Mặt tiền nhà đẹp

Được xây dựng trên một mảnh đất phân lô thuộc dạng bé thời bấy giờ , ở một vùng nhiều nắng gió của Sài gòn . Dự án được thiết kế theo phong cách sinh thái mà đơn giản nhất cũng có thể thấy được ở một mặt tiền nhà đẹp với Sự sắp xếp đầy kín với các Giá cây xanh . 
Mat tien nha dep
Địa điểm : Phong cách :

Mặt tiền nhà đẹp theo trường phái tối giản.

Ý tưởng kiến trúc Sinh thái chủ đạo ở đây là sự kết hợp của 2 yếu tố . 1 là về hình thái mặt tiền nhà đẹp , " Giá cây xanh " ở mặt trước và sau của ngôi nhà , sẽ tạo được 2 bộ lọc tự nhiên cho Nắng gió trược khi tràn vào không gian Nội thất bên trong . 2 là về sự phân chia công năng , suốt chiều dài của ' Ống " nhà , kiến trúc sư đã giảm thiểu tối đa sự ngăn cách của không gian nhằm tạo sự thông thoáng tốt nhất suốt chiều dài của ngôi nhà . Thêm vào đấy là giải pháp Giếng trời phổ biến vẫn có ở các nhà dạng mẫu nhà ống đẹp của kiến trúc Việt .

 

Mat tien nha dep 01

 

Trước khi phân tích cụ thể 2 yếu tố chủ đạo ấy và đặc biệt là thiết kế mặt tiền nhà đẹp, Thiết kế nội thất Avalo xin được tản mạn về vấn đề thẩm mỹ của Nội thất trong căn nhà này . Nhìn qua một lượt thì kiến trúc sư trẻ nào cũng nhìn thấy được ngay , đây là Thiết kế thuộc phong cách Tối giản " minimal " chịu nhiều sự ảnh hưởng của kiến trúc Nhật bản, kể cả mặt tiền nhà đẹp phía trước . Do vậy mà sự mạnh mẽ trong lối sống của Gia chủ đã được thể hiện rất rõ , mạnh mẽ đến cảm giác lạnh lùng đầy quyến rũ . " Lạnh " bởi lối sống không có bao nhiêu vật dụng được xuất hiện trong các không gian sống , ngay cả trên các giá kệ được thiết kế cho công năng ấy . Tất nhiên , cho dù gia chủ đủ gọn gàng để sắp xếp tất cả đồ đạc của cuộc sống và các ngăn tủ đóng kín thì hãy quan sát , hệ thống giá kệ thì có để không nhưng hệ thống tủ để đồ có cánh thì rất hạn chế . Đó là 1 ít tủ có cánh ở nhà tắm , 1 ít ở tủ bếp còn ở phòng ngủ thì qua tối giản , tối giản với cả Tủ quần áo .

 

Mat tien nha dep 02

 

Trong cái lạnh ấy ta còn thấy được ở các sử dụng màu rất Nhật bản , đấy là màu Trắng và Gi xám chủ đạo ở ngay cả mặt tiền nhà đẹp , nhằm thả hồn cho màu Gỗ tỏa lan hơn ấm . Chất liệu đá được sử dụng rất nhiều , tuy " lạnh " và bán bụi , nhưng nó tạo được nét quyến rũ của tự nhiên ngay từ bên ngoài mặt tiền nhà đẹp và trong không gian Nội thất . Và đây cũng là một thành công của kiến trúc Sinh thái khi đưa được vật liệu tự nhiên của vùng miền vào Xây dựng . Cầu thang lên tầng trong mẫu nhà ống với mặt tiền nhà đẹp này được thiết kế hình zíc zắc tạo nét mới mẻ trong mắt nhìn , cũng với vật liệu bề mặt cứng cáp của đá đã tạo được cảm giác tương phản cho hình thức Thang mỏng manh .

 

Mat tien nha dep 03

 

Tuy nhiên , sự thông thoáng có vẻ được đặt lên quá cao ở một nơi mà rơi là " đau " như cầu thang bên cạnh giếng trời của dự án với mặt tiền nhà đẹp như này mà lại dùng thiết kế tay vịn kiểu trường phái tối giản " minimal " . Người trẻ khỏe như chủ nhà thì OK , nhưng ai biết một ngày xấu trời , mệt mỏi của công việc , lơ đãng trong bước đi hay đơn giản là mất điện , thì sự an toàn sẽ tiến tới giới hạn . Hắn nhiên , bạn đọc sẽ còn nhìn thấy ngay trước khi được thiết kế nội thất Avalo tư vấn , đấy là chuẩn bị một phương án tay vịn khác cho tương lai là Gia chủ sinh con nhỏ .

