Thiết kế nhà ống đẹp 4 tầng tại TP. Hồ Chí Minh

Về mặt kiến trúc: ngôi nhà được thiết cho một gia đình trẻ và năng động, nó nằm trên lô đất rộng 4m dài 21m ở thành phố HCM, đặc trưng cho phong cách nhà ống đô thị Việt Nam. Yêu cầu chính của chủ ngôi nhà là phải có không gian mở, sáng sủa với ánh sáng tự nhiên và cây xanh.
Thiet ke nha ong dep 4 tang tai TP. Ho Chi Minh
Địa điểm : Phong cách :

Thiết kế nhà ống đẹp 4 tầng tại TP. Hồ Chí Minh

Thiết kế nhà ống đẹp 4 tầng tại TP. Hồ Chí Minh 01

 

Mẫu nhà ống đẹp, phong cách đặc trưng nhất tại Việt Nam, chính nó ấn chứa những vấn đề đặc trưng như: đầu tiên là có đủ ánh sáng tự nhiên và điều kiện thông gió vì không có lỗ mở dọc theo 2 bên sườn của tòa nhà; thứ hai là xu hương người Việt luôn có nhiều tường ngăn cố định giữa các phòng ngủ. Vì thế, ý tưởng chính của ngôi nhà là tìm kiếm các khả năng có thể đối với một phong cách mới Ở Việt Nam, mà ở đó các không gian ẩm và tối được cải thiện và nâng cấp để trở thành không gian mở và thoáng đãng.

 

Thiết kế nhà ống đẹp 4 tầng tại TP. Hồ Chí Minh 03

 

Thiết kế nhà ống đẹp 4 tầng tại TP. Hồ Chí Minh 04

 

Thiết kế nhà ống đẹp hiện đại với lớp 4 sàn dày, đặc và không có vách tường cố định như các ngôi nhà thông thường khác. Mỗi sàn có một độ cao khác nhau với nhiều không gian trống để ánh sáng tự nhiên từ trên đỉnh, mặt tiền và phía sau nhà có thể phản xạ vào bên trong của tòa nhà. Bên cạnh đó, các sàn cũng được bố trí thêm các lỗ mở cho nhà tắm và không gian tầng trệt để thư gian đặc biệt là 15 ô trống cho các loại cây xanh vùng nhiệt đới giúp làm không gian của ngôi nhà thêm trong lành và hấp dẫn. Hơn thế nữa … các tường ngăn cố định thông thường đã được thay thế bằng các vách ngăn động mờ sáng đế ngăn cách khu buống ngủ, điều chỉnh giữa không gian riêng tư và không gian chung của mỗi các nhân tùy theo như cầu của mỗi người.

 

Thiết kế nhà ống đẹp 4 tầng tại TP. Hồ Chí Minh 05

 

Thiết kế nhà ống đẹp 4 tầng tại TP. Hồ Chí Minh 06

 

Thiết kế nhà ống đẹp 4 tầng tại TP. Hồ Chí Minh 07

 

Thiết kế nhà ống đẹp 4 tầng tại TP. Hồ Chí Minh 08

 

Các vách ngăn này có thể gấp hoặc trượt và được làm bằng tre giồng như các bức mành cửa sổ, dễ dàng đóng mở để gió tự nhiên có thể lưu thông qua toàn bộ không gian của ngôi nhà. Tóm lại, tất các tư vấn thiết kế nhà ống đẹp đều nhằm đáp ứng không gian nhà ống; phải xanh, sáng, thông thoáng và chuyển ngôi nhà hẹp, tối và ẩm thành không gian có mối liên hệ mật thất với môi trường tự nhiên bên ngoài – nơi chúng ta có thể cảm nhận được không gian thật bên ngoài nhà.

 

Thiết kế nhà ống đẹp 4 tầng tại TP. Hồ Chí Minh 09

 

Thiết kế nhà ống đẹp 4 tầng tại TP. Hồ Chí Minh 10

 

Thiết kế nhà ống đẹp 4 tầng tại TP. Hồ Chí Minh 11

 

Kết cấu ngôi nhà là khung bê tông cốt thép cùng hệ dầm. Trong khi đó thiết kế nội thất nhà ống đẹp lại tập trung vào sự hiện đại và năng động như tuổi trẻ của chủ nhân ngôi nhà. Bên cạnh đó, sử dụng các tấm tre đan như là khung bê tông bố trí các nét tre trên trần bê tông, không chỉ nhấn mạnh sự liên tiếp của sang và hiệu ứng ánh sáng tự nhiên mà cũng tạo hiệu ứng thẩm mỹ mạnh hơn cũng với mành tre thật sử dụng làm cửa. Tất cả các vật liệu và công nghệ áp dụng cho ngôi nhà đều là các sản phẩm được sử dụng rộng rãi trong nước.

 

Thiết kế nhà ống đẹp 4 tầng tại TP. Hồ Chí Minh 12

 

Thiết kế nhà ống đẹp 4 tầng tại TP. Hồ Chí Minh 13

 

Chúng ta có thể tận hưởng làn gió tự nhiên, sống thoải mái mà không cần tới hệ thống điều hòa không khí trong ngôi nhà với “phong cách liên kết mật thiết với môi trường tự nhiên bên ngoài”. Ở một khía cạnh nào đó, đề xuất bền vững và thân thiện với môi trường này cần phải được xem xét như là sự định nghĩa lại cho phong cách truyền thống của người Việt về sự liên kết mật thiết với môi trường bên ngoài trong các ngôi nhà hiện nay. Chúng ta có thể hoàn toàn hy vọng rằng phong cách đơn giản, thoáng đãng và mở này có thê là một phương án thay thế hữu hiệu trong phong cách thiết kế nhà ống đẹp hiện đại tại Việt Nam.


Danh sách công trình thiết kế bởi Avalo

HỖ TRỢ AVALO

 
totop