Nhà đẹp và tiện nghi chỉ với 29m2 diện tích

Căn hộ nhỏ ở Wroclaw, Ba Lan chỉ rộng vỏn vẹn 29m2, nhưng nó đầy đủ các tiện nghi cần thiết cho cuộc sống. Nhờ cách sử dụng không gian hiệu quả và cách sắp xếp nội thất thông minh, diện tích nhỏ bé của căn hộ nhỏ được tối ưu hiệu quả.
Nha dep va tien nghi chi voi 29m2 dien tich

Sử dụng không gian dọc hiệu quả là một chìa khóa thông minh cho các thiết kế chung cư nhỏ. Việc thiết lập thêm một tầng lửng dành cho phòng ngủ đã giải phóng rất nhiều không gian sống cho căn hộ 29m2.

 

Không gian dưới sàn được sử dụng hiệu quả cho các chức năng của phòng khách, phòng bếp, phòng ăn và phòng vệ sinh. Cởi mở là một cấu trúc hoàn hảo để mở rộng tối đa không gian chật hẹp của căn phòng, đồng thời mang lại một dòng chảy kết nối giữa các khu vực sinh hoạt với nhau một cách dễ dàng.

 

Cầu thang nhỏ kết hợp với chức năng lưu trữ thông minh nối liền giữa phòng ngủ trên trần và khu vực sinh hoạt chung. Cầu thàng được thiết kế gọn nhẹ và bố trí ở ngay sát bức tường để không chiếm quá nhiều diện tích không gian.

 

Ngoài một cấu trúc bố cục không gian thông minh, thiết kế màu sắc, ánh sáng và lối trang trí tối giản cũng là những yếu tố quan trọng góp phần tạo nên sự rộng rãi của căn nhà nhỏ. Gam màu trắng chủ đạo kết hợp với tông màu trầm của sàn gỗ, đem đến cảm giác ấm áp và tươi sáng hơn. Thêm vào đó, cửa sổ lớn cũng tạo nên một cái nhìn thoáng đãng và rộng mở bất ngờ.

 

Cách xây dựng hệ thống lưu trữ thông minh là một điểm cộng ấn tượng cho căn hộ nhỏ. Không có quá nhiều không gian, nơi lưu trữ được tận dụng đặt sát các bức tường có rèm che khéo léo, và cầu thang cũng được biến thành một giá sách hiện đại và tiện lợi.

 

Bên cạnh các yếu tố hiện đại của nội thất và kiến trúc, một số chi tiết "cổ điển" vẫn được lưu giữ thú vị trong ngôi nhà nhỏ. Bằng chứng đó là sàn gỗ mộc mạc có dấu hiệu "hao mòn", tường gạch trần và một cánh cửa nguyên sơ... Tất cả đem lại một cái nhìn lãng mạn và độc đáo hơn cho một không gian hiện đại.

 

Lối vào được đặt ngay dưới tầng lửng, được trang trí với gạch hoa hình học đen trắng nổi bật. Gam màu trắng, đèn trần và lối trang trí giản đơn khiến cho lối vào nhỏ nhắn này cảm giác rộng và thoáng hơn rất nhiều.

 

Một cánh cửa mang dấu hiệu "thời gian" là một điểm nhấn quan trọng trong ngôi nhà hiện đại. Nó tạo nên một hình ảnh đối lập, cũng như mang lại một cái nhìn phong cách hơn cho căn hộ nhỏ.

 

Bếp nấu và quầy bar tối giản nhưng thoải mái và tiện nghi. Gam màu chủ đề trắng đen vừa mang lại cái nhìn hiện đại và thanh lịch cho không gian, nhưng đồng thời cũng mang lại cảm giác thoáng rộng cho một không gian nhỏ.

 

Bên cạnh đó, rèm cửa màu trắng kịch tường mềm mại tạo nên nét lãng mạn và quyến rũ hơn. Trần nhà cao tiếp tục là một lợi thế giúp tạo ra các không gian lưu trữ thông minh trong nhà bếp.

Bố trí mặt bằng không gian

Bố trí nội thất tầng lửng

Bản vẽ mặt đứng không gian

 

Bố trí không gian lưu trữ

 


Danh sách công trình thiết kế bởi Avalo

HỖ TRỢ AVALO

 
totop