Tổ chức không gian nội thất khéo léo cho thiết kế chung cư nhỏ

Sinh sống trong các căn hộ chung cư nhỏ luôn là một bài toán nan giải với xã hội hiện đại. Trong bối cảnh đô thị hóa "đất chật - người đông" như hiện nay, không còn lựa chọn nào hơn đó là sự thích nghi và biến đổi. Thực ra để thoải mái trong một chung cư nhỏ cũng không phải là điều không tưởng nếu như biết các sắp xếp khéo léo. Cùng chiêm ngưỡng chung cư 35m2 sau đây và tìm ra ý tưởng!
To chuc khong gian noi that kheo leo cho thiet ke chung cu nho

Với một không gian chung cư mini chỉ với 35m2, nó đòi hỏi rất cao sự tối ưu về mặt diện tích, chức năng và thẩm mỹ nhằm đáp ứng các nhu cầu tiêu chuẩn cơ bản nhất của người sử dụng. Chính vì thế kiến trúc sư đã tạo nên một không gian nhỏ nhưng xinh xắn với một bố cục mở và phong cách hiện đại để tối đa hóa chức năng sử dụng.

 

Sự chia sẻ diện tích là bài toán thường xuyên trong những căn hộ diện tích nhỏ. Nó tạo nên rất nhiều lợi ích cho không gian thêm phần rộng rãi, thoáng mát. Vì vậy trong chung cư 35m2 tất cả các không gian chức năng hầu như là cởi mở. 

 

Phòng khách được bố trí rất gọn gàng cùng lối thiết kế rất đơn giản trong không gian góc. Vị trí này khá hợp lý và thuận lợi cho một phòng khách. Nội thất được sử dụng nhỏ gọn và bố trí sát tường giúp tối ưu hóa không gian góc rất hiệu quả. Mặt khác ánh sáng mặt trời ở góc chéo phòng khách cũng cung cấp ánh sáng đầy đủ và sự thoáng mát cho tổng thể.

 

Trong bối cảnh trung tính nhẹ nhàng của các sắc màu dịu nhẹ, mảng tường đen đột ngột mang lại sự phá cách và tươi mới hơn trong thiết kế nội thất căn hộ chung cư. Chất liệu sáng bóng và có tính phản chiếu cao cũng làm cho không gian thêm phần sang trọng và rộng rãi hơn bất ngờ.

 

Các yếu tố nội thất bằng gỗ đem lại một cái nhìn hài hòa và ấm cúng hơn cho không gian. Nó giảm bớt đi tính sắc lạnh của các chất liệu kim loại trong không gian.

 

Cách sắp xếp không gian rất cởi mở. Phương án này là vô cùng hợp lý đối với bất kì một không gian chung cư diện tích nhỏ nào. Và lẽ dĩ nhiên các căn hộ lớn cũng không là ngoại lệ.

 

Một số chi tiết lãng mạn như tiểu cảnh, tranh tường được đưa vào trang trí cũng mang lại cho không gian hình ảnh mới mẻ và thu hút hơn.

 

Khu vực sảnh và nhà bếp được ngăn chia khéo léo bởi sàn nhà khác màu. Các hoa văn của gạch tạo nên một giới hạn không gian riêng biệt, nhưng đồng thời cũng góp phần mang lại cái nhìn tổng hòa rất hài hòa, tinh tế.

 

Quầy bar bằng gỗ được gắn liền với hệ tủ bếp tạo nên một mô hình bếp ăn chữ L rất khéo léo và thông minh cho không gian thêm rộng rãi, tiện nghi.

 

Màu trắng tươi sáng kết hợp với hệ tủ âm tường thiết kế thông minh giúp không gian bếp ăn tuy nhỏ gọn mà tiện nghi và thoáng rộng.

 

Phòng ngủ khá cởi mở được bố trí sau bức tường lửng phòng khách.

 

Dù rất nhỏ nhắn và tối giản nhưng nó cung cấp một không gian sinh họat rất tuyệt vời cho gia chủ. 

 

Căn phòng nhỏ sử dụng bảng màu tương phản đối lập ấn tượng. Thêm vào đó điểm nhấn bức Typography thú vị được trang trí cho không gian thêm phần phong cách.

 

Nhà vệ sinh chung cư không quá rộng bởi diện tích tổng thể hạn chế nhưng rất tiện nghi và hiện đại với lối sắp xếp gọn gàng, mạch lạc.

 

Sử dụng sắc màu tươi tắn và sáng sủa khiến cho không gian nhỏ rộng rãi bất ngờ.

 


Danh sách công trình thiết kế bởi Avalo

HỖ TRỢ AVALO

 
totop