Thiết kế mặt tiền xanh của nhà lô phố với ý tưởng cây trên lô gia

.. Avalo .. Thiết kế nhà Lô phố phong cách sinh thái đặc sắc , với ý tưởng Sàn Xanh dưới Lô gia - là thiết kế kiến trúc xanh mới trong năm 2014 của công ty AVALO . Thiết kế lạ mắt này mang lại một trải nghiệm mới về kiến trúc xanh khi tạo được cảm giác các tầng lầu đang ở mặt đất , sống trên các thảm cây xanh , đảm bảo vệ sinh và dễ dàng chăm sóc .
Thiet ke mat tien xanh cua nha lo pho voi y tuong cay tren lo gia
Địa điểm : Thủ Dầu Một Phong cách : HIỆN ĐẠI Phí thiết kế : 15 triệu

 Thiết kế mặt tiền xanh 02

 

 ( Thiết kế mặt tiền xanh cho nhà lô phố 02)

 

Thiết kế mặt tiền xanh sử dụng ngôn ngữ kiến trúc đương đại

Công trình sử dụng ngôn ngữ của kiến trúc Đương đại với các hình khối khỏe khoắn và các mảng vật liệu đơn giản mà có tính tương phản cao . Các khối đặc ốp Gỗ xi măng sần sùi đặt cạnh mảng cửa kính băng và lan can kính trong suốt . Các diện rộng và khối lớn với chất liệu rạch ròi và đường nét Hỷ Hà mạch lạc . Một thiết kế đương đại mạnh mẽ nếu kết hợp được với ngôn ngữ sinh thái thì sẽ tạo ra một cá thể sống hài hòa hơn ở vùng khí hậu nhiều nắng gió . 

  

 Thiết kế mặt tiền xanh 03

 

( Thiết kế mặt tiền xanh cho nhà lô phố 03)

 

Le corbusier đã từng nói : “ Con người lấy bao nhiêu đất để xây nhà , thì trả lại bấy nhiêu đất để trồng cây “ .
Kiến trúc sinh thái hay là kiến trúc xanh luôn tôn trọng và vận dụng tự nhiên như một phần của công trình , từ lâu đã là 1 sứ mệnh của các thế hệ kiến trúc sư nối tiếp kiến trúc sư . Một trong các bài toán nhỏ của kiến trúc Sinh thái là giải pháp Xanh mà ở đây hiểu theo nghĩa đen thuần túy là sử dụng Cây xanh như một yếu tố sống tương hỗ với con người . Con người sử dụng Cây Xanh một cách tích cực , cây xanh sẽ mang lại những điều kiện sống tích cực cho con người . Và những giá trị sống cây Xanh mang lại cho con người thì không cần phải nhắc đến nữa . Trong khuôn khổ bài viết này , công ty nội thất Avalo xin đưa ra một giải pháp về cây Xanh trong vấn đề nhà ở - một giải pháp Xanh bền vững .
  

 Thiết kế mặt tiền xanh 04

 

 ( Thiết kế mặt tiền xanh cho nhà lô phố 04)

 

Việc con người trả lại đất để trồng cây như tuyên ngôn của Kiến Trúc Hiện Đại là “ Vườn Trên mái “ là một lý tưởng đối với nhiều người dân Việt Nam bởi chưa có đủ điều kiện cơ bản : Thói quen phơi đồ trên mái , dành diện tích để sử dụng Thái dương năng , chi phí để làm một khu vườn đất thực sự trên mái và nhất là điều kiện chăm sóc trong bộn bề công việc . Các ý tưởng thân thiện hơn đã được sáng tạo rất hiệu quả khi Vườn không chỉ trồng trên mái mà còn đưa vào trong không gian nội thất đã tạo ra nhiều công trình có kiến trúc rất thân thiện . Nhưng , cũng không thể tránh được khó khăn cuối cùng : “ chăm sóc “ . Không một cành cây ngọn cỏ nào tự sống được nếu không có sự chăm sóc của tự nhiên hoặc con người . Vậy bền vững phải tính đến tuổi thọ cho các cá thể sống mà ở đây là Cây Xanh .

Giải pháp cây Xanh mà Avalo đưa ra trong một bài toán sinh thái về nhà Lô phố ở Việt nam , nơi mà các gia chủ không đáng trách vẫn tiếc từng m2 đất vàng để trồng cây , tiếc diện tích lấy nắng lấy gió cho cây xanh , không phân bổ được thời gian trong vấn đề chăm sóc .
Kết cấu của ban công được thiết kế thành 2 lớp : lớp dưới bằng bê tông cốt thép để trồng cây - cây xanh được trông trong các bồn cây lớn phủ kín khu vực Ban công , lớp trên gần bằng sàn nhà để dùng cho công năng khác . Vậy thứ nhất là giải pháp này không làm mất diện tích sàn của gia chủ .

  

 Thiết kế mặt tiền xanh 05

 

 ( Thiết kế mặt tiền xanh cho nhà lô phố 05)

 

Sàn Xanh và sàn sử dụng phải gần nhau thì gia chủ mới có cảm giác được tận hưởng thiên nhiên . Lớp Sàn trên có cấu tạo là các nan thoáng , do đó Nắng và gió vẫn có thể tiếp xúc hằng ngày với cây xanh , đảm bảo vấn đề tự nhiên trong vấn đề sống . Vậy thứ hai là giải pháp này vẫn tạo đủ điều kiện tự nhiên nhất cho cây xanh .

