Không gian nhà đẹp : Căn hộ trắng ở Timisoara

Căn hộ được thiết kế nằm ở tầng 1 của một tòa nhà cũ được xây dựng từ thế kỷ trước trong khu vực trung tâm của Timisoara Romania. Khu vực tòa nhà là khu vực phố cổ phải bảo tồn và bị giới hạn về xây dựng  
Khong gian nha dep : Can ho trang o Timisoara
Địa điểm :

Giới thiệu về dự án không gian nhà đẹp Timisoara :

Vị trí : Timisoara-Romania
Văn phòng thiết kế : Parasite Studio
Nhóm dự án : Baldea Maja, Wneczel Attila, Toma Claudiu
Năm hoàn thành : 2007
Diện tích xây dựng : 150 m2

 

Từ những bản phác thảo thiết kế đầu tiên, kiến trúc sư đã gặp phải những khó khăn đầu tiên của việc sửa đổi và thiết kế trong các tòa nhà cũ, những khu vực bị giới hạn. Rất may mắn là rồi mọi thự đều trở nên thuận lợi và các ý tưởng được thoải mái triển khai. Chủ sở hữu của căn hộ , một tín đồ nhạc jazz, muốn một căn hộ sang trọng và linh hoạt với các tiêu chuẩn cao, với các khu vực rộng lớn đa chức năng trong một không gian sống đẹp.

Hướng thiết kế chủ đạo là can thiệp một màu trắng phổ biến và chi phối trên toàn không gian của căn hộ. Trên cái nền trắng sạch sẽ và tinh khiết ấy, các chủ thể chính của căn họ được phát triển. Hiệu quả của thiết kế nội thất cho không gian căn hộ dựa trên sự tương phản cũ mới, chèn và cố định, tạm thời và lâu dài. Các chủ thể cơ bản là những tấm, mảnh đồ nội thất theo cùng một nhịp điệu và modun như trong âm nhạc cổ điển.

 

Khong gian nha dep- can ho trang o Timisoara 01 

 

Khong gian nha dep- can ho trang o Timisoara 02 

 Các đồ nội thất và các chủ thể tự sắp đặt không gian hiển thị và chức năng hiển thị của nó. Theo thiết kế , đồ gỗ đã vượt quá là đối tượng tĩnh trong không gian và tham gia một cách năng động trong định nghĩa không gian nhà đẹp của căn hộ.

 

Khong gian nha dep- can ho trang o Timisoara 03 

 

Khong gian nha dep- can ho trang o Timisoara 04 

 

Khong gian nha dep- can ho trang o Timisoara 05 

Bố cục ban đầu của căn hộ được duy trì gần như hoàn toàn. Đồ gỗ và kim loại ban đầu được hoàn toàn tân trang và được tích hợp trong khái niệm nội thất đương đại, có bổ sung thêm một dạng vật chất mới là "nhựa". Ngoài ra sàn gỗ gỗ được duy trì và được đóng vai trò như là điều tiết cho sự “nóng nảy” hơi quá đà khi can thiệp mới mẻ khác lạ vào căn hộ cũ và trao lại sự "ấm áp" cho các khu vực sinh sống. Sự xuất hiện của một “ kẻ phá bĩnh “ là màu trắng được cân đối lại bởi các tấm, các màu sắc của các hốc, các đơn vị chiếu sáng tích hợp trong các đồ nội thất và các đối tượng cá nhân của chủ sở hữu.

 

Khong gian nha dep- can ho trang o Timisoara 06 

 

Khong gian nha dep- can ho trang o Timisoara 07 

 

Khong gian nha dep- can ho trang o Timisoara 08 

 

Khong gian nha dep- can ho trang o Timisoara 09 

 

Khong gian nha dep- can ho trang o Timisoara 10 

 

Khong gian nha dep- can ho trang o Timisoara 11 

 

Khong gian nha dep- can ho trang o Timisoara 12 

 

Khong gian nha dep- can ho trang o Timisoara 13 

 

Bạn nghĩ gì về không gian nhà đẹp này, chia sẻ cảm nhận với thiết kế nội thất Avalo chúng tôi để cùng hiểu thểm về phương án thiết kế không gian sống đẹp nhé!

Bài viết là sản phẩm của Nội thất Avalo sưu tầm và biên soạn. Nguồn Archdaily!


Danh sách công trình thiết kế bởi Avalo

HỖ TRỢ AVALO

 
totop