Mẫu nhà đẹp 2 tầng phong cách hiện đại

Với các kiến trúc sư Avalo chúng tôi. Để có những mẫu nhà đẹp 2 tầng như trong bài viết giới thiệu này không phải là khó. Cái chính để tạo ra các sản phẩm lại nằm ở các bạn, khách hàng của chúng tôi.
Mau nha dep 2 tang phong cach hien dai
Địa điểm : Phong cách :

Thiết kế mẫu nhà đẹp 2 tầng mang phong cách hiện đại

Dự án mẫu nhà đẹp 2 tầng đến từ văn phòng kiến trúc sư Sharon Neuman. Dự án có tổng diện tích 430 m2 và diện tích xây dựng là 190 m2. Diện tích xây dựng với tỉ lệ hợp lí trong mẫu nhà đẹp 2 tầng như này, khá dễ dàng để tạo ra một không gian cảnh quan đẹp. Một biệt thự theo đúng nghĩa.

 

Mẫu nhà đẹp 2 tầng phong cách hiện đại 02

 

(Mẫu nhà đẹp 2 tầng phong cách hiện đại 02)

 

Có rất nhiều lí do để những mẫu nhà đẹp 2 tầng này khi áp dụng đối với kiến trúc Việt Nam là thực sự rất khó .Thiết kế nội thất Avalo có thể điểm qua một vài lí do cơ bản để các bạn hiểu chúng tôi thực sự mong muốn gặp được đúng người và muốn được thỏa sức thể hiện đam mê về những sản phẩm đặc biệt và tinh tế đến như nào.

 

Mẫu nhà đẹp 2 tầng phong cách hiện đại 03

 

(Mẫu nhà đẹp 2 tầng phong cách hiện đại 03)

 

Mẫu nhà đẹp 2 tầng -  Những lí do cơ bản nhất

 

Thứ nhất và cơ bản đầu tiên khiến cho những mẫu nhà đẹp 2 tầng rất khó để xuất hiện. Đó là những người có điều kiện xây nhà hầu hết là những người rất biết cách “ Chịu đựng” . Chịu đựng là khái niệm cơ bản nhất phù hợp với thời cuộc bây giờ. Chịu đựng nhẫn nại để đi qua những khó khăn phù hợp hơn với thời cuộc. Chịu đựng và thu mình để tránh đi những nguy cơ không cần thiết.

 

Mẫu nhà đẹp 2 tầng phong cách hiện đại 04

 

(Mẫu nhà đẹp 2 tầng phong cách hiện đại 04)

 

Chịu đựng và dẫn đến dễ dàng chấp nhận một hình ảnh khá với nét kiến trúc á đông hoặc những chi tiết trang trí sang trọng một cách kín đáo. Cái cảm để hưởng thụ của thế hệ cũ dù có điều kiện bao nhiêu cũng là được gọi ngắn gọn là kín đáo, an toàn và thông thường. Cái cảm giác “thế này là tốt lắm rồi” nó cực kì khó chịu với những người Avaloer. Chính trị gia thì tránh đi cái tiếng gọi là có điều kiện. Thương gia thì tránh đi cái gọi là khoe mẽ. Có những người thì chưa bao giờ có khái niệm hưởng thụ cuộc sống. Khoảng cách thế hệ chưa đủ khi mà những người trẻ có điều kiện để từ đó tạo ra những mẫu nhà đẹp 2 tầng là chưa có.

 

Mẫu nhà đẹp 2 tầng phong cách hiện đại 05

 

(Mẫu nhà đẹp 2 tầng phong cách hiện đại 05)

 

Thứ hai tạo ra sức tì đè đối với những mẫu nhà đẹp 2 tầng chính là tư duy không đủ tầm đối với một không gian đẹp. Từ đó sinh ra những áp đặt không cần thiết và phá vỡ đi những bố cục chung của một mẫu nhà đẹp 2 tầng. Chủ đầu tư hầu hết đều là những “ Tổng công trình sư “ thành công đối với chính cuộc đời của họ, ai cũng tự cho mình là một kiến trúc sư thực tế đã lăn lộn và đã đi qua nhiều nơi được gọi là đẹp.

