Thiết kế nhà đẹp 2 tầng ISS tại Thái Lan

Những người bảo trợ cho dự án thiết kế nhà đẹp 2 tầng này là các chuyên gia còn rất trẻ tham gia của công ty thiết kế nội thất Oba. Chủ đầu tư đã thể hiện khát khao được sống trong một căn nhà cùng với cha mẹ và con cái của họ, cùng sinh hoạt, làm việc, vui chơi và tận hưởng cuộc sống cùng nhau. Cảm giác thật vui vẻ và một chút mạo hiểm, yêu cầu về không gian xanh và cá chức năng là một số yêu cầu chính.
Thiet ke nha dep 2 tang ISS tai Thai Lan
Địa điểm :

Nhà đẹp 2 tầng ISS phong cách hiện đại

 

 

Khu đất nằm trong khuôn viên khu vực bảo tồn cây xanh Chieng Mai, nó được bao bọc bởi các cây xanh tán lớn và các nhóm cây xanh nhỏ; nó cũng có lối vào từ phía trước qua con đường dốc.  Khác với hầu hết các khu đất xây nhà khác tại Thái Lan, khu đất này có hình dáng khá là đặc biệt, dài và hẹp, chạy dọc theo con đường dốc liền kề.

 

 

 

 

Do những bất cập của lô đất nên đòi hỏi cần phải có các yêu cầu về bố trí không gian nhà đẹp 2 tầng một cách hợp lý cũng như là bố trí các chức năng cũng như kiểu dáng phải gắn bó mật thiết với nhau. Điều này dẫn tới việc phải tìm kiếm các bước tiếp cận mang tính hệ thống khác nhau cho khu đất và bố trí không gian.

 

 

 

Ở đây, phòng khách nhà đẹp 2 tầng này là trung tâm của căn nhà; nó cần phải tạo được điểm nhấn bằng cách bố trí với không gian lớn gấp đôi ở phía trên. Việc lưu thông chính và phần còn lại của căn nhà được bố trí quanh không gian chính này. Sàn bê kéo dài liên tục được bố trí có mục đích để sắp xếp các yêu cầu về không gian trong khi vẫn giữ được các yêu cầu về thẩm mỹ. Một loạt không gian của căn nhà được bố trí dọc theo bề mặt để các hoạt động khác nhau có thể hoạt động đồng thời.

 

 

 

 

Bắt đầu rời tầng trệt lên trên với chiếc cầu thang dạng cầu bể bơi, sàn tiếp tục như một khu cảnh quan cây xanh và nối tiếp bởi một phần sàn dốc tại tầng 2 (làm phòng ngủ) trước khi chuyển hướng đi lên, gập lại để tạo thành một sàn dốc xanh . Sàn lại tiếp tục đi lên và hình thành khu mái.

 

 

 

Bằng cách giấu đi sự khách biệt giữa phần trục đứng và trục ngang, giữa trong và ngoài nhà, thiết kế sàn uốn cong trở thành một điểm nhấn kiên trúc nổi bật. Nhờ vào việc lưu ý tới địa hình dốc bên ngoài hàng rào, chiếc cầu thang bể bơi dốc và sàn tầng 2 có thể quan sát thấy giống như là sự kéo dài của địa hình từ phía xa.

 

 

 

Tất cả các vị trí trong ngôi nhà đẹp 2 tầng, như là phá vỡ sự đối trọng của căn nhà, với không gian nhô ra được tạo nghiêng theo như địa hình của lô đất nhưng vẫn được bố trí không gian nội thất rất hấp dẫn và vui nhộn cho lứa tuổi thiếu niên. Ở đây, hệ sàn nâng như là một kho để đồ ngầm và một phần là nơi bố trí bồn tắm.

 

 

Phía trên, mái dốc cũng được bố trí một không gian xanh thu hút tầm nhìn từ khu phòng ngủ lớn; nó thay thế cho một phông nền riêng cho khu sinh hoạt chính ở tầng 2.

 

 


Danh sách công trình thiết kế bởi Avalo

HỖ TRỢ AVALO

 
totop