Trang trí nội thất khéo léo để phòng khách nhỏ thêm rộng

Không quá khó để bố trí nội thất cho phòng khách nhỏ thêm rộng rãi và tiện nghi. Một vài lưu ý nhỏ sau đây sẽ giúp các bạn thay áo mới cho không gian nhỏ thêm phần phong cách và rộng rãi.  
Trang tri noi that kheo leo de phong khach nho them rong

Bố trí cởi mở

 

Cách bố trí truyền thống tách biệt từng phòng chức năng với nhau với không gian nhỏ là không phù hợp. Thay vào đó các bạn nên tổ chức bố cục mở cho nhà nhỏ. Phòng khách nhỏ nhắn nên được cởi mở tích hợp với một số đơn vị chức năng khác trong ngôi nhà chẳng hạn như phòng bếp, phòng ăn... Điều này sẽ khiến không gian chung thêm rộng rãi, tiết kiệm diện tích hiệu quả. Phòng khách nhỏ nhắn cũng có không gian hơn và thoáng rộng hơn.

 

 Thiết kế mở thông minh cho phòng khách giúp không gian thêm rộng, thoáng.

 

Sử dụng màu sáng trang trí

 

Sử dụng sắc màu thông minh chính là một trong những cách trang trí nội thất đơn giản nhưng hiệu quả cho nhà nhỏ. Với không gian phòng khách nhỏ nên lựa chọn một số màu sắc tươi sáng như trắng, xanh, hoặc các tông pastel để trang trí. Từ sàn nhà, cho đến các bức tường, trần nhà hay nội thất đều có thể sử dụng các sắc màu đồng bộ để tạo cảm giác rộng mở và dễ chịu.

 

Các gam màu trắng, xám nhẹ nhàng là một trong những lựa chọn thú vị cho phòng khách nhỏ nhắn.

 

Thêm một tấm gương lớn

 

Gương lớn treo tường cũng là một cách thông minh để mở rộng không gian sống của bạn. Gương sẽ phản chiếu tất cả mọi hình ảnh trong không gian, thêm vào đó gương cũng góp phần khuếch tán ánh sáng trong không gian tạo nên cảm giác rộng rãi và cởi mở hơn cho ngôi nhà. Đối diện hoặc vuông góc với cửa sổ là vị trí thích hợp nhất để đặt gương.

 

Trang trí bằng gương cũng là một cách để không gian đẹp hơn, thoáng rộng hơn.

 

 

Chọn nội thất tối giản

 

Nguyên tắc chọn nội thất cho phòng khách nhỏ đó là tối giản. "Ít hơn nhiều" hãy vận dụng sáng tạo nguyên tắc này vào trang trí phòng khách nhỏ. Mặc dù tối giản dễ tạo cảm giác nghèo nàn và nhàm chán, nhưng nếu khéo léo một chút trong cách sắp xếp không gian trông thật là phong cách. Bên cạnh đó tối giản nhưng cũng đồng thời đáp ứng đủ mọi nhu cầu sử dụng, chức năng của một phòng khách.

 

Nội thất cho phòng khách nhỏ nên được chọn lọc kĩ với các đồ dùng tối giản nhưng chức năng và tiện nghi nhất.

 

Đừng quên tạo thêm một điểm nhấn bất kì

 

Một điểm nhấn như bức tranh nghệ thuật, thảm sàn nổi bật hay đơn thuần chỉ là một lọ hoa xinh xắn thôi cũng đủ làm không gian thêm bừng sáng và xinh đẹp. Đừng bỏ lỡ điều này nếu muốn không gian thêm đẹp, thêm cuốn hút hơn.

 

Đừng quên tạo điểm nhấn cuốn hút cho không gian nhỏ, chẳng hạn như một chiếc sofa có gam màu nổi bật...

 

Những bức tranh sinh động và lọ hoa tươi tắn cũng là cách khiến phòng khách nhỏ cuốn hút bất ngờ.

 


Danh sách công trình thiết kế bởi Avalo

HỖ TRỢ AVALO

 
totop