Nhà đẹp 2 tầng phong cách hiện đại

Nhà đẹp 2 tầng mà chúng tôi giới thiệu trong bài này có một vị trí khá đặc biệt, là nơi mang nhiều kỉ niệm của 1 chàng trai và 1 cô bạn gái hàng xóm. Cả hai cùng lớn lên, trải qua tuổi thơ tại khu phố nhỏ này, yêu nhau thành vợ thành chồng. 
Nha dep 2 tang phong cach hien dai
Địa điểm : Phong cách :

Nhà đẹp 2 tầng mang nhiều hoài niệm

Dự án nhà đẹp 2 tầng là sửa lại và bổ sung một góc nhà cũ kĩ của bố mẹ chàng trai để lại cho đôi vợ chồng. Biến đổi nó thành một căn hộ hiện đại như mong muốn của cả hai người. Sự thay đổi bằng phong cách hiện đại, sự gia tăng diện tích mặt bằng sẽ phá bỏ đi triệt để hình ảnh nhà xưa cũ. Nhưng cả hai vẫn muốn giữ lại một chút gì đó của những gì đã qua, dù chỉ là một chút. Và như thế, nhịp điệu và cấu trúc của không gian lân cận được giữ lại cái hồn trong phác thảo hiện hành mặc cho cuộc sống đã thực sự là biến đổi so với những gì là xưa cũ.

 

nhà đẹp 2 tầng 1

 

(Nhà đẹp 2 tầng phong cách hiện đại 01)

 

Nhà mới tiếp xúc trực tiếp với mặt sau của một nhà hàng xóm cũ. Nhưng nói đúng hơn là còn khá nhiều điểm tiếp xúc khác về cái hồn phố xưa. Một mái nhà với rất nhiều góc, ống khói giả đặc trưng được sử dụng khá phổ biến trong khu vực. Mái vát nghiêng được thay thế cho các mái bằng và hình khối nỏi bật như trong các phong cách hiện đại thường thấy. Mái sau của nhà đẹp 2 tầng này được sắp đặt để khớp một cách tự nhiên vào mái nhà hàng xóm, tạo nên một tổng thể liền mạch. Ngôi nhà trở thành một điểm nhấn lạ mắt và hoàn toàn khác biệt nhưng không phá đi bố cục chung của khu vực.

 

nhà đẹp 2 tầng 2

 

(Nhà đẹp 2 tầng phong cách hiện đại 02)

 

Tính hình khối quy phạm cũng được giảm nhẹ và đồng điệu với cảnh quan xung quanh rất nhiều bởi các góc nhà. Các góc nhà đẹp 2 tầng được thiết kế một cách sáng tạo hơn nhiều bằng các lỗ mở với các tỉ lệ rất đẹp. Kính được sử dụng để tăng cường sự mềm mại của ý tưởng về một góc nhà đồng điệu, cộng thêm với ánh sáng từ trong nhà được sử dụng rất hợp lí tạo nên cảm giác sang trọng và hiện đại.

 

nhà đẹp 2 tầng 3

 

(Nhà đẹp 2 tầng phong cách hiện đại 03)

 

Mặt tiền nhà rất đẹp với các góc cạnh sắc nét, chắc chắn, phẳng phiu. Cửa sổ khổ lớn nhỏ phá cách là các điểm nhấn cơ bản của diện tường 3 mặt khá lớn. Tính đơn điệu bị phá bỏ trở nên hấp dẫn hơn nhiều bởi các đường kẻ ngang dọc mạch lạc. Đặc tính hiện đại chi phối việc sử dụng vật liệu, tính hình khối và phá cách của ngôi nhà đẹp 2 tầng này

 

nhà đẹp 2 tầng 4

 

(Nhà đẹp 2 tầng phong cách hiện đại 04)

 

Cảnh quan ngoại thất của nhà đẹp 2 tầng này cũng được thiết kế một cách phù hợp. Không có cây lớn được bố trí trong nhà. Cây xanh nhỏ và thảm có được sử dụng một cách khéo léo và có ý đồ. Sự kết hợp giữa cảnh quan ngoại thất và các diện tường, hình khối tạo nên một cảnh quan khá trừu tượng và sang trọng.

 

nhà đẹp 2 tầng 5

 

(Nhà đẹp 2 tầng phong cách hiện đại 05)

 

nhà đẹp 2 tầng 6

 

(Nhà đẹp 2 tầng phong cách hiện đại 06)

 

Đối diện với cảnh quan bên ngoài khá trừu tượng. Không gian nội thất nhà đẹp 2 tầng được thiết kế khá thân mật và ấm áp để phù hợp với cuộc sống của đôi vợ chồng. Cầu thang chi phối và quyết định cảnh quan nội thất trong nhà. Tính hiện đại thể hiện qua việc sử dụng các đường nét đơn giản, màu sắc đối lập, mạnh mẽ và một vài điểm nhấn tinh tế.

 

nhà đẹp 2 tầng 7

 

(Nhà đẹp 2 tầng phong cách hiện đại 07)

 

nhà đẹp 2 tầng 8

 

(Nhà đẹp 2 tầng phong cách hiện đại 08)

 

Nhà đẹp 2 tầng – Bài viết nguồn archdailly.com

 

Biên tập nội dung bởi thiết kế nội thất Avalo. Xem thêm các bài viết khác về các mẫu nhà đẹp 2 tầng tại đây!


Danh sách công trình thiết kế bởi Avalo

HỖ TRỢ AVALO

 
totop