  

 Thiết kế mặt tiền xanh 06

 

 ( Thiết kế mặt tiền xanh cho nhà lô phố 06)

 

 Chọn lọc tự nhiên đôi khi cũng mang lại những ảnh hưởng ít nhiều tiêu cực cho những cành cây đáng sống . Do đó , sự tác động tích cực của con người trong việc chăm sóc cây xanh là cần thiết cho những điều tốt đẹp . Phần cấu tạo của mặt Sàn trên bằng Nan thoáng là các mô đun độc lập có thể độc lập tháo rời . Khi không gia chủ có thể chủ động tưới cây mà nước không ướt đến chân và chân trần cũng chẳng phải dẫm bẩn lên đất cỏ . Khi khó có thể nhấc từng mô đun sàn lên để xử lý các vấn đề khó nhất của làm vườn là thay cây thay đất . Vậy thứ ba là giải pháp này rất dễ sử dụng trong vấn đề chăm sóc và thay đổi .

 

 Thiết kế mặt tiền xanh 07

 

 ( Thiết kế mặt tiền xanh cho nhà lô phố 07)

  

 Thiết kế mặt tiền xanh 08

 

 ( Thiết kế mặt tiền xanh cho nhà lô phố 08)

  

 Thiết kế mặt tiền xanh 09

 

 ( Thiết kế mặt tiền xanh cho nhà lô phố 09)

 

 Giải pháp đơn giản không gây khó khăn cho từng gia chủ không đáng trách , mong sẽ tạo được những diện mạo xanh hơn cho bộ mặt đô thị .

  

 Thiết kế mặt tiền xanh 10

 

 ( Thiết kế mặt tiền xanh cho nhà lô phố 10)

 

Hình ảnh và bài viết đã được biên tập và đăng trên Tạp chí KIẾN TRÚC VIỆT NAM số 3/2014

 

 Thiết kế mặt tiền xanh 11

 

 ( Thiết kế mặt tiền xanh cho nhà lô phố 11)

 

 

 Thiết kế mặt tiền xanh 12

 

 ( Thiết kế mặt tiền xanh cho nhà lô phố 12)

 

 

 Thiết kế mặt tiền xanh 13

 

 ( Thiết kế mặt tiền xanh cho nhà lô phố 13)

 

 

 Thiết kế mặt tiền xanh 14

 

 ( Thiết kế mặt tiền xanh cho nhà lô phố 14)

 

 

Thiết kế và bài viết thuộc bản quyền Nội thất AVALO ,

mọi sao chép nguồn đều phải được sự cho phép của Nội thất AVALO .

Hot line: 0986.888.173 ,

 
Bình luận & Hỏi đáp
Nguyền Ngọc Trí
Ý tưởng khá hay và độc đáo. Tuy nhiên nếu tôi lỡ thay làm rớt chiếc điện thoại xuống sàn ở ban công đó thì sao?. Rác hay mọi thứ rới rớt có thể lấy bằng cách nào?
KTS LÊ QUANG THẠCH
Nguyền Ngọc Trí ko thấy các Slice Panel có thể nhấc lên để bạn lấy Điện thoại và hái Hoa tặng bạn gái à ?
Góp ý vui
Anh ơi, cái tấm dưới nền gọi là SLIDE panels chứ k phải là SLICE panels đâu, SLIDE mới là trượt, lùa, SLICE là cắt (gg dịch) ^^ cái tấm slide k biết có chốt khóa (con sò) k, chứ k có mà rủi đang đứng đấy mà trượt chân 1 phát song song với hệ ray trượt thì thôi ngã thẳng xuống dưới mất ^^
Bác thiết kế đẹp đấy nhưng cũng giống kiểu của anh Nghĩa (VtrNghia), mới XANH ở hình thức thôi ^^ XANH tức là phải thân thiện với môi trường, cái này bác làm cũng tương đối rồi mà trên hết là phải thân thiện với cái ví của chủ đầu tư nữa, phải tiết kiệm chi phí, chứ cây nó đang ở dưới đất vẫn sống khỏe lại lôi nó lên giời xong đi chống thấm, thoát nước tốn kém quá ^^
Theo em, cái khối đua mà các bác gọi là logia đáng nhẽ phải gọi là ban-công mới đúng. Lo-gia là khối âm vào so với tổng thể công trình, còn ban-công là khối đua ra (sử dụng dầm đua console) so với khối tổng thể công trình, khối tổng thể được giới hạn bởi các cột nằm ở mép ngoài cùng của công trình.
Thành
Giải pháp thiết kế rất thú vị. Nhưng cho mình hỏi chút là có nhiều loại cây để mình lựa chọn không ?
Phạm Thuỳ Dương
Các hàng cây trên mặt tiền trông rất thiên nhiên.
Cách các bạn sáng tạo ra giải pháp này cũng thật đặc biệt.
Chúc mừng Avalo được báo giấy phỏng vấn đăng bài.

Danh sách công trình thiết kế bởi Avalo

HỖ TRỢ AVALO

 
totop