Thiết kế nhà đẹp 1 tầng trên núi với cảnh quan đẹp

Ngôi nhà đẹp 1 tầng này do Ovala thiết kế: Thách thức ở đây là thiết kế một ngôi nhà đẹp ở vùng nông thôn ở gần thị trần Vacletca (CuBa), cách Bmgota 2h về hướng tây, 768m trên mực nước biển, có điều kiện thời tiết chủ yếu nóng và khô quanh năm. Những điều kiện tự nhiên của khu đất là rất rõ ràng, một khu đất rất dốc bắt đầu từ đỉnh đồi đi xuống suối. Yêu cầu diện tích xây dựng là 460m2 gồm 3 phòng, khu vực phụ vụ và giải trí, mái hiên và bể bơi, tất cả phục vụ cho một yêu cầu duy nhất: ngôi nhà đẹp 1 tầng phải có thể hoàn đóng kín khi không sử dụng. Khu đất cho thấy rõ ràng ý tưởng của dự án. 
Thiet ke nha dep 1 tang tren nui voi canh quan dep
Địa điểm : Phong cách :

Thiết kế nhà đẹp 1 tầng trên núi với cảnh quan đẹp

Thiết kế nhà đẹp 1 tầng trên núi với cảnh quan đẹp 01

 

Chúng ta bắt đầu từ 2 phần kiến trúc cơ bản: Mái, bảo vệ các phần khác của công trình, nhưng đồng thời đóng vai trò như là một công cụ để liên kết trực tiếp với cảnh quan xung quanh. Mái phẳng cân đối, tạo khung viền với cảnh quan, bảo vệ khỏi ánh nắng mặt trời và mưa gió nhưng vẫn làm mất đi cái giới hạn giữa trong và ngoài nhà, giữa tự nhiên và nhân tạo.

 

Thiết kế nhà đẹp 1 tầng trên núi với cảnh quan đẹp 02

 

Sân trong, không gian nhà đẹp 1 tầng này cho phép chúng ta mang cả thiên nhiên vào trong các ý tưởng kiến trúc, giúp chúng ta có thể kiểm soát được các cấu kiện tự nhiên có thể trở nên lạc lõng. Sân trong tạo một cảm giác gần gũi, hoàn toàn khác xa với những ngọn núi từ phía xa.

 

Thiết kế nhà đẹp 1 tầng trên núi với cảnh quan đẹp 03

 

Về không gian mẫu nhà đẹp 1 tầng được bố trí theo phong cách nối tiếp nhau giữa không gian trống và các khối nhà, nó mở rộng một hướng ra cá ngọn núi và hướng kia là các sân trong. Mối liên hệ đa chiều (sân trong – mái – núi) (xa – gần) tạo ra sự đang dạng và phong phú bên trong các không gian khác nhau của toàn nhà, giúp mang lại cơ hội sử dụng khác nha trong từng thời điểm trông ngày. Hướng thẳng ra con đường, ngôi nhà đẹp 1 tầng ở Châu Âu này như tự mình khép kín lại, tạo không gian riêng tư và mang lại sự tò mò với những thứ đang xảy ra bên trong nó.

 

Thiết kế nhà đẹp 1 tầng trên núi với cảnh quan đẹp 04

 

Bạn sẽ đi qua một khối được bố trí thấp và hẹp, giúp làm tăng sự tò mò; vượt qua ngưỡng cửa, mọi thứ sẽ thay đổi, không gian mở qua một sân trong, tạo khung nền hướng thẳng tới các ngọn núi. Từ lối vào, một bục chiếm toàn bộ khu vực giải trí nổi trên mặt nước giữa lối vào và bể bởi, và một lần nữa giúp cho các nét tự nhiên làm chủ đạo trong không gian để thiết kế nhà đẹp 1 tầng hiện đại này

 

Thiết kế nhà đẹp 1 tầng trên núi với cảnh quan đẹp 05

 

Khu vực giải trí như là một không gian riêng và độc dáo, hướng thẳng tới những ngọn núi, và phía kia là lối vào khu sân trong. Đồng thời, nét đặc trưng của thiết kế nhà đẹp 1 tầng này được xác định bằng sân trong thứ 2, được đóng khung theo khoảng trống trên mái. Giữa sân trong có trồng cây xanh với tán là được bảo vệ khỏi ánh nắng mặt trời, nó như là sự đánh dấu nới giao thoa của 2 trục chính của ngôi nhà (lối vào – bể bơi và bếp – các phòng, nó cũng chính là trái tim của ngôi nhà.

