Mẫu nhà ống đẹp – No 55 Blair Road Singapore

Mẫu nhà ống đẹp số 55 đường Blair Singapore là dự án cải tạo, phục hồi thổi hồn nghệ thuật trang trí nhà cửa theo phong cách đương đại  nhưng vẫn giữ nguyên một số nét lịch sử mang tính bảo tồn. Ban đầu ngôi nhà được cải tạo 10 năm trước đây. Tuy nhiên, chủ sở hữu mới tin rằng nó quá tối và mong muốn nhiều ánh sáng trong không gian sống.
Mau nha ong dep – No 55 Blair Road Singapore
Địa điểm : Phong cách :

Mẫu nhà ống đẹp – No 55 Blair Road Singapore

 

Kiến trúc sư: Ong & Ong Pte Ltd
Địa điểm: 55 Blair Road, Singapore
Nhóm dự án: Diego Molina, Maria Arango, Camilo Pelaez, Ryan Manuel, Linda Thanh
Dự án năm: 2009

 

Tôn trọng các hạn chế bảo tồn duy trì mặt tiền kiến trúc và kết cấu hiện có. Kết hợp với mong muốn của chủ đầu tư về một mẫu nhà ống đẹp với không gian rộng rãi thoáng mát và đầy đủ ánh sáng. Một tầm nhìn về không gian sống ra đời và cô đọng trong sản phẩm của kiến trúc sư trẻ đến từ công ty thiết kế nội thất Ong & Ong.

 

Toàn bộ tầng hai trong phần chính của ngôi nhà đã được phân bổ cho một không gian phòng ngủ với một phòng tắm ngăn cách bởi cầu thang. Đưa ánh sáng vào cốt truyện dài này là một cân nhắc quan trọng. Một khoảng không lớn giữa hai nhà cũng phân chia hai phần của ngôi nhà, cho phép ánh sáng tối đa để xâm nhập vào không gian sống từ cả hai phía. Các tấm hợp kim nhôm viền dọc ốp một cách đọc đáo vào các tường viền xung quanh hắt cả một trời ánh sáng tự nhiên vào mọi phía của ngôi nhà đồng thời giúp cho không khí được lưu thông.Ngôn ngữ kiến trúc gọi tên là kim loại được sử dụng trong dự án này nhấn mạnh một sự thống nhất trong không gian. Các sắc thái tinh tế và các yếu tố kim loại bổ sung cho nhau để tạo ra một chủ đề chung trong cả mẫu nhà ống đẹp.

 

 

mau nha ong dep-No55 Blair Road Singapore-02

 

mau nha ong dep-No55 Blair Road Singapore-03

 

mau nha ong dep-No55 Blair Road Singapore-04

 

Tính liên tục của không gian là một khái niệm quan trọng để thúc đẩy mối quan hệ giữa không gian bên trong và bên ngoài. Tầng đầu tiên sử dụng linh hoạt các bức tường bằng kính , dẫn trực tiếp vào hồ bơi. Phần chính của ngôi nhà được ngăn cách bởi các cửa ra hồ bơi và khu vườn .Khi cả hai mặt của các phân vùng bằng kính được mở, sàn tâng đầu tiên trở thành một không gian lớn. Quá trình này này đã chứng minh một cách tiếp cận khác nhằm thúc đẩy sự đa dạng của không gian. Tầng trên không chỉ có một phòng khách và một phòng bếp, nó còn là một nơi lý tưởng để thư giãn và ngồi bên bể bơi. Một không gian đẹp đa dạng và rất giá trị ở tầng trệt sẽ trở nên đầy cuốn hút cho những bước chân đầu tiên vào mẫu nhà ống đẹp này.

 

mau nha ong dep-No55 Blair Road Singapore-05

 

mau nha ong dep-No55 Blair Road Singapore-06

 

Phần phía sau (khu vực dịch vụ) của mẫu nhà ống đẹp này chứa các không gian nhà bếp, phòng kho, phòng người giúp việc và sân thượng . Một cầu thang xoắn ốc bằng thép liên kết các không gian này. Khoảng không gian giữa phân chia ngôi nhà thành hai phần nhưng cách chọn vật liệu tinh tế mang lại sự thống nhất cho toàn ngôi nhà. Toàn bộ vùng sân giữa và bếp được ốp nhôm kẻ sọc tạo nên sự liền mạch.Các mối quan hệ tương phản giữa các yếu tố hữu cơ và các nguyên tố kim loại thẳng dài cung cấp một không gian kết nối phù hợp.

 

mau nha ong dep-No55 Blair Road Singapore-07

 

mau nha ong dep-No55 Blair Road Singapore-08

 

mau nha ong dep-No55 Blair Road Singapore-09

 

mau nha ong dep-No55 Blair Road Singapore-10

 

mau nha ong dep-No55 Blair Road Singapore-01

 

Những mẫu nhà ống đẹp thông thường luôn được bố trí rải rác trên một trục gần như đóng vai trò như là một dòng dẫn hướng. Không gian của dự án này phá cách đi sự sắp xếp khiên cưỡng đó. Phòng ngủ là có một khoảng trống lớn cho phép một cái nhìn xuống tầng đầu tiên. Kế hoạch tổng thể không gian phòng ngủ là đúng với cách bố trí dọc trục của ngôi nhà. Tích hợp tủ sách dòng đối xứng các bức tường dẫn đến các khu vực nghiên cứu.

 

mau nha ong dep-No55 Blair Road Singapore-11

 

mau nha ong dep-No55 Blair Road Singapore-12

 

mau nha ong dep-No55 Blair Road Singapore-13

 

Cầu thang xoắn ốc như một dải ruy băng mềm mại xuyên suốt kết nối các phần không gian đẹp của ngôi nhà. Tính năng của khu vực kiến trúc quan trọng đóng vai trò làm mềm mại tính đương đại trong không gian của mẫu nhà ống đẹp này.

 

mau nha ong dep-No55 Blair Road Singapore-14

 

mau nha ong dep-No55 Blair Road Singapore-15

 

mau nha ong dep-No55 Blair Road Singapore-16

 

mau nha ong dep-No55 Blair Road Singapore-17

 

mau nha ong dep-No55 Blair Road Singapore-18

 

mau nha ong dep-No55 Blair Road Singapore-19

 

mau nha ong dep-No55 Blair Road Singapore-20

 

mau nha ong dep-No55 Blair Road Singapore-21

 

Dự án mẫu nhà ống đẹp nhà số 55 Blair Road Singapore do thiết kế nội thất Avalo sưu tầm và biên soạn.

Tham khảo thêm tại đây : Mẫu nhà ống đẹp nhà số 31 Blair Road Singapore !

 

 


Danh sách công trình thiết kế bởi Avalo

HỖ TRỢ AVALO

 
totop