Bàn thờ đẹp và hiện đại Avalo ABT-5

.. Avalo .. Mẫu bàn thờ Avalo ABT-5 là mẫu bàn thờ đẹp và hiện đại , được thiết kế trong năm 2014 . Phù hợp trong việc sử dụng làm bàn thờ gia tiên , bàn thờ Phật hoặc kết hợp với bàn thờ thần linh .
Ban tho dep va hien dai Avalo ABT-5
Địa điểm : Phong cách :

Bàn thờ đẹp và hiện đại Avalo ABT-5

 

 

Mẫu thiết kế bàn thờ Avalo ABT-5 kế thừa những hình thái truyền thống của bàn thờ truyền thống người Việt . Nhưng được tư duy lại để thiết kế thành một thiết kế bàn thờ mới mẻ , phù hợp với thời đại mà không quên tinh thần dân tộc với nhiều tiêu chí đặc thù :

 

- Tất cả các kích thước hoàn thiện của bàn thờ đều sử dụng các kích thước Lỗ Ban một cách nghiêm ngặt .

 

- Các đường nét uốn lượn nhẹ nhàng , lấy ý tưởng từ đường cong của mây , sự ảo diện của biến hóa trong Âm Dương , những đường sắc khỏe của Ngũ Linh hóa . Do đó thiết kế đã hàm chứa được những bản sắc văn hóa của Dân tộc .

 

- Bàn thờ chia làm 3 phần độc lập . Bàn cao hay có thể gọi là Án Gian nhưng được thiết kế có chiều sâu bé hơn , nơi đây chỉ để những đồ Tĩnh như bài vị , tượng , đèn nến và đặc biệt là bát Hương .

 

 

 

 

Án gian thờ có hình thức đẹp , đường nét chạm trổ chi tiết và tinh vi , không quá ham về số lượng mà chủ trọng tinh tế về chất lượng . Sự tương phản giữa những bản gỗ ngang dọc vững chãi , đối lập với những đường nét họa tiết nhẹ nhàng biến hóa .

 

Đặt trên Án gian là đôn nhỏ , một biến thể của Ỷ , dùng để bài vị hoặc tượng thờ cho thêm trang nghiêm và không bị khuất sau bát hương .

 

 

 

 

Phần bàn thấp như một Sập thờ độc lập có kích thước bề mặt rộng và chiều cao khiêm tốn . Với chức năng chính là để bày biện mâm cỗ , nên nó đươc làm độc lập để tránh hiện tượng rất kiêng kỵ trong thờ cúng là kinh động đến bát Hương , Bài Vị . Sập thờ có thể di chuyển xuống dưới Án gian , để khi cần có thể đẩy vào cho gọn không gian . Phần này đặc biệt được thiết kế có ngăn kéo , để gia chủ có thể làm nơi để đồ phục vụ thờ cúng thay vì bày biện hết lên Án gia gây lộn xộn thiếu tôn nghiêm .

 

 

 

 

- Về kết cấu và cấu tạo , phần làm Ngang của bàn thờ Avalo ABT-5 được gép với hệ mộng chéo vững chãi , gia chủ có đặt tay dựa người vào cũng không bị rung . Đây là điểm khác biệt mà các phân khúc sản xuất bàn thờ đại trà không làm được vì đòi hỏi kỹ thuật cao và thời gian làm lâu hơn , nên gia chủ có thể kiếm tra bằng cách đặt tay lên và dùng sức đẩy liền mấy cái đảm bảo bàn thờ chất lượng kém sẽ bị rung . Về hình thức có thể nhìn thấy ở mộng chéo là vết gép chéo ở góc ghép , còn mộng thường khi gép sẽ vuông góc vừa không chắc chắn vừa thiếu tinh vi .

 

 

Bàn thờ đẹp và hiện đại Avalo ABT-5  © AVALO

 

 

 

 

- Chất liệu chủ đạo của bàn thờ Avalo ABT-5 là gỗ Mít . Đây là chất liệu truyền thống lâu đời của ông cha đất Việt . Về sau , với cảm tính chủ quan mà có nhiều nhu cầu mới phát sinh về chất liệu bàn thờ , như là dùng chủng loại gỗ có giá thành cao hơn là Gụ hoặc Hương . Đây là nhu cầu mới của con cháu chứ không phải văn hóa ngàn xưa , có thể không đúng với di nguyện nhưng xuất phát từ thành tâm thành ý là sử dụng chất liệu tốt hơn , thì suy cho cùng cũng là điều đáng khen hơn đáng trách .

 

 

 

 

- Bàn thờ Avalo ABT-5 có hình thái tổng thể là hiện đại , nên dễ dàng sử dụng trong các công trình hiện đại với cảm giác gần gũi và thân thiện hơn là tương phản và “ sờ sợ “ . Không gian sẽ đẹp hơn nhiều nếu được thiết kế đầy đủ với hệ vách trang trí phía sau và đồ đạc hai bên . Còn nếu được thiết kế đầy đủ cả tường , sàn và Trần phù hợp với phòng Thờ riêng biệt thì mọi thứ sẽ trở nên hoàn hảo .

