích vừa tạo sự độc lập cho không gian Khách Bếp .

 

Thiết kế phòng thờ với giải pháp cho Chung cư 02

(Thiết kế phòng thờ với giải pháp cho Chung cư 02)

 

Thiết kế phòng thờ với giải pháp cho Chung cư 03

(Thiết kế phòng thờ với giải pháp cho Chung cư 03)

 

Thiết kế phòng thờ với giải pháp cho Chung cư 04

(Thiết kế phòng thờ với giải pháp cho Chung cư 04)

 

Thiết kế phòng thờ với giải pháp cho Chung cư 05

(Thiết kế phòng thờ với giải pháp cho Chung cư 05)

 

Thiết kế phòng thờ với giải pháp cho Chung cư 06

(Thiết kế phòng thờ với giải pháp cho Chung cư 06)

 

Thiết kế phòng thờ với giải pháp cho Chung cư 07

(Thiết kế phòng thờ với giải pháp cho Chung cư 07)

 

Với giả pháp thiết kế phòng thờ này của Avalo thì được lợi rất nhiều về Diên tích mà không gian sử dụng lại hoàn toàn thoải mái , lại đáp ứng hoàn toàn nhu cầu công năng của các chức năng phòng cũng như tôn trọng đầy đủ các giá trị tâm linh . Khi buông Rèm Trướng phủ , với thêm 1 lớp Cửa lùa thì sự trang trọng và yên tĩnh cho khu vực đặt Bàn thờ là đầy đủ . Khi cần hành lễ thì Kéo cửa cao Rèm , sử dụng không gian chung của phòng Khách Bếp để tiến hành các công việc lễ nghi Cúng bái lại càng thoái mái về việc sử dụng không gian .

 
Bình luận & Hỏi đáp
Dương
cho mình hỏi mẫu bàn thờ này kích thước 153x127x61 là bao nhiêu?
AVALO tư vấn
chào ban DƯƠNG ! Mẫu này gỗ Mít , sơn hoàn thiện bằng phương pháp chè Xanh gia truyền , kích thước 153x127x61 giá là 17tr bạn ạ .
nguyễn hùng
Mình đang cần thiết kế và thi công ban thờ cho căn hộ chung cư .

Danh sách công trình thiết kế bởi Avalo

HỖ TRỢ AVALO

 
totop