 

Thiết kế nhà đẹp 1 tầng trên núi với cảnh quan đẹp 06

 

Tại phía tây, quanh khu vực phòng ăn, chúng ta sẽ thấy bếp và khu vực phục vụ được bố trí thấp hơn, một cách vô cùng tinh tế bên dưới khu mái chính.

 

Thiết kế nhà đẹp 1 tầng trên núi với cảnh quan đẹp 07

 

Phía đối diện là các phòng riêng hướng thẳng ra các ngọn núi được kết nối bằng sân trong thứ 3, mang lại một nét đặc trưng hoàn toàn riêng biệt với vật liệu bê tông đúc sẵn cùng với các khóm cây xanh tự nhiêm mọc xum xuê. Nhìn mặt tiền nhà đẹp 1 tầng, chúng ta sẽ thắc mắc về bản chất của ngôi nhà: làm sao nó có thể tạo ra một không gian mở mà có thể đóng kín lại khi không sử dụng? Với các khu vực trong ngôi nhà đẹp 1 tầng hiện đại (khu cá nhân và khu giải trí), các tấm gỗ được thiết kế để có thể trược hoặc xoay và cho phép nó có thể đóng kín hay mở hoàn toàn không gian.

 

Thiết kế nhà đẹp 1 tầng trên núi với cảnh quan đẹp 08

 

Ngôi nhà theo hướng bắc – nam, giúp mặt tiền. mở của ngôi nhà có thể tránh ánh nắng mặt trời khi tận dụng được tầm nhìn tuyệt vời ra những ngọn núi và dòng suối. Nó cũng giúp cho khu bể bơi và mái hiên luôn nhận được ánh nắng mặt trời vào cả buổi sáng hay buổi chiều và không hề bị ảnh hưởng bởi bóng che của ngôi nhà. Ngôi nhà sử dụng cá loại vật liệu có chất lượng cao, thể hiện tầm quan trọng của nó. Việc sử bố trí bê tông sơn màu và gỗ tạo ra nhiều nét trang trí, màu sắc có thể thay đổi tùy theo ánh nắng mặt trời.

 

Thiết kế nhà đẹp 1 tầng trên núi với cảnh quan đẹp 09

 

Thiết kế nhà đẹp 1 tầng trên núi với cảnh quan đẹp 10

 

Thiết kế nhà đẹp 1 tầng trên núi với cảnh quan đẹp 11

 

Mục tiêu bền vững đến từ sự bố trí không gian và định hướng của ngôi nhà: cách bố trí các cấu kiện dạng thanh theo hướng bắc – nam hạn chế tối đa việc hấp thụ năng lượng mặt trời trong khi thông gió vẫn hiện diện tại tất cả các khu vực trong ngôi nhà (khu vực riềng và giai trí), giảm thiểu tối đa nhu cầu thông gió cơ học. Để tăng cường việc cách nhiệt, mái phẳng được thiết kế nhà 1 tầng đẹp là loại sàn thông gió và bên dưới lớp đá lát trằng hoàn thiện.

 

Thiết kế nhà đẹp 1 tầng trên núi với cảnh quan đẹp 12

 

Thiết kế nhà đẹp 1 tầng trên núi với cảnh quan đẹp 13

 

Nước mưa được sử dụng cho cây xanh và sử dụng hệ thống năng lượng mặt trời cho hệ thống làm ấm bể bơi. Vật liệu thi công chủ yếu là vật liệu trong vùng và vật liệu tự nhiên (đá, gỗ tái chế và bê tông)

 

Thiết kế nhà đẹp 1 tầng trên núi với cảnh quan đẹp 14


Danh sách công trình thiết kế bởi Avalo

HỖ TRỢ AVALO

 
totop