Thiết kế nhà Ống phố An Dương Vương 2017

.. AVALO .. Thiết kế nhà Ống ở phố An Dương Vương, quận Tây Hồ được triển khai trong năm 2017. Với diện tích đất 53m2, nhưng mảnh đất đặc biệt mởi mặt tiền xiên chéo và méo mó. Kiến trúc sư chủ trì của Avalo đã quyết định cho các KTS của mình thiết kề lùi nhà vào sâu hơn ranh giới đất để thể hiện Ý tưởng của mình.  
Thiet ke nha Ong pho An Duong Vuong 2017
Địa điểm : Tây Hồ Phong cách : ĐƯƠNG ĐẠI Phí thiết kế : 46 triệu

 

Địa điểm : Tây Hồ

Phong cách : Đương Đại

Phí thiết kế : 46 triệu

 

 

Nhà Ống ở An Dương Vương có hình thức đất đặc biệt . 2 cạnh bên tuy song song với nhau , nhưng mặt tiền lại bị vát nhiều lần . Nếu nhà được xây hết đất theo sổ đỏ thì sẽ tạo ra một mặt tiền vừa chéo vừa giật nhiều khấc . Quả là rối rem và gây ảnh hưởng xấu đến thẩm mỹ của toàn con phố . Do đó Kiến Trúc Sư đã quyết định lùi mặt tiền của ngôi nhà này vào trong . Tạo cho mặt tiền là một đường thẳng gọn gàng . Với sự hy sinh này về diện tích sử dụng . Công trình đã để lại 1 khoảng trống trước nhà , một mảnh sân hiếm hoi ở chốn phồn hoa đô thị . 1 sự thể hiện đầy khiêm nhường của Kiến trúc cần thiết trong sự phát triền không ngừng như Đô Thị ngày nay .

Với Nhược Điểm là mảnh đất có nhiều đường Vát Chéo , Kiến Trúc Sư Avalo đã biến Nhược thành Ưu . Tạo thành Ý tưởng : Các tầng khác nhau của căn nhà được vát chéo khác nhau tạo nên 1 bản nhạc bằng bê tông cốt thép . Tường Hồi của nhà tạn biến với tường Rào của nhà , tạo nên 1 mảng tường chéo suốt dọc chiều cao căn nhà . Hay cũng xem chi tiết , chúng ta sẽ thấy có nhiều Ngôn Ngữ Kiến Trúc khác cũng có sự hòa nhịp với nhịp Chéo của mảnh Đất này : Ban công , Cửa lùa , Bồn hoa , hoa sắt lan can , giàn mái tầng thượng v.v..

 

 

Thiết kế nhà Ống này của Avalo có một ưu điểm là view nhìn từ tầng thượng , rất rộng và rất xa . Do đó KTS đã thiết kế một sân vườn với nhiều cây xanh , tránh mưa vừa che đủ nắng , với bộ bàn ghế ngoài trờ cho gia chủ có những giây phút thư giãn ngay trên chính mái nhà của mình .

 

 

 

 

Khoảng lùi trước nhà tạo nên một sự tiếp cận nhẹ nhàng vào công trình từ phố thị . Một tí tiểu cảnh trở nên cần thiết để mọi thứ trở nên đẹp đẽ hơn .

 

 

Các ban công khác nhau được vát chéo khác nhau .

 

 

Và cây xanh là một điều không thể thiếu ở đô thị  của chúng ta . Xanh nhà , xanh phố xá xanh cả tuổi chủ nhân .

 

 

Thiết kế nhà Ống phố An Dương Vương © AVALO

 

 

 

Thiết Kế Nội Thất ,

Kts chủ trì Lê Quang Thạch ,

kts Nguyễn Thành Công ,

Thiết kế và bài viết thuộc bản quyền Nội thất AVALO ,

mọi sao chép nguồn đều phải được sự cho phép của AVALO .

 

hotline 0986 888 173 ,

địa chỉ : p102E , 173 Trung Kính , quận Cầu Giấy , Hà Nội .

 

 


Danh sách công trình thiết kế bởi Avalo

HỖ TRỢ AVALO

 
totop