Không gian đẹp mang màu kiến trúc Gothic

Zecc Architects là tên gọi của nhóm kiến trúc sư đã làm nên một công trình khó tin đưa những nét kiến trúc Gothic vào trong thiết kế tạo nên một không gian tuyệt đẹp này
Khong gian dep mang mau kien truc Gothic
Địa điểm : Phong cách :

Thông tin chi tiết về dự án không gian đẹp Gothic này:

 

Công ty kiến trúc: Zecc Architecten
Nhóm dự án: René de Korte, Marc Brummelhuis, Thijs Toxopeus
Địa điểm: Utrecht, Hà Lan
Diện tích xây dựng: 250 m²
Dự án năm: 2006-2007

 

Kiến trúc Gothic là một phong cách bắt đầu phát triển từ nửa sau thời Trung cổ ở Tây Âu khoảng 1200 năm sau công nguyên.

 

Kiến trúc Gothic được thể hiện rõ rệt nhất và đẹp nhất trong các nhà thờ lớn, trong các thánh đường và một số các công trình dân dụng. Nhiều mẫu kiến trúc nhà thờ còn lại đến ngày nay mà trong số chúng, ngay những không gian đẹp nhỏ nhất cũng mang vẻ đẹp đặc trưng phần vì không có 2 công trình kiến trúc Gothic nào lại giống hệt nhau. Rất nhiều những công trình lớn là những kiệt tác kiến trúc vô giá được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới.

 

 

Khong gian dep mang mau sac Gothic 02

 

Khong gian dep mang mau sac Gothic 03

 

Dù kiến trúc Gothic được nhận biết phổ biến nhất bằng việc sử dụng các mái vòm vuốt nhọn nhưng người ta vẫn không thể cô đọng những nét kiến trúc cụ thể của nó và cũng như mọi trường phái thiết kế kiến trúc khác nó có những đặc trưng riêng về kỹ thuật.

 

Khong gian dep mang mau sac Gothic 04

 

Khong gian dep mang mau sac Gothic 05

 

Rất nhiều đặc trưng về kỹ thuật được sử dụng trong trang trí không gian đẹp mang màu sắc Gothic này. Đó là sự xen kẽ của những cột trụ lớn-nhỏ tạo nên nhịp cho chính đường và làm tăng ấn tượng về chiều dài, chiều ngang. Sự tương ứng giữa chiều cao và chiều rộng của chính đường có thể làm tăng cũng như giảm cảm giác về độ cao của đỉnh vòm. Hình dạng các cột, cách trang trí đỉnh cột, tỉ lệ giữa các tầng (vòm lượn lớn ; hành lang phía trên, chạy quanh chính đường – triforium ; cửa sổ cao),...đều tham gia vào yếu tố thẩm mĩ của kiến trúc Gothic .

 

Khong gian dep mang mau sac Gothic 06

 

Không gian đẹp này hiển hiện dấu ấn của đức chúa trời ở khắp mọi nơi trong từng đồ đạc trăng trí nhỏ

 

Khong gian dep mang mau sac Gothic 07

 

Khong gian dep mang mau sac Gothic 08

 

Không gian đẹp này mang những nét đặc trưng điển hình của trường phải Gothic với những mái vòm vuốt nhọn và rất nhiều cửa số lấy sáng.

 

Khong gian dep mang mau sac Gothic 09

 

Khong gian dep mang mau sac Gothic 10

 

Khong gian dep mang mau sac Gothic 11

 

Khong gian dep mang mau sac Gothic 12

 

Khong gian dep mang mau sac Gothic 13

 

Khong gian dep mang mau sac Gothic 14

 

Khong gian dep mang mau sac Gothic 15

 

Khong gian dep mang mau sac Gothic 16

 

Câu hỏi đặt ra là liệu với những thiết kế không gian đẹp tuyệt vời và hiện đại như này có phải đây là một gian đoạn phát triển mới của kiến trúc Gothic hay không


Danh sách công trình thiết kế bởi Avalo

HỖ TRỢ AVALO

 
totop