Những điều cần biết khi thiết kế nội thất nhà nhỏ

Nhà nhỏ là một khái niệm vô cùng quen thuộc trong nhịp sống đô thị hiện đại. Không chỉ vậy, nó còn là một xu hướng hiện nay. Có rất nhiều lý do khiến không gian sống của con người ngày càng trở nên thu hẹp và "đắt đỏ". Mặc dù những ngôi nhà nhỏ không có nhiều ưu điểm như những không gian rộng rãi nhưng nếu biết cách tổ chức, nhà nhỏ cũng tiện nghi và xinh đẹp chẳng khác gì những căn hộ rộng lớn nào.
Nhung dieu can biet khi thiet ke noi that nha nho

Những điều cần biết khi thiết kế nội thất nhà nhỏ sau đây sẽ là những "mách nước" hữu ích cho bạn đọc khi trang trí nội thất cho không gian nhỏ. Với chút sáng tạo và khéo léo của mình bạn cũng có thể trở thành những nhà thiết kế đích thực cho chính không gian thân yêu của bản thân.

 

Đừng "tham" quá nhiều đồ đạc, nội thất khi thiết kế nhà nhỏ

 

Một trong những điều cần biết khi thiết kế nội thất nhà nhỏ đó là đừng tham lam sử dụng quá nhiều các nội thất. Nguyên tắc tưởng chừng rất đơn giản và "ai cũng biết" này lại rất dễ bị lãng quên khi mọi người bắt tay vào trang trí không gian. Bởi lẽ tâm lý của mọi người đều muốn trang hoàng ngôi nhà của mình thật đẹp, với nhiều đồ đạc phong cách, cuốn hút...nhưng lại quên mất tỉ lệ diện tích không hề cho phép sự tham lam đó. Vì vậy nhất định phải nhớ rõ quy tắc "ít hơn nhiều" khi trang trí nhà nhỏ. Hãy lựa chọn các nội thất cần thiết cho nhu cầu sử dụng thực tế mà thôi.

 

Màu sắc nhẹ nhàng cho nhà rộng hơn.

 

Nếu không muốn sử dụng màu trắng, hãy nghĩ đến tới những tông trung tính, nhẹ nhàng để trang trí không gian

 

Màu trắng là một trong những gam màu rất hoàn hảo cho thiết kế nội thất nhà nhỏ. Màu trắng là quang phổ của tất cả các màu sắc với thuộc tính tươi sáng và thanh thoát giúp mang lại cái nhìn trực quan thoáng rộng hơn. Mặt khác gam màu này cũng rất dễ để kết hợp với những sắc màu khác.

 

Nếu không muốn sử dụng màu trắng một số bảng màu sắc trung tính nhẹ nhàng như Pastel là lựa chọn thay thế thông minh. Những màu sắc nhẹ nhàng, dịu nhẹ thường sẽ đánh lừa tâm lý và cảm giác của mọi người hiệu quả cho không gian rộng và thoáng hơn rất nhiều so với những gam màu tối, đậm.

 

Đừng ngại ngần tô điểm cho không gian chút sắc màu sống động

 

Ngoài sử dụng những tông màu nhẹ nhàng để trang trí không gian đừng ngần ngại tô điểm thêm một số điểm nhấn sắc màu rực rỡ và nổi bật. Bầu không khí trong ngôi nhà nhỏ sẽ cảm thấy tươi tắn và hiện đại hơn. Màu đỏ, đen, vàng hoặc xanh neon...đều là những sắc màu phối hợp rất tốt với các sắc màu dịu nhẹ để làm đẹp không gian hơn.

 

Màu sắc làm không gian sinh động hơn.

 

Đem bầu không khí tự nhiên vào không gian cũng là cách để làm nhà nhỏ thoáng đãng và rộng rãi bất ngờ

 

Có một điều rất đơn giản mà bạn cần nhớ khi trang trí nhà nhỏ đó là đem bầu không khí, ánh sáng thiên nhiên vào không gian một cách tự do. Đừng "từ chối" đặc ân này của thiên nhiên, ngôi nhà nhỏ của bạn sẽ thoáng đãng và trông rộng rãi đến bất ngờ.

 

Hãy mở rộng những cánh cửa có sẵn trong ngôi nhà, điểm thêm những chậu cây xanh xinh xắn...bạn sẽ thấy được những hiệu ứng rõ ràng.

 

Không gian ngập sáng với nhiều cửa sổ lớn

 

 

 Không gian thoáng đãng, rộng rãi với nhiều ánh sáng.

 


Danh sách công trình thiết kế bởi Avalo

HỖ TRỢ AVALO

 
totop