 

 


Bàn thờ đẹp và hiện đại Avalo ABT-5  © AVALO

 

 

Bàn thờ đẹp và hiện đại Avalo ABT-5  © AVALO

 

 

 

 

 

Thiết kế và bài viết thuộc bản quyền Nội thất AVALO ,

 

mọi sao chép nguồn đều phải được sự cho phép của Nội thất AVALO .

 

 

 

 

 
Bình luận & Hỏi đáp
Nguyen Hong Khanh
Cho tôi hỏi mẫu bàn thờ AB T5, gỗ Mít, kích thước Dài 1,75m; cao 1,26; rộng 48 thì giá khoảng bao nhiêu?
AVALO
Chào bạn NGUYEN HONG KHANH : Với Bàn thờ mẫu ABT5 của Avalo KT : 1,75 x 1,26 x 48 Chất liệu : Gỗ Mít Sơn hoàn thiện là công nghiệp ~ 19tr Sơn hoàn thiện là gia truyền với tinh chất nước Chè Xanh ~ 21tr Trân trọng .
dai thang
Cho hỏi mình muốn làm bằng gỗ hương nào thì ja bao nhiêu 153 127 61
AVALO tư vấn
chào bạn Dai Thang ! Với bàn thờ ABT5 kích thước 153x127x61 như bạn hỏi thì giá cho 3 loại Gỗ Hương là : Hương Đỏ giá là 47tr. Hương Trắng là 43tr. Hương thường là 40tr. Cám ơn a !
Nguyễn Hữu Hưng
Noithattinhte cho tôi hỏi mẫu bàn thờ AB T5, gỗ Mít, kích thước Dài 1,270m; cao 1,330; rộng 550 thì giá khoảng bao nhiêu? Giao hàng sau bao lâu?
AVALO - tư vấn
chào bạn Nguyễn Hữu Hưng ! Mẫu bàn thờ ABT5 , KT : 127 x 133 x 55 , gỗ Mít , Sơn hoàn thiện công nghệ gia truyền , thì có giá là 17 tr . Thời gian giao hàng thường là 3x7= 21 ngày . Cám ơn bạn .
Hong Linh
bàn thờ đại 1,97 cao 1,27 rộng 127 ; tư còn như hình mẫu abt-5. gỗ gụ 100% gia nhu the nao
AVALO - tư vấn
chào bạn Hong Linh ! Bàn thờ bạn hỏi giá là 25tr bạn ạ .
minhthong
cho mình hỏi.gỗ mit 180x170x80 gia bao nhieu vban
AVALO - tư vấn
chào bạn minhthong , Bàn thờ Mít bạn hỏi có kích thước hơi lạ nhỉ . Nếu làm theo kích thước ấy thì giá là 24tr bạn ạ. Bạn thấy hợp lý thì mời qua văn phòng mình làm việc và xem sản phẩm thực tết để biết chất lượng nha . Trân trọng !
Nguyễn Hải Đăng
Chào anh chị,

Tôi muốn mua 1 tủ thờ gỗ mít kích thước: 155-127-69 giá bao nhiêu? có hàng sẵn không? và xem mẫu ở đâu?

Cảm ơn anh chị!
trần thi thu hiền
Chào bạn mình đang sống tại Đ ông nai mình muốn mua một bàn thờ avalo ABT 5 kich thuoc ngang 87 cao 1m27 dai 1m57 go mít gia bao nhieu thoi gian dat hang. Bao lâu


Huệ
Cho tôi hỏi mẫu bàn thờ AB T5, gỗ Mít, kích thước Dài 1,27m; cao 1,15; rộng 65 thì giá khoảng bao nhiêu và thời gian đặt là bao lâu?
Tung
xin hoi, cong ty co gui hang ra nuoc ngoai khong?
hong phong
Minh hoi ban tho mau ABT5 kich thuoc: dai 1m27, rong 67cm, cao 1m07 bang go mit gia bao nhieu
Do Thi thanh Son
mau ABT5 (gỗ mit) kich thuoc: Bàn lớn: cao 1m27 dài1m97x81; bàn nhỏ: cao 81cm - dài 87x61cm; bao gồm cả lục bình thì bao nhieu, khong lục bình bao nhieu
TRẦN THỊ HƯƠNG MAI
Xin hỏi giá cả bàn thờ ABT5 1,75 x1,26 x48
tran khanh doan
kich thuoc chuan bao nhieu vay?
nguyen thi lieu
minh muon mua thi goi dien so nao nhi
Hải Đức
Cho hỏi bàn thờ gỗ mít dài 197/ cao125/rộng 88 bao tiền nhỉ!!!
Phu Huynh
Minh muon mua ban tho kieu nay ship qua My duoc hong a?
Lam Giang Olivia
Chào Avalo tôi muốn đóng bàn thờ mẫu ABT5 kính thước 127x 127 x 61 bằng lõi gỗ mít để mọc giá bao nhiêu và bao nhiêu ngày có hàng. Rất cảm ơn sự trả lời của avalo

Danh sách công trình thiết kế bởi Avalo

HỖ TRỢ AVALO

 
totop