9 điểm không thể thiếu trong Thiết kế Nội thất biệt thự Tân Cổ Điển Châu Âu

.. AVALO .. Biệt thự Tân Cổ Điển Châu Âu là xu hướng từ lâu của các gia chủ có điều kiện về kinh tế . Nhưng thực tế có nhiều gia chủ chi rất nhiều tiền nhưng vẫn chưa được sở hữu 1 căn biệt thự có Thiết Kế Nội Thất đạt chuẩn Châu Âu . Sau đây là 9 điểm không thể thiếu trong Thiết kế Nội thất biệt thự Tân Cổ Điển Châu Âu .
9 diem khong the thieu trong Thiet ke Noi that biet thu Tan Co Dien Chau Au
Địa điểm : Vinhomes Riverside Phong cách : CHÂU ÂU Phí thiết kế : 95 triệu

 

1/ Phòng khách sang trọng

 

 

          Phòng khách là không gian công cộng của căn biệt thự dùng để tiếp khách . Là không gian qua lại nhiều nhất của các thành viên của gia đình . Và cũng là không gian Nội thất được gọi là bộ mặt của ngôi nhà . Nên sự Sang Trọng là phải được thể hiện nổi bật nhất ở không gian này . Sự sang trọng trong phong cách nội thất Tân Cổ Điển khác với phong cách Cổ Điển . Nếu sự sang trọng trong phong cách Cổ Điển thiên về hoành tráng và cầu kỳ chi tiết , thì phong cách Tân Cổ Điển sự sang trọng được giản lược bớt sự hoành tráng và cầu kỳ chi tiết mà thêm vào đấy là những đường nét tạo hình hoặc màu sắc đơn giản mà tinh tế .

 

2/ Thiết kế nội thất có lò sưởi trang trí

 

 

          Lò sưởi này ở Châu Âu là 1 yếu tố đương nhiên phải có , bởi khí hậu châu Âu lạnh và thói quen sưởi ấm bằng lò sưởi không chỉ đơn giản vì tiện lợi mà còn là 1 nét văn hóa từ xa xưa . Ở Việt Nam tuy không có nét văn hóa này từ ông cha để lại , song thời gian gần đây, mua Đông ở Việt Nam đã thực sự có nhiều cơn rét đậm rét hại . Việc trang bị một lò sưởi cho căn phòng đã trờ nên thực sự cần thiết chứ không chỉ vì mục đích trang trí cho đẹp nhà nữa . So với sử dụng điều hòa 2 chiều để sưởi ấm , thì rõ ràng việc dùng lò sưởi là thi vị hơn rất nhiều .

 

3/ Bàn ăn rộng và chỗ ngồi ăn thông thoáng

 

 

          Bàn ăn trong biệt thự Tân Cổ Điển Châu Âu không chỉ đơn giản là phục vụ cho những người trong gia đình , mà còn để phục vụ cho những cuộc hội tụ của người thân . Do đó việc thiết kế Bàn ăn có thể phục vụ cho nhiều người lại là điểm rất quan trọng . Thực tế bầy giờ , những gia đình sống trong biệt thự hầu hết là có số người tính cả giúp việc là tương đối nhiều . Ngày 3 bữa ăn ngon , điều kiện sống nâng cao không ai lại không chăm so cho sức khỏe và thỏa mãn cuộc sống của bản thân . Do đó vị trí ngồi ăn cũng cần phải được đặt ở một nơi thông thoáng trong căn nhà . Thường là cạnh những mảng cửa kính lớn nhìn ra vườn cây xanh tươi tốt lá . Bữa ăn sẽ ngon hơn , cuộc đời sẽ tươi đẹp hơn .

 

4/ Thiết kế Nhà bếp rộng rãi với đầy đủ thiết bị tiện nghi

 

 

          Nhà bếp ở một cuộc đời tươi đẹp , không phải là nơi chỉ dành cho những người giúp việc chuẩn bị bữa ăn cho gia đình . Mà đây là nơi hàn gắn chặt hơn quan hệ vợ chồng , mẹ con và cả bố con . Có ai dám chắc trong cuộc sống mọi thứ luôn vẹn toàn mà không có sự cố gắng của con người , cụ thể ngay chính trong gia đình . Việc người vợ vào bếp nấu tặng chồng món ăn chồng yêu thích chẳng phải là một cách gắn chặt quan hệ vợ chồng hay sao , nhất là trong cuốc ống bộn bề của những người sống trong biệt thự nói chung ( xin phép : đây là tham chiếu mang tính ước lệ ) . Mẹ làm món yêu thích cho con trai , bố nướng bánh pizza yêu thích cùng con gái . Hạnh phúc là quá trình chứ không phải kết quả . Nên hạnh phúc không nằm ở việc món ăn ở trên bàn ăn , mà nằm ở ngay chính những gì diễn ra trong nhà bếp .

