Ghế THE CHAIR cách mạng của Design Quốc tế Hiện đại

    Không thể khiêm tốn hơn và không thể danh giá hơn , chiếc ghế này được người Mỹ đặt cho cái tên riêng là THE CHAIR – Cái Ghế .  
Ghe THE CHAIR cach mang cua Design Quoc te Hien dai
Địa điểm :

 

 

Ghế THE CHAIR cách mạng của Design Quốc tế Hiện đại

 

 

 

 

 

 ( tổng thống Barack Obama sử dụng THE CHAIR trong quộc gặp thượng đỉnh với Dmitry Anatolyevich Medvedev )

 

 

Cậu chuyện diễn ra là từ năm 1960 , trong cuộc tranh luận bầu cử nổi tiếng ở Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ . Diễn ra giữa John F. Kennedy và Richard Nixon . The Chair được lựa chọn bởi sự thoải mái và chất lượng được chứng nhận bởi Đan Mạch . Trong đấy không thể không kể đến cấu tạo đặc biệt và cơ bản của nó , chính là mang lại sự thoái mái hoàn cho cái lưng đau của ông John Kennedy . Những chiếc ghế hàng đầu này được sản xuất tại Đan Mạch , sau đấy vận chuyển đến Mỹ để đóng góp vào 1 sự kiện lịch sử được truyền hình trên kênh CBS với 70 triệu người xem .

 

 

 

 

( tổng thống John F. Kennedy ngoài cùng bên Phải và tổng thống Richard Nixon ngoài cùng bên trái )

 

 

 

( Sử dụng THE CHAIR giúp Kennedy giảm đau lưng )

 

 

Tạp chí Nội thất của Mỹ thời bấy giờ đã đăng The Chair lên trang Bìa và gọi nó là “ Chiếc Ghế đẹp nhất Thế giới “ .

 

Trên tạp chí Nội Thất , USA từng viết : “ Chiếc ghế Sồi của ông Wegner sử dụng một cấu trúc rất đơn giản và các bộ phận được hoàn thiện với nhau dựa trên tính tổng thể của sản phẩm . Tâm điểm là ở 1 đường cong cấu thành bằng các khớp xoắn để tạo ra một cấu trúc vững vàng . Các chân ghế mạnh mẽ mà thon thả như những cơ bắp rắn chắc không phô trương . Mặt ghế lại hơi dốc về phía sau một cách đầy quyến rũ . “

 

 

 

 

 

 

 

 ( Đường cong Hữu Cơ khác biệt của ghế THE CHAIR )

 

THE CHAIR có kích thước cơ bản : rộng x sâu x cao là 630mm x 530mm x 750mm .

 

Cấu tạo cơ bản từ Gỗ tự nhiên . Thường là gỗ Sồi hoặc có thể thay thế bằng Bạch Dương hoặc Óc Chó . Bề mặt Ghế được bọc đệm mút với bề mặt hoàn thiện là Da hoặc Vải .

 

Ứng dụng của Thiết kế này rất cao , có thể để ở phòng Ăn , phòng họp , phòng khách hoặc ở phòng Thư Viện .

 

 

 

 

 

 

 Đây là Thiết kế Ghế điển hình , đại diện cho triết lý Design của Wegner : “ Liên tục làm sach … tất cả được lược bỏ và chỉ còn lại điều tối giản nhất của một chiếc Ghế ngồi : bống chân , một chỗ ngồi và một đường cong tuyệt mỹ từ dựa lưng xuống tay vịn “ . Sự kết hợp giữa Wegner với hãng sản xuất Johannes Hansen đã gép 11 mảnh gỗ lại bằng 12 lỗ mộng và 2 khớp ngòn tay lớn . Đây là cấu tạo đặc biệt như 1 vòng tay ôm quanh cơ thể người ngồi , một cấu tạo phát huy tối đa sức mạnh từ cấu tạo vật chất của thân Gỗ tự nhiên . Cấu tạo này của phần Dựa lưng và tay vịn đã tạo ra Sự Thoải Mái Tuyệt Vời cho bất cứ cái Lưng mỏi nào . Và nó còn được mô tả như “ Sự nghỉ ngơi ở nửa vòng tròn nghệ thuật trên bốn chân thon “ . Một điển hình cho sự Thanh Lịch và Tinh Tế từ một chiếc Ghế đơn .

 

 

 

 

 

 

 

Không ai ngời rằng sau 1 năm sản xuất chiếc ghế này ( từ năm 1959 ) , sự chú ý của nước Mỹ đã khởi đầu cho một bước đột phá lớn của Design Quốc tế từ Đan Mạch . Diện mạo của Design Hiện đại thay đổi ở tầm Quốc Tế , thế nhưng trái lại , với Wegner thì không lấy làm ấn tượng là bao với sự sáng tạo này của bản thân khi nói rằng : “ Đáng ra họ có thể làm việc này từ cả hàng trăm năm trước – không có gì mới mẻ ở đây cả “ .

Chiếc The Chair cũng đánh dấu việc một Thiết kế Đan Mạch được công nhận bởi một Tạp Chí nổi tiếng bên ngoài Đan Mạch . Năm 1949 , một phóng sự ở tiển lãm mùa Thu ở Copenhagen đã dành 6 trang đặc biệt để viết về nó .

 

 

 

 

 

 

Năm 2007 , Paola Antonelli phụ trách cũ của Kiến Trúc và Thiết kế của bảo tàng Nghệt thuật Hiện đại ở New York đã vinh danh THE CHAIR trong cáo phó của Wegner : “ Đầu tiên và quan trọng nhất , đó là sự thoải mái . Nó thực sự thoải mái trước khi nó đẹp , và nó có tính thẩm mỹ thực sự cao . Và cuối cùng , là nó vô cùng thanh lịch . “

 

 

 

 

 

 

HANS WEGNER ( 1914 – 2007 )

 

 

Hans wegner là một bậc thầy của thể kỷ 20 của Đan Mạch về Design Hiện Đại . Ông đã có công trong việc phát triển bộ tác phẩm được gọi là “ thuyết chức năng Hữu Cơ “ . Ông lúc đầu làm việc cho Erick Muller và Arne Jacobsen đầu những năm 1940 , sau đấy mới thành lập hãng đồ nội thất của mình .

Trong sự nghiệp ông đã có tới hơn 500 mẫu Thiết kế Ghế khác nhau , trở thành nhà thiết kế Đan Mạch có nhiều thiết kế nhất trong lịch sử .

 

 

 

Những hình ảnh về THE CHAIR và ứng dụng đầy thuyết phục :

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 Từ tổng thống Kennedy cho đên tổng thống Nixon . Từ tổng thống Mỹ cho đến tổng thống Nga . Ai ai cũng chọn lựa THE CHAIR như một sản phẩm nghệ thuật đỉnh cao của sự Thoải mái và Hiện đại .

 

 

giá : 17.000.000 vnđ với chất liệu gỗ Teak chịu nắng mưa

giá : 18.000.000 vnđ với chất liệu gỗ Óc Chó sang trọng

 

 

 

Bài viết thuộc bản quyền Nội thất AVALO ,

mọi sao chép nguồn đều phải được sự cho phép của Nội thất AVALO .

 

 

 

 

Danh sách công trình thiết kế bởi Avalo

HỖ TRỢ AVALO

 
totop