Thiết kế nội thất chung cư hiện đại ở Ghent City

Dự án thiết kế nội thất căn hộ trên tầng hai của một trong những khối căn hộ điển hình những năm sáu mươi tại thành phố Ghent của Bỉ. Tọa lạc bên cạnh dòng sông Liège  hiền hòa ở trung tâm lịch sử của Ghent 
Thiet ke noi that chung cu hien dai o Ghent City
Địa điểm : Phong cách :

Thông tin về dự án thiết kế nội thất chung cư Ghent City

Văn phòng kiến trúc: Office O Architects
Vị trí: Ghent, Belgium
Nhóm dự án: Hugo Crombez, Magalie Munters, Tine Schrijvers
Dự án năm: 2007-2009

 

Hãy cùng thiết kế nội thất Avalo điểm lại sơ qua những nét kiến trúc của thành phố khá thú vị và nổi tiếng với những di tích từ thời trung cổ được bảo tồn , đa dạng về phong cách kiến trúc và nội thất này nhé:

 

Thành phố Ghent (còn được viết theo tiếng Đức là Gent) là thủ phủ tỉnh Đông Flanders, có Trường đại học tổng hợp Ghent, là một trung tâm nghiên cứu khoa học và đào tạo lớn của Bỉ.

 

Thiet-ke-noi-that-chung-cu-hien-dai-Ghent-City-18

 

Nằm ở ngã ba giữa sông Lys và Scheldt, có những điểm nhà mọc sát bờ sông trông gần như Venice hay Amsterdam nhưng không khí ở đây trầm lắng hơn nhiều.

 

Thiet-ke-noi-that-chung-cu-hien-dai-Ghent-City-19

 

Đến Ghent vào một ngày mưa, cảnh thanh vắng của thành phố càng được nhân lên gấp bội. Ấn tượng đầu tiên là những con phố và các vỉa hè nho nhỏ xinh xinh, phần nhiều được lát gạch trông như những con phố dành cho người đi bộ. Trời mưa, đường vắng nên quang cảnh trông càng trở nên nền nã và dịu mát.

 

Thiet-ke-noi-that-chung-cu-hien-dai-Ghent-City-20

 

Có thể Ghent không phải là một thành phố du lịch lớn như Bruges hay Brussels, chính vì vậy khi đến đây du khách có thể tận hưởng một cảm giác mà các điểm du lịch khác không có được: sự thanh bình.

 

Thiet-ke-noi-that-chung-cu-hien-dai-Ghent-City-21

 

Dự án thiết kế nội thất được giới thiệu trong khuôn khổ bài viết này là một căn hộ nằm trong khối căn hộ điển hình những năm sáu mươi tại thành phố Ghent. Cảm giác như sự nền nã của thành phố này thấm cả vào trong những nét thiết kế nội thất của căn hộ.

 

Thiet-ke-noi-that-chung-cu-hien-dai-Ghent-City-01

 

Thiet-ke-noi-that-chung-cu-hien-dai-Ghent-City-02

 

Thiet-ke-noi-that-chung-cu-hien-dai-Ghent-City-03

 

Thiet-ke-noi-that-chung-cu-hien-dai-Ghent-City-04

 

Phá dỡ bộ phận điển hình trong phòng nhỏ để tạo ra một không gian rộng cho cuộc sống.Sự kết hợp giữa vật liệu cũ và màu sắc cùng với các vật liệu mới như kính và tủ bếp hiện đại tạo nên một căn hộ hiện đại những vẫn giữ được nét nền nã của một thành phố thanh bình .

 

Thiet-ke-noi-that-chung-cu-hien-dai-Ghent-City-05

 

Thiet-ke-noi-that-chung-cu-hien-dai-Ghent-City-06

 

Thiet-ke-noi-that-chung-cu-hien-dai-Ghent-City-07

 

Thiet-ke-noi-that-chung-cu-hien-dai-Ghent-City-08

 

Thiet-ke-noi-that-chung-cu-hien-dai-Ghent-City-09

 

Thiet-ke-noi-that-chung-cu-hien-dai-Ghent-City-10

 

Cửa phòng ngủ được cải tạo mở ra ngoài tìm kiếm những khoảng trời rộng đẹp và thơ mộng của dòng sông Liège . Đèn trần tuyến tính nhưng không theo bố cục của tường ngăn đặt sẵn, hướng dẫn trình tự không gian và tạo ra một bầu không khí hoàn toàn khác nhau vào ban đêm.

 

Thiet-ke-noi-that-chung-cu-hien-dai-Ghent-City-11

 

Thiet-ke-noi-that-chung-cu-hien-dai-Ghent-City-12

 

Thiet-ke-noi-that-chung-cu-hien-dai-Ghent-City-13

 

Thiet-ke-noi-that-chung-cu-hien-dai-Ghent-City-14

 

Khu vực sinh sống và phòng ngủ hoàn toàn một màu trắng hiện đại. Không gian hẹp của nhà được rộng mở và phản chiếu cả dòng sông bởi những tấm gương lớn. Các không gian khác (phòng tắm, phòng phụ và sảnh đi) được sơn màu sắc nhẹ nhàng (màu xanh, hồng, vàng), tương phản với thiết kế nội thất của tủ bếp gỗ sồi màu dầu tối. Bên trong những góc nhỏ, các màu xanh, màu xanh nhạt, màu hồng hoặc màu vàng sẫm cũ tô điểm nhẹ nhàng cho sự lãng mạn của không gian.

 

Thiet-ke-noi-that-chung-cu-hien-dai-Ghent-City-15

 

Thiet-ke-noi-that-chung-cu-hien-dai-Ghent-City-16

 

Thiet-ke-noi-that-chung-cu-hien-dai-Ghent-City-22

 

Các bạn có cảm nhận như nào về dự án này, hãy gửi những suy nghĩ của bạn cho thiết kế nội thất Avalo để cùng chia sẽ những cảm nhận đó!

 


Danh sách công trình thiết kế bởi Avalo

HỖ TRỢ AVALO

 
totop