 

5/ Có bàn đảo hoặc bàn bar

 

 

          Không phải nói nhiều thì đây là 1 điểm trang trí mà nhà nào cũng thích . Vấn đề lại nằm ở việc căn nhà có đủ diện tích để thiết kế bàn Đảo hay không mà thôi . Và đương nhiên , tiêu chuẩn Biệt Thự Tân Cổ Điển thì việc này là hoàn toàn đáp ứng được . Chúng ta đừng quên rằng , bàn đảo hay bàn Bar còn chính là nơi để những đồ deco trang trí cho không gian nhà thêm đầy sức sống .

 

6/ Thiết kế nội thất Phòng ngủ lớn có sofa chân giường

 

          

          Với diện tích rộng rãi thoải mái . Việc có sofa chân giường sẽ khiến sinh hoạt trong phòng ngủ lớn của bố mẹ trở nên thuận tiện hơn . Chúng ta biêt tiêu chuẩn giường của Châu Âu thường cao hơn của Châu Á . 1 phần vì thể trạng người Chấu Âu luôn to lớn hơn . Nữa là vì thói quen nằm đệm lò xo của người Châu Âu , trong khi ông cha châu Á từ xưa lại có thói quen nằm phản gỗ . Thời tiết ảnh hưởng hoàn toàn đến Văn minh của loại người là vậy , ảnh hưởng từ việc diệt vong 1 đế chế cho đến cái giường nằm hằng đêm . Giường đệm lò xo luôn có chiều cao hoàn thiện cao hơn giường phản gỗ trải chiếu Trúc . Thời nay việc nằm đệm đã trở thành lẽ thường tình . Chính vì thế việc có sofa chân giường – có chiều cao mặt ngồi thấp như sofa , nghĩa là không cao như mặt giường có đệm , sẽ thuận tiện hơn cho việc ngồi của người sử dụng .

 

7/ Băng ngồi cửa sổ và ghế bành thư giãn

 

 

          Băng ngồi cửa sổ và ghế bành là những tiêu chuẩn ngồi khác nhau trong Thiết kế Nội thất Biệt Thự Tân Cổ Điển . Băng ngồi bên cửa sổ là phục vụ cho kiểu ngồi ngả ngốn , có thể cho cả chân lên mặt băng để ngắm cảnh bên cửa sổ hoặc chỉ đơn giản là để đọc sách lướt web . Ghế Bành là phục vụ cho kiểu ngồi thư giãn hơn , 1 kiểu ngồi “ chính quy “ hơn .

 

8/ Có tivi trong phòng ngủ

 

 

          Hẳn thì đây là điều kiện hiển nhiên nhất , vì thời bấy giờ lắp tivi trong phòng ngủ không có gì là lạ nữa cả . Song ở Châu Âu , không tính trong khách sạn hay resort thì người ta lại không có thói quyen xem tivi trong phòng ngủ của một Biệt Thự Tân Cổ Điển . Bài viết này lại đang nói đến cuộc sống ở Việt nam , thông qua 1 Thiết Kế Nội Thất Tân Cổ Điển của Avalo ở dự án Vinhomes Riverside .

 

9/ Thiết kế nội thất phòng thay đồ có bàn trang điểm đẹp

 

 

          Phòng thay đồ là không gian rất quan trọng để mỗi lần gia chủ có thể phối đồ thời trang trước khi ra khỏi nhà . Sử dụng cái túi nào cho hợp với quần áo váy vóc , sử dụng vòng tai nào cho hợp với túi xác và giày , hay sử dụng đồng hồ nào chơ hợp với giày và caravat , thực sự luôn là niềm trăn trở đầy hạnh phúc của gia chủ trong những căn biệt thự đẹp này .

 

 

 

          Bàn trang điểm theo phong cách Tân Cổ Điển Châu Âu luôn có 1 nét điệu đà và sang trọng nhất định .

 

          Sau khi liệt kê 9 điểm không thể thiếu trong Thiết kế Nội Thất biệt thự Tân Cổ Điển Châu Âu thì tác giả chợt nhận ra là còn tới 4 điểm nữa cũng quan trọng không kém . Xin phép liệt kê luôn để bạn đọc tiện thống kê :

 

10/ Nhà tắm rộng rãi

 

 

          Nhà tắm ở Biệt thự Tân Cổ Điển Châu Âu không dừng lại ở việc vào để tắm . Đây là một trải nghiệm về cuộc sống mà kiến trúc sư phải thiết kế cho khách hàng của mình . Bàn đá lavabol phải là một hệ thống tiện nghi . Nơi chứa rất nhiều đồ đạc phụ kiện mỹ phẩm mà những nhà tắm thông thường không thể đáp ứng được . Hoặc nếu được thì sẽ không tiên nghi và bừa bộn .

