Mẫu nhà đẹp 2 tầng với mặt tiền bằng đá

Về mặt kiến trúc: Tọa lại tại phía Bắc trung tâm của thành phố Sapa – Việt Nam, căn nhà là sự kết hợp giữa phong cách nông thôn và thành thị. Lô đất được bảo quanh bởi các lối kiến trúc khác nhau nên dường như nó được bao quanh bởi các đặc điểm của hầu hết tất cả các thành phố khác tại Việt Nam
Mau nha dep 2 tang voi mat tien bang da
Địa điểm :

Mẫu nhà đẹp 2 tầng với mặt tiền bằng lạ mắt

 

 

Vết tính đổ đá đổ nát hiện có, dấu vết của của căn nhà truyền thống và đặc điểm lô đất chính là các vấn đề chính cho một dự án mới. Yêu cầu cần bố trí cho mẫu nhà đẹp 2 tầng này là căn nhà gia đình, đã dẫn tới một khu đất gần như toàn dư cư sinh sống.

 

 

 

Nguyên tắc đầu tiên là phải tách riêng được các kết cấu cũ và mới, thậm chí chúng phải được liên kết ở phía bên trong. Các khối đá đại diện cho cho công trình hiện hữu; trong khi các khối bê tông là đại diện cho cái mới.

 

 

 

Nguyên tắc thứ 2 là đưa được ánh sáng vào trong giữa ngôi nhà 2 tầng đẹp này. Hai khu không gian trống được tạo ra: lối vào và trái tim/ trung tâm của căn nhà – khu sân trong.

 

 

 

 

Khu sân trong và các cầu thang là trung tâm của ngôi nhà và phòng khách. Chúng là các chi tiết chính để tạo sự gắn kết về không gian giữa các khu vực khác nhau của tòa nhà, giữa nội và ngoại thất.

 

 

Căn nhà được chia làm 2 tầng: phòng khách, bếp và khu để xe được bố trí tại tầng trệt; các phòng ngủ và thư viện tại tầng 1. Dãy phòng được bố trí trại ví trí đắc địa nhất – hoài niệm về ngôi nhà cũ.

 

 

Tỷ lệ và đặc điểm của lô đất luôn được thể hiện rõ trên từng chi thiết thiết kế, thi công và lựa chọn vật liệu: đá, bê tông, thép, gỗ sồ. Bên trong là sự kết hợp hài hòa giữa gỗ cùng tông màu trắng. Phía ngoài, các khối bê tông mới và đá granit bố trí tương tự.

 

 

Một số thông tin về mẫu nhà đẹp 2 tầng với mặ tiền bằng đá:

Thiết kế kiến trúc, nội thất: Công ty thiết kế nội thất Ovala

Kiến trúc sư: Phạm Hoàng Minh

Địa điểm: 530 Yên Lũng – Sapa

Diện tích: 170m2

Năm: 2014

 


Danh sách công trình thiết kế bởi Avalo

HỖ TRỢ AVALO

 
totop