Trang trí nhà đẹp theo phong cách Đồng quê - dễ hay khó?

Những cánh đồng bất tận ở miền quê nước Mỹ, những ngôi nhà ven biển nước Anh, hãy vùng ngoại ô êm đềm của Pháp, ý...là những cảm hứng tạo nên nền kiến trúc - nội thất Đồng quê. Chính vì vậy, đặc trưng cho phong cách nội thất Đồng quê, đó chính là sự dung dị và mộc mạc, với một bầu không khí thanh bình và thoải mái. Trong nhịp sống phố thị nhộp nhịp và xô bồ, những không gian sống giản dị theo phong cách Đồng quê chính là một lựa chọn tuyệt vời, giúp mọi người cân bằng tâm hồn của mình, và xóa bỏ đi những ưu lo cuộc sống. 
Trang tri nha dep theo phong cach Dong que - de hay kho?
Địa điểm :

Để trang trí một không gian hiện đại theo phong cách nội thất Đồng quê khó hay dễ? Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những ý tưởng để trang trí nhà đẹp với cảm hứng hứng Đồng quê thanh bình.

 

Xem thêm:

 

Không gian cởi mở với sự phân vùng khéo léo và hài hòa

 

Cởi mở nhưng chặt chẽ và hài hòa là đặc điểm của một không gian nội thất Đồng quê. Các khu vực chức năng có xu hướng "giao tiếp" với nhau dễ dàng, nhờ cấu trúc và lối sắp xếp liên thông nhau. Thiết kế khác biệt của trần nhà, sàn nhà hoặc cách trang trí nội thất, là những phương tiện chủ yếu để "đánh dấu" sự độc lập riêng rẽ của các đơn vị chức năng, trong tổng thể không gian... Vì vậy, khi tổ chức bố cục cho ngôi nhà của bạn, nên ưu tiên một không gian mở thoáng đãng, rộng rãi và ấm cúng với nhiều ánh sáng tự nhiên.

 

Phong cách Đồng quê thích hợp với một không gian cởi mở và rộng lớn

 

Các không gian chức năng có xu hướng gắn bó và giao tiếp dễ dàng với nhau

 

Cởi mở và rộng rãi, đem lại cảm giác thoải mái và tự do

 

Sử dụng bảng màu sắc "đồng quê"

 

Để mang hơi thở đồng quê vào ngôi nhà của bạn, bảng màu sắc là một trong những yếu tố quan trọng để tô đậm bầu không khí thanh bình và lãng mạn trong không gian. Những gam màu tự nhiên nhẹ nhàng, đặc biệt là những sắc thái màu pastel như màu be, màu hồng, màu trắng, tông màu gỗ, màu xanh...là bảng màu đặc trưng cho một ngôi nhà mang phong cách Đồng quê, mang đến cảm giác thư thái và thoải mái.

 

Màu sắc có tác động mạnh mẽ trong việc tạo nên một bầu không khí mang đậm chất đồng quê

 

Tông màu tự nhiên dịu nhẹ là bảng màu truyền thống của phong cách đồng quê

 

Sắc thái nhẹ nhàng và dịu mát của tông pastel là một trong những gam màu được sử dụng phổ biến

 

Nhiều nội thất từ gỗ và hoa trang trí

 

Nhắc đến những không gian đồng quê, người ta thường có xu hướng nghĩ đến những ngôi nhà vùng ven được trang trí đơn giản và mộc mạc với nhiều đồ dùng bằng gỗ. Xung quanh được bao bọc bởi tự nhiên đồng nội rất đỗi thanh bình và dung dị. Khi trang trí ngôi nhà hiện đại của bạn, nên chú ý sử dụng nhiều các nội thất được làm từ gỗ, sự mộc mạc mà thanh lịch của chất liệu gỗ sẽ đem lại cho không gian cảm giác ấm áp và bình yên. Bên cạnh đó, những lọ hoa tươi xinh xắn được bày biện trên bàn khách, hoặc bất kì nơi nào trong ngôi nhà, cũng làm cho không gian trở nên lãng mạn, mềm mại, đậm chất đồng quê hơn.

 

Gỗ là chất liệu chủ đạo trong nhà ở mang phong cách Đồng quê

 

Không gian hướng ngoại với nhiều ánh sáng tự nhiên và hoa trang trí

 

Hoa tươi luôn hiện diện trong không gian nội thất đồng quê

 

Không quên rèm cửa mềm mại và lò sưởi

 

Nói về những chi tiết trang trí cho ngôi nhà đồng quê, thì lò sưởi và rèm cửa mềm mại được trang trí với nhiều hoa văn là những yếu tố không thể bỏ qua. Bắt nguồn từ những vùng đất có khí hậu lạnh giá, khắc nghiệt, lò sưởi vừa là một nét đặc trưng phản ánh tập quán sinh hoạt truyền thống, vừa là một chi tiết trang trí cho những không gian mang phong cách nội thất Đồng quê. Bên cạnh đó, những ô cửa sổ lớn được lấp đầy bởi các rèm cửa có phần diêm dúa với họa tiết hoa, màu sắc dịu nhẹ...là một trong những đặc điểm nổi bật của một ngôi nhà đồng quê truyền thống.

 

Lò sưởi là chi tiết đặc trưng phản ánh tập quán sinh hoạt của vùng đất sản sinh ra phong cách nội thất Đồng quê

 

Nó mang đến cảm giác ấm cúng và thanh bình cho không gian

 

Rèm cửa lãng mạn với nhiều hoa văn trang trí

 


Danh sách công trình thiết kế bởi Avalo

HỖ TRỢ AVALO

 
totop