Nhà lô đẹp chan hòa ánh sáng tự nhiên của gia chủ 9x

.. AVALO .. Ngôi nhà lô phố có chiều dài nhà lên tới 18m ở đường Nguyễn Văn Cừ , Long Biên nhưng chỉ có một mặt thoáng phía trước nhà . Hiện trạng này gây khó khăn trong việc lấy ánh sáng và thông thoáng tự nhiên cho các không gian sống . Việc này đòi hỏi kiến trúc sư phải đưa ra một phương án thiết kế sao cho ngôi nhà phải đẹp mà vẫn chan hòa ánh sáng tự nhiên .  
Nha lo dep chan hoa anh sang tu nhien cua gia chu 9x
Địa điểm : Long Biên Phong cách : ĐƯƠNG ĐẠI Phí thiết kế : 116 triệu

Nhà lô đẹp chan hòa ánh sáng tự nhiên của gia chủ 9x

 

 

Chủ nhà là một cô gái 9x đi du học ở Luân đôn về . Đối với Kiến trúc sư thì đây là cơ hội để có thể đưa những ý tưởng mới mẻ vào một không gian nhà ở tại Việt nam . Quả thực , những yêu cầu đầu tiên về ngôi nhà của cô chủ cũng đã khác thường . Cô thích những không gian thông thoáng , có nhiều ánh sáng tự nhiên dọc suốt 4 tầng nhà ở và sẵn sàng dành nhiều diện tích cho giếng trời và giao thông tùy Kiến trúc sư . Màu sắc mong muốn lại nghe có vẻ hơi khác so với một cô gái 9x , đấy là tông màu trầm tối nhã nhặn .

 

 

Không gian giao thông của ngôi nhà đặc biệt tự gio và thông thoáng . Cả tầng 2 sử dụng làm phòng bếp ăn và phòng khách . Trong đấy gia chủ hào hứng nhất với băng ngồi ngả ngốn với bạn bè bên cạnh giếng trời giữa nhà . Đây là không gian tự gio nằm nút giao của 2 luồng giao thông thẳng đứng và dọc nhà . Cũng là nơi tận hưởng được ánh sáng tự nhiên từ trên mái kính chiếu xuyên xuống giếng trời đủ lớn . Khu giếng trời này không được ngăn bằng lan can tay vịn truyền thống , mà để băng tự nhiên . Bù lại , phần giếng trời được thiết kế một mặt lưới an toàn đầy tính cảm xúc . Có thể ngồi , mằn lên mảng lưới này như nằm lên võng mà không sợ rơi xuống tầng dưới , lại ngắm được mây trời ở ngay trung tâm sâu nhất của ngôi nhà lô gần 100m2 diện tích .

 

 

Vật liệu chủ yếu sử dụng là gỗ tự nhiên sẫm màu kết hợp với đá ốp cao cấp .  Các chi tiết trang trí được giản lược tối đa , dành chỗ cho các không gian kiến trúc được bộc lỗ nét đẹp tinh tế của nó .

 

 

Vách tivi thiết kế đặc biệt bởi nó chình là kéo dài của bậc thang đầu tiên . Khi không thì đây cũng có thể là băng ngồi của phòng khách .

 

 

Mặt tiền mở cửa sổ rộng tối đa để nhận ánh sáng tự nhiên .

 

 

 

Mặt sau của nhà tiếp giáp với hàng xóm . Nên kiến trúc sư Avalo đã lùi nhà vào 1 khoảng trời để vừa lấy sáng vừa làm vường treo trang trí .

 

 

Khu vực bếp nầu là cả một hệ thống hiện đại phục vụ cho việc nấu nướng tiện dụng nhất . Một bàn đảo xinh đẹp cho tiện sử dụng lại có thể dùng làm trang trí cho không gian liên thông .

 

 

 

Khu vực ngồi thư giãn với bạn bè ở giữa trung tâm nhà là nơi có thể ngăm nhìn tất cả những thiết kế đẹp nhất của ngôi nhà ống này . Trong đấy , không thể không kể đến hệ thống bậc thang zíc zắc cho không gian thêm bao phần hiện đại . Nó góp phần tạo nên những ngôn ngữ kiến trúc Đương Đại nhất của thời đại 9x bây giờ .

 

 

©AVALO

 

 

( còn nữa )

 

 

 

Thiết kế và bài viết thuộc bản quyền Nội thất AVALO ,

mọi sao chép nguồn đều phải được sự cho phép của Nội thất AVALO .

Hot line: 0986.888.173 ,

 


Danh sách công trình thiết kế bởi Avalo

HỖ TRỢ AVALO

 
totop