 

Mẫu nhà đẹp 2 tầng phong cách hiện đại 06

 

(Mẫu nhà đẹp 2 tầng phong cách hiện đại 06)

 

Họ áp đặt cho công trình của mình những giá trị không thực. Không hề có tư duy cơ bản về kiến trúc nội thất. Họ nhìn thấy được các không gian đẹp nhưng không biết được thực sự là đẹp do cái gì, một tỉ lệ hợp lý, hay đặt trong một không gian hợp lí, hay là do sử dụng một số vật liệu đúng chỗ đúng cách theo một gu thẩm mĩ nhất định. Bởi vậy những mẫu nhà đẹp 2 tầng của những chủ đầu tư như này là một mớ hổ lốn, lộn xộn với những thứ rời rạc và không liền mạch.

 

Mẫu nhà đẹp 2 tầng phong cách hiện đại 07

 

(Mẫu nhà đẹp 2 tầng phong cách hiện đại 07)

 

Thứ ba đó là các kiến trúc sư thiết kế nội thất không đủ khả năng và không có khái niệm gọi là tâm huyết với sản phẩm của mình.Một kiến trúc sư thông thường dễ dàng phải chấp nhận những ý kiến áp đặt của khách hàng và tạo ra một đứa con tinh thần dị dạng. Nhiều khi ngay cả bản thân người làm kiến trúc, chỉ biết làm ra những sản phẩm na ná nhau. Chỉ vẽ ra nhứng thứ rườm rà lừa mắt và không hề có những quan điểm, phong cách hay những gu thẩm mỹ tinh tế.

 

Mẫu nhà đẹp 2 tầng phong cách hiện đại 08

 

(Mẫu nhà đẹp 2 tầng phong cách hiện đại 08)

 

Khi mà chiều sâu thẩm mĩ của họ không đủ thì nhiều khi họ đánh lừa ngay chính cả bản thân mình rằng thế này là đẹp, lừa khách hàng thế kia là đẹp. Còn cái đẹp đấy từ đâu ra không biết. Không gian Đẹp ra sao cũng không biết. Khẳng định cái tôi một cách ngu dốt và tệ hại. Điều này thực sự là nguy hiểm khi mà khách hàng sau một thời gian sống tự trải nghiệm và cảm nhận. Và cái đẹp hào nhoáng đấy không phù hợp và không hề thích ứng được với thời gian dù có nhìn lâu bùn than cũng thấy đẹp.

 

Mẫu nhà đẹp 2 tầng phong cách hiện đại 09

 

(Mẫu nhà đẹp 2 tầng phong cách hiện đại 09)

 

Một lí do nữa theo chúng tôi dù bạn thực sự muốn tạo ra những mẫu nhà đẹp 2 tầng ưng ý nhất. Đó là vật liệu và công nghệ xây dựng của mình còn kém quá. Không có nhiều sự lựa chọn cho những loại vật liệu tốt và bền. Hầu hết các vật liệu đều xuất xứ từ Trung Quốc với muôn hình vạn trạng giá cả. Có thể các bạn cho rằng vật liệu xấu những thiết kế đẹp vẫn tạo ra sản phẩm đẹp. Vâng chúng tôi đồng ý với các bạn điều đó. Nhưng đẳng cấp chênh nhau từ 80% lên đến 90% là cả một khoảng cách xa vời. Với nội thất Avalo, chúng tôi muốn sản phẩm của chúng tôi từ thiết kế ra đến thực tế phải là 99%. Cái khoảng cách mà theo chúng tôi là từ 90 đến 99% ấy phụ thuộc khá nhiều vào công nghệ xây dựng. Khó có thể tạo ra một tổng thể đẹp hoàn hỏa từ những chi tiết lạc hậu và công nghệ lỗi thời. Khó lắm thay.

 

Mẫu nhà đẹp 2 tầng phong cách hiện đại 10

 

(Mẫu nhà đẹp 2 tầng phong cách hiện đại 10)

 

Trên đây là quan điểm của riêng một kiến trúc sư thiết kế của nội thất Avalo. Các bạn hay cũng suy ngẫm và gửi những phản hồi riêng cho chúng tôi để bổ sung thêm vào bài viết để cùng nhau đưa đến một sản phẩm hoàn hảo nhất.

 

Mẫu nhà đẹp 2 tầng - Thay cho lời kết

 

Hãy để chúng tôi được sáng tạo và thể hiện. Các bạn hãy tận hưởng!


Danh sách công trình thiết kế bởi Avalo

HỖ TRỢ AVALO

 
totop