 

11/ Phòng ngủ riêng cho các con

 

 

 

          Các con trong nhà đều có phòng ngủ riêng . Các phòng ngủ này cũng đầy đủ tiêu chuẩn về ánh sáng và thông thoáng tự nhiên , tủ quần áo lớn , giường ngủ lên từ 2 phía , bàn học thoải mái v.v…

 

12/ Phòng Thờ tôn nghiêm

 

 

          Phòng Thờ là một nét văn hóa không thể hiếu trong mỗi gia đình người Việt dù ở Việt nam nay xa xứ . Phòng thờ ở Biệt Thự Tân Cổ Điển Châu Âu này vẫn phải là phòng riêng biệt . Không phạm Phong thủy . Không đặt cùng trục với nhà tắm . Không đặt cạnh kho bãi . Có cửa sổ nhìn ra 1 khung cảnh tự nhiên không trần tục .

 

13/ Phòng sinh hoạt chung đa năng

 

 

          Phòng sinh hoạt chung là căn phòng không thể thiếu được trong một cuộc sống đầy đủ . Đây là nơi thực sư quây quần của gia đình sau khi tránh xa những bận rộn của công việc ngoài xã hội . Căn phòng sinh hoạt chung luôn có thiết kế ấn tượng bởi tạo cho người sử dụng một cảm giác thư thái , “ tự gio “ . Trong này có thể là nơi tổ chức thổi nến sinh nhật cho người trong nhà . Là nơi cả nhà cùng ngồi đánh guitar và hát ca . Là nơi trẻ nhỏ ngồi xếp Lego . Là nơi xem phim hay hát karaoke với màn chiếu lớn . Là nơi các bà “ vợ “ ngồi với nhau đóng cửa “ khen “ chồng . Là nơi các ông bố ngồi với nhau thưởng thức sì gà mà uống brandy .

  

 

Đấy là 9 điểm và thêm 4 điểm không thể thiếu trong Thiết kế Nội thất biệt thự Tân Cổ Điển Châu Âu . Mời các bạn xem thêm những hình ảnh khác trong căn biệt thự ở khu Vinhomes Riverside này để tận hưởng vẻ đẹp của một phong cách Nội thất đầy lịch lãm :

 

  ( phòng khách sang trọng )

 

 

( Lò sưởi trang trí )

 

( Bàn ăn rộng rãi và thoáng mát )

 

( Bàn soạn phân cách bàn ăn với nhà bếp )

 

 

( Nhà bếp rộng rãi với đầy đủ tiện nghi , có ánh sáng tự nhiên để diệt vi khuẩn cũng là view nhìn ra sân vườn tiểu cảnh )

 

( Phòng Thay đồ có bàn trang điểm điệu đà )

 

 

( Nhà tăm ốp đá tự nhiên sang trọng )

 

( Phòng ngủ con )

 

( Phòng ngủ con )

 

( Phòng sinh hoạt chung đa năng )

 

( Phòng sinh hoạt chung đa năng )

 

 

9 điểm không thể thiếu trong Thiết kế Nội thất biệt thự Tân Cổ Điển Châu Âu © AVALO

 

 

 

 kts chủ trì Lê Quang Thạch ,

kts Đặng Tuấn Vũ ,

Thiết kế và bài viết thuộc bản quyền Nội thất AVALO ,

mọi sao chép nguồn đều phải được sự cho phép của Nội thất AVALO .

hotline: 0986.888.173 , 

 

 

 

 
Bình luận & Hỏi đáp
Hoàng Thuận
Bài viết rất hay và ý nghĩa. Phong cách thiết kế Tân Cổ Điển châu Âu này đang rất là mốt ở Việt nam. Thực tế là các kts làm rất theo trào lưu, không có chiều sâu như thiết kế của Avalo. Đặc biệt các kts trẻ nên học tập từ bài viết này như một trách nhiệm để khôg làm xấu thêm hình ảnh của Kiến trúc nước nhà.
Cám ơn Avalo!
KTS chủ trì Lê Quang Thạch
Cám ơn bạn vì chia sẻ rất tâm huyết !

Danh sách công trình thiết kế bởi Avalo

HỖ TRỢ AVALO

 
totop