Bàn thờ phật nhà chị Linh Ciputra

..Avalo..Phật tại Tâm . Điều này có mấy ai đủ vô tình mà không biết . Song có ai dám nghĩ việc lập một bàn Thờ Phật tại nhà để hướng lên đấy mà nghĩ về Phật là phật không còn ở trong tâm mình.
Ban tho phat nha chi Linh Ciputra
Địa điểm : Phong cách :

"Tâm sáng ngời, đạo vô biên"

 Cái Tâm ở đây còn tùy vào Tâm suy nghĩ và quan điểm của mỗi người , như một gia chủ mà nhờ thiết kế nội thất Avalo thiết kế Phòng Thờ này , lại có 1 cái Tâm suy nghĩ khác .
 
 
Không cần phải có một hiểu biết đồ sộ như 1 tu viện Lạt Ma giáo thì mới dám lập một bàn Thờ Phật đúng với các nguyên tắc khắc nghiệt . Có mấy ai có thể ngồi ở tư thế Kiết già trước Thềm Chánh Điện hằng ngày mặc cho mưa nắng và sự tác động quay cuồng của Xã hội , để được học các nguyên tắc ấy . Nhưng có 1 cái Tâm hướng thiện với mong muốn có một không gian dù riêng tư nhưng vun đắp cho cái Tâm ấy thêm nở rộ , thì nhiều người trong chúng ta có thể làm được như vị Khách hàng này của thiết kế nội thất Avalo . 

 

 

 

(Bàn thờ phật nhà chị Linh 02)

 

Đấy là thiết kê một bàn thờ Phật với Deco phục vụ cho đam mêm sưu tập những kỉ vật Phật giáo , sẽ hơn thế là tạo ra một không gian đầm ấm , khác lạ nhưng đậm chất Thiền . Tại đây , gia chủ có thể Thờ , có thể thưởng thức bộ sưu tập tâm linh , lại là một không gian lí tưởng cho mục đích tụng Kinh , Thiền định hay thậm chí là tu luyện Mật môn Phật giáo .

 

 

 

(Bàn thờ phật nhà chị Linh 03)

 

Bàn  thờ phật được xây dựng với hình thức vuông vắn , vách tường không có cửa sổ được dùng làm Tọa Sơn cho bàn Thờ là hợp Phong thủy . Thay vì sử dụng Sơn tường như thông thường , ở đây các mảng tường được dán Giấy với hoa văn sần hạt Cát , nhẹ nhàng mà tình cảm , không níu kéo sự tập trung của gia chủ , nhưng tạo một cảm giác đầy đủ bao quanh . Chất liệu Gỗ thịt được dùng hầu hết vào trang trí và đồ đạc với những tông màu khác nhau để khỏi gây sự nhàm chán , và tạo được những điểm nhấn để có sự tập trung cần thiết cho căn phòng .

 

 

 

(Bàn thờ phật nhà chị Linh 04)

 

Vách lưng bàn Thờ phật được trang trí đơn giản với gỗ Gụ tạo những panel ngang như những tầng Tháp vô tận . Hai bên được tạo hình khung tranh như đôi câu đối quen thuộc của người Á đông . Ở giữa 2 viền Khung ấy thay vì câu Đối là 2 Deco phù điêu Gỗ , tạo hình 1000 cánh sen đang nối nhau bay lên trời cao . Phía trước lại được đặt 2 chiệc Ghế cổ với nước sơn tối màu của thời gian , với 4 chân mỗi bên là thành 8 Chân bám đất , tạo thế vững chãi cho bố cục 2 bên bàn thờ . Nói như Tứ tượng thì đây chính là Deco Tả Thanh long , Hữu Bạch hổ . Tất cả sự săp đặt đầy ẩn ý ấy không ngoài cảm giác tạo sư trang nghiêm cho Thiết kế bộ Bàn thờ ở chính giữa .

 

 

 

(Bàn thờ phật nhà chị Linh 05)

 

Bộ bàn Thờ làm bằng Gỗ Mít có 3 phần . Phần chính nhất là Bàn thờ chính với 2 mảng hoa văn Hỷ Hà cách điệu làm Chân , tạo một mặt bằng lớn cho gia chủ tha hồ trưng bày những kỷ vật Phật giáo đã giày công sưu tập . Phần thứ hai là Sập bé đặt phía trước bàn thờ phật , là phần thiết kế để tôn nghiêm cho đủ 3 phần Thân , Đế , Mái của nguyên lý Kiến trúc và cũng là 3 phần cơ bàn của Tam tài là Thiên , Địa , Nhân .

 

 

 

(Bàn thờ phật nhà chị Linh 06)

 

Về công năng , đây là nơi mà gia chủ có thể ngồi Tụng kinh niệm Phật hay Tu luyện Mật tông . Phần thứ ba là Tọa vị của bức tượng chính - Bổn sư Thích ca Mâu ni Phật . Phần này của bàn thờ phật được thiết kế với tỉ lệ được nghiên cứu kĩ vễ bố cục tổng thế nên cao hơn hẳn thông thường , đã tạo cảm giác Uy nghiêm mà gần gũi , nếu nhìn vào sẽ thấy được thông điệp của Đức Phật - cái nhìn Thanh tịnh mà thấu hết cả Vũ trụ .

 

Bàn thờ phật nhà chị Linh Ciputra - Design by Avalo

 
Bình luận & Hỏi đáp
nguyen duc quang
bộ này giá bao nhiêu vậy ad? mình đang cần thiết kế phòng thờ chung cư 69 m2 bàn thờ phật...Báo giá mẫu này qua mail cho mình nhé. 
AVALO tư vấn
Chào anh ,

KTS bên Anamo sẽ liên lạc lại với a ạ.

Trân trọng !
Minh Truong
Bộ nay khoang bao nhieu vay 0918168168

Danh sách công trình thiết kế bởi Avalo

HỖ TRỢ AVALO

 
totop