Nhà đẹp 2 tầng với không gian mở ở Tây Ban Nha

Nhà đẹp 2 tầng này tọa lạc trong khu vực ngoại ô gần thành phố Madrid, ở đó nhà được bố trí trên các lô đất nhỏ liền kề nhau. Như thế, một vấn đề đặt ra là phải kết hợp được sự riêng tư với việc bố trí các của sổ lớn và hòa hợp giữa nội và ngoài thất trong một không gian liên tục nhận được ánh sáng tự nhiên.
Nha dep 2 tang voi khong gian mo o Tay Ban Nha
Địa điểm : Phong cách :

Nhà đẹp 2 tầng với không gian mở ở Tây Ban Nha

Nhà đẹp 2 tầng với không gian mở ở Tây Ban Nha 01

 

Các ngôi nhà liền kề sát nhau nên cần phải tính toán một hệ thống các không gian trống, các cửa sổ sâu và sân vườn để có thể bố trí các lỗ mở lớn nhưng lại không ảnh hưởng tới một yêu cầu rất quan trọng: sự riêng tư của không gian tòa nhà.

 

Nhà đẹp 2 tầng với không gian mở ở Tây Ban Nha 02

 

Nhà đẹp 2 tầng với không gian mở ở Tây Ban Nha 03

 

Thiết kế nhà đẹp 2 tầng hiện đại này là kết quả của việc tuân thủ triệt để các qui định của địa phương: số người ở tối đa, xác định đường ranh giới, tuyến công trình và chiều cao tối đa … sau đó, chúng ta trừ đi các không gian trống, ban công/ mái hiên và sân trong để tối ưu không gian nhằm đáp ứng theo yêu cầu về hệ số sử dụng đất.

 

Nhà đẹp 2 tầng với không gian mở ở Tây Ban Nha 04

 

Nhà đẹp 2 tầng với không gian mở ở Tây Ban Nha 05

 

Kết quả thu được là một hình ống với các không gian trống được kết hợp với nhau để hình thành và bố trí không gian nội thất

 

Nhà đẹp 2 tầng với không gian mở ở Tây Ban Nha 06

 

Không gian chính trong mẫu nhà đẹp 2 tầng hiện đại này là một sân trong, ngoài việc liên kết các tầng với nhau bằng cầu thang, nó còn có vai trò trong việc bố trí không gian các phòng. Các nét kiến trúc, phòng tắm, buồng nhỏ, kho, nhà vế sinh được bố tri ngay ngắn ở phía bắc, tường được thiết kế dày với khả năng cách nhiệt và cách âm tốt hơn.

 

Nhà đẹp 2 tầng với không gian mở ở Tây Ban Nha 07

 

Nhà đẹp 2 tầng với không gian mở ở Tây Ban Nha 08

 

Đồng thời, phương án bố trí này giúp giảm độ dày của các dầm chính, đơn giản hóa kết cấu, hỗ trợ cho việc bố trí không gian trong nhà. Tất cả các yếu tố này lien quan mấ thiế với nhau mà rõ rang nhất là các sân trong và cá không gian trống có thể quan sát được dọc theo công trình của mẫu nhà đẹp 2 tầng ở Tây Ban Nha.

 

Nhà đẹp 2 tầng với không gian mở ở Tây Ban Nha 09

 

Nhà đẹp 2 tầng với không gian mở ở Tây Ban Nha 10

 

Việc bố trí này của chủ đầu tư chính là nét đăc trưng của các ngôi nhà truyền thống theo phong cách này. Tuy nhiên, ý tưởng về các không gian khác nhau trong ngôi nhà theo như yêu cầu của chủ đầu tư cũng như mối lien hê giữa chúng được khởi nguồn từ yêu cầu về một không gian rộng hơn với nhiều chức năng hơn. Thiết kế nhà đẹp 2 tầng được xác theo từng lớp với kích thước nhất định với các không gian chính, phòng sinh hoạt, bếp, phòng ngiện đại này là chính và phòng ngủ nhỏ là tương đương nhau và có thể hoàn vị cho nhau tùy thuộc vào nhu cầu của người sử dụng


Danh sách công trình thiết kế bởi Avalo

HỖ TRỢ AVALO

 
totop