Các ý tưởng thiết kế thông minh cho nhà nhỏ đẹp và rộng rãi

Thật khó để làm việc với một căn hộ chung cư nhỏ với những giới hạn về diện tích. Trong khi không gian quá khiêm tốn mà những mong muốn và nhu cầu của con người là vô tận. Một số ý tưởng thiết kế nội thất "hay ho" sau đây, sẽ là những gợi ý thông minh cho nhà nhỏ đẹp và rộng rãi hơn.
Cac y tuong thiet ke thong minh cho nha nho dep va rong rai
Địa điểm :

Hạn chế về diện tích nhưng không có nghĩa là hạn chế về sự xinh đẹp, sự tiện nghi và phong cách nếu bạn biết cách trang trí khéo léo. Hãy thử nghiệm những gợi ý thiết kế đơn giản mà hiệu quả cho nhà nhỏ sau đây.

 

1.  Thiết lập không gian đa chức năng

 

Sự thông minh trong thiết kế nội thất chung cư nhỏ đó là việc tạo ra một không gian đa chức năng thoải mái và rộng rãi. Bằng cách sử dụng cấu trúc mở, tích hợp các chức năng vào cùng một không gian là một gợi ý tuyệt vời để tăng cường sự thoáng rộng cho nhà nhỏ. Hoặc sử dụng phòng khách với chức năng của một phòng ăn hay phòng ngủ...nhờ các nội thất thông minh cũng là một phương án thú vị dành cho nhà nhỏ.

 

Không gian mở cho nhà nhỏ thêm rộng rãi

 

Các không gian chức năng có thể được thu gọn trong một căn phòng duy nhất

 

2. Nói không với sự lộn xộn

 

Với các căn hộ chung cư nhỏ sự lộn xộn là một điều không thể, chúng sẽ khiến ngôi nhà của bạn thêm chật chội và làm mất đi hình ảnh thẩm mỹ của nó. Sự hạn chế của không gian không cho phép bất kì một chi tiết thừa và bữa bãi nào.

 

Nói không với sự lộn xộn trong nhà nhỏ

 

Bố trí hài hòa và gọn gàng

 

3. Sử dụng các nội thất hạn chế

 

Hạn chế và lược giản là cách bố trí đồ đạc và nội thất thông minh cho nhà nhỏ. Số lượng nội thất không hề liên quan đến thẩm mỹ và chức năng của không gian.  Tập trung vào các đồ dùng cần thiết, và lựa chọn tinh tế là mấu chốt để có một không gian nội thất đẹp và tiện nghi.

 

Các nội thất nên được lược giản về số lượng và nhỏ gọn về kích thước

 

I

Tập trung vào chức năng thiết yếu cho cuộc sống

 

4. Bảng màu nhẹ nhàng, tươi sáng

 

Màu sắc là ma thuật, là cách thức để làm nhà nhỏ mở rộng trực quan. Thêm vào đó, sử dụng màu sắc tinh tế cũng là cách mà bạn đang trang điểm cho ngôi nhà nhỏ của mình thêm xinh đẹp và thanh lịch. Tông trung tính và tươi sáng sẽ là các lựa chọn không thể thông minh hơn cho nhà nhỏ đẹp và rộng rãi hơn.

 

Màu sắc trung tính là lựa chọn thông minh cho nhà nhỏ

 

 

5. Sử dụng gương trang trí

 

Mọi thứ trong không gian đều được phản ánh qua những tấm gương, trong đó có ánh sáng. Gương là một công cụ tuyệt vời để trang trí cho nhà đẹp hơn, đồng thời khuếch tán ánh sáng, và phản chiếu sự vật…đem lại cảm giác không gian rộng và có chiều sâu hơn. Ở hành lang nhỏ, đối diện với cửa sổ hoặc trần nhà…là các vị trí thông minh để đặt gương.

 

Gương phản chiếu cho nhà nhỏ rộng và có chiều sâu hơn

 

Gương giúp ánh sáng khuêch tán tốt 

 

6. Đừng quên ánh sáng tự nhiên

 

Nếu muốn nhà nhỏ rộng hơn, đừng bao giờ bỏ qua món quà thiên nhiên ban tặng này. Mở rộng các cửa sổ để ánh sáng tự do xâm nhập là cách đơn giản mà hiệu quả để nhà nhỏ thoáng rộng và ấm áp hơn. Bên cạnh đó, nếu lựa chọn một bảng màu tinh tế, sự cộng hưởng giữa ánh sáng và màu sắc sẽ đưa đến một hiệu ứng đầy bất ngờ.

 

Mở rộng các cửa sổ để ánh sáng vào nhà tốt nhất

 

Ánh sáng cho nhà nhỏ rộng hơn, ấm áp hơn

 

7. Tận dụng chiều cao trần

 

Tác động trực tiếp vào cấu trúc của không gian là một lựa chọn để tăng cường diện tích sống cho nhà nhỏ.  Nếu trần nhà đủ cao để thiết lập một tầng Loft hay đơn giản là một căn gác nhỏ, đừng ngần ngại đó chính là chìa khóa để mở rộng không gian của bạn.

 

Tầng Loft là lựa chọn thông minh để mở rộng không gian

 

Tầng Loft thông minh cho nhà nhỏ 

 


Danh sách công trình thiết kế bởi Avalo

HỖ TRỢ AVALO

 
totop