Không gian nhà đẹp 2 tầng | KTS Itara Arquitectos

Kiến nghị để tạo ra một không gian nhà đẹp 2 tầng với kiến trúc khá đơn giản, mang nét sang trọng. Xử lí khá tốt vấn đề kiểm soát những cơn gió mạnh đặc trưng của vùng khí hậu mà không làm mất đi tầm nhìn và không gian thoáng đãng của một biệt thự đẹp là một thành công của KTS Itara Arquitectos.
Khong gian nha dep 2 tang | KTS Itara Arquitectos
Địa điểm : Phong cách :

Vị trí không gian nhà đẹp 2 tầng:

Ngôi nhà nằm ở Chiclayo - một thành phố của Lambayeque, 770 dặm về phía bắc của Lima, tại huyện La Victoria, trong khu nhà ở Jockey Club.

Khu đất nằm gần Ecuador nơi có thời tiết và khí hậu cận nhiệt đới. Thời tiết phổ biến khô không có mưa, gió mạnh làm giảm nhiệt độ môi trường gần với khí hậu ôn hoà. Điều này tiếp tục diễn ra trong suốt cả năm, ngoại trừ trong những tháng mùa hè có nhiệt độ tăng hơn bình thường. Cứ 10 đến 15 năm nhiệt độ lại tăng cao với lượng mưa nhiều hơn làm tăng lưu lượng dòng chảy trong các con sông nơi đây.

 

Không gian nhà đẹp 2 tầng 02

 

(Không gian nhà đẹp 2 tầng - KTS Itara Arquitectos 02)

 

Ý đồ thiết kế không gian nhà đẹp 2 tầng :


Chiclayo là một thành phố với những cơn gió mạnh. Khu đất nằm theo trục bắc nam, trên một lô đất vuông 20 x 20. Để xử lí vấn đề khí hậu cần tạo ra ba khu chức năng. Khu đầu tiên sẽ có sân để giảm bớt và kiểm soát những cơn gió miền nam. Thứ hai là không gian chức năng ở và thứ ba là chính là sân vườn phía Bắc làm giảm sức gió.

 

Không gian nhà đẹp 2 tầng 03

 

(Không gian nhà đẹp 2 tầng - KTS Itara Arquitectos 03)

 

Cách bố trí công năng không gian nhà đẹp 2 tầng:

 


Việc bố trí công năng, điều chỉnh các nhu cầu và yêu cầu bằng cách thiết lập ba khu vực chính. Khu vực sinh hoạt chung là trung gian giữa sân phía Nam và sân vườn ở phía Bắc, mang lại một sự chuyển đổi không gian như một cơ chế để kiểm soát những cơn gió.


Tầng đầu tiên giải quyết giao thông giữa các sân chính (vườn) và ra vào nhà, sảnh chính mở kết nối theo dạng của không gian tiếp giáp với các phòng sinh hoạt - phòng ăn uống và nhà bếp; nằm bên phòng tắm của khách là cầu thang chính, sân trong, các phòng ngủ khách và thang phụ. Tầng hai biệt thự đẹp bố trí công năng theo hành lang chính tới các khu chức năng: 3 phòng ngủ với phòng tắm riêng.

Đi lên tầng mái bằng thang phụ phía sau nơi bạn có thể tìm thấy một phòng tập thể dục, phòng ngủ và phòng tắm.

 

Không gian nhà đẹp 2 tầng 04

 

(Không gian nhà đẹp 2 tầng - KTS Itara Arquitectos 04)

 

Kết cấu xây dựng không gian nhà đẹp 2 tầng :

 

Ngôi nhà đẹp 2 tầng được xây dựng bằng bê tông như kết cấu Tấm và sàn , Gạch và kính cho hoàn thiện. Sân, hiên hoàn thiện với sứ, terrazzo và bê tông đánh bóng, thạch cao, gỗ mỏng cho các bức tường không phải chịu ẩm như trong phòng tắm nhà bếp và khu vực dịch vụ.

 

Không gian nhà đẹp 2 tầng 05

 

(Không gian nhà đẹp 2 tầng - KTS Itara Arquitectos 05)

 

Không gian nhà đẹp 2 tầng 06

 

(Không gian nhà đẹp 2 tầng - KTS Itara Arquitectos 06)

 

Thông tin thêm về dự án không gian nhà đẹp 2 tầng:

 

 

Thiết kế Kiến trúc nội thất : Itara Arquitectos
Vị trí: Chiclayo, Lambayeque, Peru
Chủ trì: Eduardo Itabashi, Martin Ramírez.
Diện tích khu đất: 467 m2
Năm: 2012

 


Danh sách công trình thiết kế bởi Avalo

HỖ TRỢ AVALO

 
totop