Quán café đẹp ở Sintra

Trong một điều kiện về vị trí khá khiêm nhường ở ngoại ô Lisbon. Quán café đẹp Sintra có nét cảm hứng từ những quán café đầu thế kỷ XX và cái chất nội thất đặc trưng mang tên trường phái tối giản Minimalism
Quan cafe dep o Sintra
Địa điểm : Phong cách :

Quán café đẹp ở Sintra 

Kiến trúc sư: Extrastudio
Khách hàng: Seara da Serra II, Inc.
Nhóm dự án: Joao Ferrao, Joao Costa Ribeiro, Andreia Teixeira, Filipa Ferreira
Diện tích: 118 m²
Dự án năm: 2008

 

Là một phong cách nội thất, trường phái “tối giản” (Minimalism) là một trong những trường phái trang trí nội thất rất thịnh hành từ những năm đầu của thế kỷ 20

Trường phái này hiện tại đang rất thịnh hành ở châu Âu, cái nôi của trang trí nội thất. Minimalism ảnh hưởng rất mạnh đến xu hướng trang trí nội thất tại các nước Bắc Âu trong những năm cuối thập kỷ 90 cho đến hiện nay, và có ảnh hưởng khá lớn ở châu Mỹ.

Ở châu Á, Nhật Bản được xem là bậc thầy của phong cách hiện đại tinh tế này, và ta có thể tìm thấy âm hưởng của trường phái Minimalism trong hầu hết các công trình kiến trúc Nhật đương đại lẫn truyền thống.

 

quan cafe dep shintra 01

 

quan cafe dep shintra 02

 

Minimalism - Sử dụng những đường nét đơn giản, thật ít chi tiết, giảm thiểu đồ nội thất, kiến trúc theo phong cách này là một tổng thể thống nhất, chặt chẽ về bố cục, hình thành một không gian, cô đọng,thoáng đãng, rộng rãi. Mọi chi tiết đều có lý trong vị trí của mình và được tối giản trên một tỉ lệ chuẩn mực.
 

 

quan cafe dep shintra 03

 

quan cafe dep shintra 04

 

quan cafe dep shintra 05

 

Các mảng tường, sàn, màu sắc và hiệu quả ánh sáng trên các mặt phẳng của quán cafe đẹp này chính là những yếu tố quan trọng làm nên phong cách tối giản. Sử dụng những đường nét đơn giản và sự kết hợp có tính toán của các mặt phẳng, không gian nội thất chính là cái hồn của Minimalism.

 

quan cafe dep shintra 06

 

quan cafe dep shintra 07

 

quan cafe dep shintra 08

 

quan cafe dep shintra 09

 

quan cafe dep shintra 10

 

quan cafe dep shintra 11

 

quan cafe dep shintra 12

 

quan cafe dep shintra 13

 

Quán café đẹp ở Sintra mang phong cách của Minimalism nhưng chưa hẳn đã mang hết cái hồn tinh tế của phong cách này. Nội thất Avalo còn trở lại với phong cách này trong một ví dụ thuộc hàng kinh điển của cùng thể loại. Các bạn hãy chú ý đón xem.
 


Danh sách công trình thiết kế bởi Avalo

HỖ TRỢ AVALO

 
totop