Nhà đẹp 1 tầng với đặc trưng là các hốc cây

Về mặt kiến trúc: Ngày nay, có 2 điều nối bật và thu hút những người đi bộ ngang qua Bekia: Vô vàn những hốc nhỏ trên cơ thể của thành phố và những cây thông mọc lên từ những căn nhà cổ. Vào những thời khắc chuyển giao này,  các hốc trong các căn nhà cổ đã bị che khuất khi quan sát từ phía bên ngoài. Những căn nhà cổ đã bị phá hủy mà không còn lại một dấu tích ghi chép, ảnh hay sơ đồ. Ngôi nhà đẹp 1 tầng mà chúng tôi giới thiệu sau đây là một trong số những ngôi nhà hiếm hoi còn sót lại giữ được những đặc điểm đầy thu hút đấy.
Nha dep 1 tang voi dac trung la cac hoc cay
Địa điểm :

Mẫu nhà đẹp 1 tầng tại Bekia

 

 

Một căn nhà đẹp 1 tầng với các hốc như là điều gì đó gợi nhớ về những căn nhà đó. Vào thời gian này, một cái gì đó “từ bên ngoài” đi sâu vào “bên trong” thành phố được hoàn thành. Căn nhà trước đó được cho là đơn giản và rẻ mạt, đối với 1 gia đình có 4 người với 1 căn phòng nhỏ trên gác cho khách,  tại trung tâm của một khu dân cư thấp xung quanh cùng các căn nhà cổ có 2 vòm cuốn đặc trưng của Bekia; một trong số chúng năm ngay liên kề căn nhà.

 

 

 

 

02 khối nhà với bức tường với đầy các hóc đã được triển khai. Bức tường ở phía tât giáp với khu nhà liên kế được bố trí tách bạch ra khỏi căn nhà.

 

 

 

Việc tách bạch này cho phép có thể bố trí lối vào hướng tây tiếp cận được căn nhà và giải quyết được vấn đề về một lối vào khá đột ngột từ mặt đứng chính phía nam. Vách xoắn lên trên, hiển hiện khi quan sát từ bất cứ vị trí nào bên trong tòa nhà. Một không gian đẹp hoàn toàn riêng tư và thông thoáng được bố trí ở bên trong; mái nhà âm cúng giúp bảo vệ sự riêng tư của căn nhà, tránh cái nhìn tò mò từ phía hàng xóm xung quanh; và cuối cùng là một chi tiết được tạo ra thể hiện sự hướng nội của các nhà hiện đại. 

 

 

 

Vào lúc này, nó đưa ra một thách thức  về việc hình thành một đường riêng tách bạch dọc theo khu đất; và quy tắc xây dựng 60% và 40% thông thoáng; giúp ánh sáng ban mai có thể tiếp cận tất cả các phòng, bếp, phòng khách, hành lang, mái và phòng trên gác giống như một sân trong tại trung tâm của ngôi nhà đẹp 1 tầng này.

 

 

Vách tường đã biến khu hành lang thành khong gian với các hốc sâu và lối đi thông thoáng sát bên. Không có nơi nào trông căn nhà là thiếu những vách tường ngập tràn các hộc. Các hốc, bây giờ không phải ẩn mình “bên trong” và tại cuối phòng nữa; mà rất ấn tượng. ngập tràn hoa, vô cùng hữu ích, có lẽ hơi chút bí hiểm; đó sẽ là một người hàng xóm tốt cho những cây thông có thể quan sát được từ phía ngoài; từ căn nhà với ngập tràn các hốc.

 

 

Mặt bằng bố trí nhà đẹp 1 tầng với đặc trưng là hốc cây

 

 


Danh sách công trình thiết kế bởi Avalo

HỖ TRỢ AVALO

 
totop