Thiết kế trung tâm khách hàng vườn quốc gia Yell Dell

Dự án yêu cầu phục hồi chức năng của một nhà kho hiện có thành một không gian với rất nhiều công năng. Đó là  một khu vực tiếp tân, truyền tải thông tin, nhóm họp và trao đổi về các tour tham quan khu vườn, một không gian bán hàng, bán cây quả thực vật dùng làm quà tặng, một không gian khu vực văn phòng, lưu trữ. 
Thiet ke trung tam khach hang vuon quoc gia Yell Dell
Địa điểm : Phong cách :

Trung tâm khách hàng vườn quốc gia Yell Dell

 Các kiến trúc sư De Leon đã được thử thách với một ngân sách xây dựng khiêm tốn chỉ 64$/1m2 và thời gian thiết kế thi công chặt chẽ, gấp rút trong vòng 5 tháng.

 

Thiết kế dự án trung tâm khách hàng Yell Dell này đã được trao giải thưởng danh dự AIA Kentucky 2010.

 

Thiet ke trung tam khach hang Yell Dell 01

 

Yew Dell là một trung tâm quốc gia được công nhận về các chủ đề vườn, rau quả…Nó thể hiện một cái nhìn toàn cảnh rộng lớn về chủ đề này, đồng thời mang đến một sự trải nghiệm tuyệt vời cho các chương trình giáo dục cũng như các sự kiện công đồng, gia đình. Yew Dell cung cấp một cái gì đó có ý nghĩa lớn đối với tất cả mọi người từ những người làm vườn, những gia đình nhỏ , các em học sinh, những nhà nghiên cứu , các nhà máy…và nhiều hơn thế nữa.

 

Thiet ke trung tam khach hang Yell Dell 02

 

Trung tâm khách hàng Yew Dell là một phần của khu vườn đặc biệt này. Nó mang tính chủ đề, có tính lịch sử, giai đoạn và là một phần của những chiến dịnh bảo tồn Yew Dell.

 

Thiet ke trung tam khach hang Yell Dell 03

 

Thiet ke trung tam khach hang Yell Dell 04

 

Dự án vẫn giữ nguyên cấu trúc cũ của nhà kho với những điểm nổi bật của trụ bằng cây cột chống và những nút liên kết thô, trần. Thiết kế nhà đẹp linh hoạt nằm gọn trong ½ của khu vực kho, tận dụng mái kho để che mát và tạo nên cấu trúc lồng bảo vệ độc đáo. Khu vực cải tạo mới trong lòng được phân biệt một cách rất rõ ràng bởi sự tương phản vật chất và những bộ ván sáng màu.

 

Thiet ke trung tam khach hang Yell Dell 05

 

Thiet ke trung tam khach hang Yell Dell 06

 

Việc sử dụng ánh sáng cả tự nhiên và nhân tạo là một yếu tố thiết kế quan trọng của dự án này. Nó khuếch đại đặc tính mộc mạc của nhà kho cấp 4 hiện có nhưng lại là điểm nhấn tinh tế, hiện thị một cách rõ ràng và hiện đại những thành phần hiện có trong gian hàng.

 

Thiet ke trung tam khach hang Yell Dell 07

 

Thiet ke trung tam khach hang Yell Dell 08

 

Thiet ke trung tam khach hang Yell Dell 09

 

Hành động như một tấm gương với hình ảnh và ranh giới trong suốt tùy thuộc vào góc nhìn, những bức tường kính cường lực trong trung tâm dự án khúc xạ ánh sáng mặt trời mang lại những nét hiện đại, gọn gàng. Các bức tường nhà kho bên ngoài, nhấn mạnh một cảm giác rộng rãi trong khi khu vực tường kính cho phép nhà kho ban đầu giới hạn sự tinh tế trong vòng không gian đẹp nội thất cô đọng.

 

Thiet ke trung tam khach hang Yell Dell 10

 

Thiet ke trung tam khach hang Yell Dell 11

 

Thiet ke trung tam khach hang Yell Dell 12

 

Thiet ke trung tam khach hang Yell Dell 13

 

Thiet ke trung tam khach hang Yell Dell 14

 

Thiet ke trung tam khach hang Yell Dell 15

 

Thiet ke trung tam khach hang Yell Dell 16

 

Thiet ke trung tam khach hang Yell Dell 17

 

Thiet ke trung tam khach hang Yell Dell 18

 

Khi hoàng hôn buông xuống, toàn bộ khu vực dự án trở thành một chiếc đèn lồng rực rỡ . Những tia sáng, xuất phát từ trong lõi trung tâm, xuyên qua những tấm kính sáng, lọt qua nhưng khe hở giữa các phiến gỗ tạo nên hình ảnh lung linh đẹp đẽ cho khu vườn.


Danh sách công trình thiết kế bởi Avalo

HỖ TRỢ AVALO

 
totop