Không gian đẹp với nhà hàng Haiku Sushi

Origami là nghệ thuật gấp giấy (hay nghệ thuật xếp giấy) có xuất xứ từ Nhật Bản. Haiku Sushi mang cái hồn của nghệ thuật Origami vào trong những biến thể không gian đẹp của nhà hàng sang trọng và đặc sắc ở Thượng Hải – Một trung tâm tài chính quốc tế mới! 
Khong gian dep voi nha hang Haiku Sushi
Địa điểm : Phong cách :

Không gian đẹp theo phong cách Origami

Chữ Origami trong tiếng Nhật bắt nguồn từ hai chữ: Oru là gấp hay xếp và Kami là giấy. Origami chỉ được dùng bắt đầu từ năm 1880, Trước đó, người Nhật dùng chữ Orikata.

 

Khái niệm của Origami được các kiến trúc sư thiết kế nội thất đưa vào trong thiết kế không gian đẹp đẳng cấp của nhà hàng mang đấu ấn văn hóa Nhật rõ nét này.

 

Origami kết hợp những cách gấp đơn giản để biến miếng giấy hình chữ nhật (2 chiều), mà thường là hình vuông, thành những hình phức tạp (3 chiều). Với Origmai hiện đại, không có nhiều vết cắt dán trong quá trình gập. Nhưng không giống như người ta thường nghĩ, các qui tắc Origami truyền thống của Nhật Bản (bắt đầu từ khoảng triều Edo 1603-1867), lại ít nghiêm ngặt hơn Origami hiện đại: giấy gấp có thể là hình tròn, tam giác, và có thể cắt dán trong quá trình gấp.

 

 

Khong gian dep voi nha hang Haiku Sushi 01

 

Khong gian dep voi nha hang Haiku Sushi 02

 

Một cách tương tự nghệ thuật Origami truyền thống , không gian đẹp của nhà hàng Haiku Sushi , tuân thủ một số quy tắc nghệ thuật , được chia thành các khu vực khác nhau với sushi bar, quầy bar uống rượu, hai khu vực ăn chính, không gian ăn uống và phòng Tatami.

 

Khong gian dep voi nha hang Haiku Sushi 03

 

Mỗi vùng của không gian đẹp được hình thành bởi một tính năng Origami, được xây dựng bởi màu sắc và vật liệu khác nhau, chẳng hạn như các tấm nhôm đục lỗ composite, tấm đá mờ và vải lanh.

 

Khong gian dep voi nha hang Haiku Sushi 04

 

Khong gian dep voi nha hang Haiku Sushi 05

 

Khong gian dep voi nha hang Haiku Sushi 06

 

Với các hiệu ứng ánh sáng khác nhau, mỗi vùng sẽ có nhân vật không gian đẹp theo cách riêng của nó. Những khu vực khác nhau trong nhà hàng cũng được ràng buộc bởi một trần treo theo phong cách origami, xuất phát từ lối vào các phòng VIP ở cuối của cửa hàng.

 

Khong gian dep voi nha hang Haiku Sushi 07

 

Khong gian dep voi nha hang Haiku Sushi 08

 

Thống nhất các khu vực này là các tính năng của một nhà hàng đẳng cấp và hiện đại dựa trên nền tảng Origami, và tạo ra một quá trình chuyển đổi không gian đẹp và đáng kinh ngạc trong suốt nhà hàng.

 

Khong gian dep voi nha hang Haiku Sushi 09

 

Khong gian dep voi nha hang Haiku Sushi 10

 

Khong gian dep voi nha hang Haiku Sushi 11

 

Khong gian dep voi nha hang Haiku Sushi 12

 

Khong gian dep voi nha hang Haiku Sushi 13

 

Khong gian dep voi nha hang Haiku Sushi 14

 

Khong gian dep voi nha hang Haiku Sushi 15

 

Khong gian dep voi nha hang Haiku Sushi 16

 

Thông tin thêm về dự án: Không gian đẹp với nhà hàng Haiku Sushi

 

Thiết kế nội thất : Imagine Native Ltd.
Địa điểm: International Finance Center, Shanghai, China
Khách hàng: Haiku Restaurant Group
Diện tích: 320 sqm
Dự án năm: 2010


Danh sách công trình thiết kế bởi Avalo

HỖ TRỢ AVALO

 
totop