 

Mat tien nha dep 04

 

Ở phòng ngủ master , sự phân cách không gian được thiết kế một cách khéo léo ở ngay vật liệu lát Sàn , không gian đặt giường ngủ được lát Gỗ , còn không gian phòng tắm được lát Đá tự nhiên . Phần bàn ăn là một khu vực có tính Thiền cao , bởi việc ăn nên chỉ tập trung vào đúng vấn đề thì mới thu lại cảm giác ngon của ẩm thực và hoạt động tốt của Dạ giày . Ở đây , bàn ăn với màu Trắng tinh khiết được đặt ở ngay đáy của giếng trời , nó tạo được cảm giác tương phản mạnh của việc " Thiền " ở dưới chân của một khoảng không đổ dọc từ trời xuyên xuống qua các tầng nhà . Hiệu quả lãng mạn sẽ được đẩy lên khi gia chủ ngồi ăn mả ngửa mặt lên là có thể ngắm được trời Sao về đêm , ngắm được mưa rơi trên mái , ngắm được thoáng đừng chân của những chiếc Lá vô tình đọng lại trên bề mặt của mái Kính bảo vệ giếng trời . Nhưng quả thực là có nhiều điểm hạn chế trong thiết kế của dự án nhà với mặt tiền nhà đẹp này. Đó là một bữa trưa không trọn vẹn với quá nhiều ánh sáng gắt. Hay một số tiêu chí về an toàn, tiện dụng nhưng sẽ bị hạn chế bởi

 

Mat tien nha dep 05

 


Chúng ta quay lại với 2 yếu tố chủ đạo được nhắc đến từ đầu . 1 là hình thái Mặt tiền nhà đẹp, " giá cây Xanh " giúp ngăn bụi vào nhà , giúp giảm nắng vào nhà , tạo màu xanh cho sự sống . Song , sự cản gió cát tỉ lệ thuận với sự cản tầm nhìn , hẳn đây là một yếu tố mà Gia chủ phải tự mình lựa chọn : Nhà không có tầm nhìn sẽ cản được gió cát hoặc ngược lại . Thiết kế nội thất Avalo xin được mạn phép đưa ra sự chọn lựa ngược lại ấy với những giải pháp mà không có gì mới mẻ , đấy là thay các Giá bê tông cố định bằng hệ thống rèm Gỗ bán sẵn , khi cần có thể chắn nắng tuyệt đối , khi khác có thể xoay nan cho gió tràn vào mà với nhiều nan chớp thì sẽ cản được bụi cát hiệu quả , rồi khi kéo hết lên , thì Gia chủ có thể nhận trọn một tầm nhìn thoáng đãng và một mặt tiền nhà đẹp, hiện đại . Tuy nhiên , đấy là vấn đề của " sinh thái " , thiết kế nội thất Avalo không nhắc lại vấn đề Thẩm mỹ đã phân tích từ trên .

 

Mat tien nha dep 06

 

2 là về sự phân chia Công năng với sự giảm thiểu tường ngăn suốt chiều dài của Nội thất của thiết kế nhà với mặt tiền nhà đẹp này . Một diện tích Sàn có thể chia được 2 công năng phòng ngủ thì Thiết kế này chọn giải pháp chia 1 phòng ngủ , và nhà 3 tầng rưỡi với 2 phòng ngủ , thì có thể kết luận gia chủ là một người có điều kiện . Đấy là một yếu tố mà kiến trúc sư nào cũng mong ước để có thể thỏa sức sáng tạo những điều tốt đẹp cho khách hàng . Vậy nên không có gì phải nói ngoài việc khen ngợi không gian thông thoáng mà kiến trúc sư ở đây đã làm được cho Gia chủ suốt từ tầng 2 lên hết tầng mái đặc biệt là một mặt tiền nhà đẹp và xanh .

 

Mat tien nha dep 07

 

Song , thâu suốt ý tưởng sinh thái ấy , sẽ còn gì khi tầng 1 được đặt phòng Ngủ 2 với tầm nhìn về phía sau nhà được chắn bởi 1 Deco sân vườn khô với vách tường thẳng đứng , để phải dùng đến giải pháp giếng trời phía sau lấy thoáng . Giải pháp là thứ yếu , ý tưởng mới là chính yếu thì tầng 1 đang là một khúc mắc . Và hơn hết , sự thông thoáng , biểu đồ gió , biểu đồ nắng ở đây không dành sự ưu ái cho phòng ngủ tầng 1 khi mặt trước của tâng 1 được bít kín với 2 hệ tủ đồ cố định - không ánh nắng tự nhiên , không thông thoáng tự nhiên . Nếu đây là kiến trúc sinh thái thì Avalo nghĩ rằng , công năng của tầng 1 nếu chuyển thành phòng Kho hoặc Gara thì sẽ hợp lí hơn ở đây - nhà Lô sinh thái cá tính 3 tầng rưỡi với 1 phòng ngủ đúng nghĩa .

 

Mat tien nha dep 08

 

Mat tien nha dep 09

 

Mat tien nha dep 10

 

Mat tien nha dep 11

 

                                      Mặt tiền nhà đẹp và xanh

 

Mat tien nha dep 12

 

Mat tien nha dep 13

 

Mat tien nha dep 14

 

Mat tien nha dep 15

 

Mat tien nha dep 16

 

Mat tien nha dep 17

 

Mat tien nha dep 18

 

Mat tien nha dep 19

 

Mat tien nha dep 20

 

Mat tien nha dep 21

 

Mat tien nha dep 22

 

Mat tien nha dep 23

 

Mat tien nha dep 24

 

Một số thông tin thêm về dự án với mặt tiền nhà đẹp này:

 

Thiết kế : Kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa

Địa điểm : Sài Gòn

Dự án năm: 2012

 

Thiết kế nội thất Avalo - 098.999.3459 _Sưu tầm và phân tích nội dung!


Danh sách công trình thiết kế bởi Avalo

HỖ TRỢ AVALO

 
totop