Mặt tiền nhà đẹp 3 tầng ở phố Ontario

Ngôi nhà với mặt tiền đẹp, đặc biệt và khá phù hợp với những ngôi nhà ở Việt Nam. Đây là một phiên bản thử nghiệm sự phá cách của không gian. Mặt tiền ngôi nhà đẹp tách biệt so với cảnh quan xung quanh, chiếm hữu nó bằng một cách rất đương đại.
Mat tien nha dep 3 tang o pho Ontario
Địa điểm : Phong cách :

Thông tin thêm về dự án nhà với mặt tiền nhà đẹp đương đại này:

Thiết kế kiến trúc dự án : Văn phòng Whale House
Nhóm dự án : Reza Aliabadi, Ladan Niknam, Lailee Soleimani
Diện tích khuôn viên: 160 m2
Diện tích xây dựng : 70 m2
Địa điểm : Toronto – Ontario – Canada
Dự án năm : 2012

 

Mặt tiền nhà đẹp 3 tầng ở phố Ontario 02

 

(Mặt tiền nhà đẹp 3 tầng ở phố Ontario 02)

 

Nằm ở vùng Woodbine-Lumsden lân cận ở Toronto, với một vị trí khá đặc biệt nằm sát một ngõ nhỏ, một điều mà ở Việt Nam là chuyện đương nhiên nhưng khá hiếm gặp ở Canada. Với chiều rông ngang chỉ còn khoảng 4,5 m, hẹp hơn rất nhiều so với khuôn viên các nhà bên cạnh. Lựa chọn cuối cùng đó là kiến trúc 3 tầng với những nét mặt tiền nhà đẹp đương đại chắc chắn.

 

Mặt tiền nhà đẹp 3 tầng ở phố Ontario 03

 

(Mặt tiền nhà đẹp 3 tầng ở phố Ontario 03)

 

Tầng 1 bao gồm một nhà bếp và cầu thang một vế thẳng đứng phân chia bởi các vách ngăn như là một rào cản thị giác đối với phần còn lại. Chiều cao nổi bật và có thể vô tình xâm phạm cuộc sống riêng tư của những nhà bên cạnh, thiết kế kiến trúc của mẫu nhà mặt tiền đẹp 2 tầng này không có các cửa sổ bên hông. 

 

Mặt tiền nhà đẹp 3 tầng ở phố Ontario 04

 

(Mặt tiền nhà đẹp 3 tầng ở phố Ontario 04)

 

Thay vào đó, một khoảng giếng trời ngay trước nhà được thiết kế kiến trúc vừa kết hợp tạo nên một mặt tiền đẹp, đồng thời lưu thông không khí, cản bớt ánh sáng phía Nam.

 

Mặt tiền nhà đẹp 3 tầng ở phố Ontario 05

 

(Mặt tiền nhà đẹp 3 tầng ở phố Ontario 05)

 

Không gian sinh hoạt riêng của ngôi nhà với mặt tiền nhà đẹp này nằm ở hai tầng trên. Hai phòng ngủ trên tầng 2 cùng nhau chia sẻ một phòng vệ sinh. Trong khi đó không gian ở tầng ba lại được tận hưởng một cái nhìn toàn cảnh và đẹp đẽ ra thế giới bên ngoài.

 

Mặt tiền nhà đẹp 3 tầng ở phố Ontario 06

 

(Mặt tiền nhà đẹp 3 tầng ở phố Ontario 06)

 

Mặt tiền đẹp bên ngoài được thiết kế rất kỹ với những tỉ lệ đẹp và lựa chọn vật liệu hợp lý. Mặt tiền nhà cũng hòa hợp với không gian chức năng của nội thất các phòng phía trong.

 

Mặt tiền nhà đẹp 3 tầng ở phố Ontario 07

 

(Mặt tiền nhà đẹp 3 tầng ở phố Ontario 07)

 

 Hình ảnh ngôi nhà quan sát từ bên ngoài như một hình ảnh ẩn dụ con cá voi xanh xám, phì những tia sáng trong một không gian đại dương cảnh quan xung quanh nhẹ nhàng, thiền định và thư giãn

 

Mặt tiền nhà đẹp 2 tầng -  Nguồn Archdaily


Danh sách công trình thiết kế bởi Avalo

HỖ TRỢ AVALO

 
totop