Nhà lô phố hướng Tây Sunny Side ở Singapore

.. Avalo .. Ngôi nhà lô Sunny Side được thiết kế bởi Wallflower Architecture + Design, và nó nằm ở Serangoon, Singapore. Ngôi nhà có diện tích sử dụng là 367 m2 , và nó vừa được hoàn thành trong năm nay. Ngôi nhà lô trong khí hậu nhiệt đới, khu đất phải chịu ảnh hưởng của nhiều yếu tố bất lợi nhưng với các kiến trúc sư Wallflower những điểm bất lợi đã trở thành những lợi thế mang lại cho không gian nhà lô một cảm giác hoàn toàn mới.  
Nha lo pho huong Tay Sunny Side o Singapore
Địa điểm :

Nhà lô phố hướng Tây Sunny Side ở Singapore

Nhà lô phố hướng Tây Sunny Side ở Singapore

 

Nhà lô phố hướng Tây Sunny Side ở Singapore 01

 

Khu đất nằm trong khu nhà lô liền kề, đất dài và hẹp, đồng thời mặt tiền phải hứng nắng buổi chiều hướng Tây, một bài toán khó cho kiến trúc sư, cần lời giải với một giải pháp hợp lí.

 

Nhà lô phố hướng Tây Sunny Side ở Singapore

 

Nhà lô phố hướng Tây Sunny Side ở Singapore 02

 

Khách hàng là một gia đình năm người, muốn có một không gian quây quần, ấm cúng . Ý nghĩa của ý tưởng này là không gian không cần phải được sắp xếp hoặc xác định quá cứng nhắc theo hệ thống hay văn hóa. 

 

Nhà lô phố hướng Tây Sunny Side ở Singapore

 

Nhà lô phố hướng Tây Sunny Side ở Singapore 03

 

Có một lợi thế từ việc khu đất hẹp sẽ hạn chế độ sâu của phòng nhờ vậy các không gian sẽ nhận được ánh sáng tự nhiên hơn và được thông khí tốt hơn. Tầng 1 là một không gian tuyến tính liên tục, nơi sinh hoạt, ăn uống, chức năng nhà bếp được sắp xếp nối tiếp, nhưng có rất ít sự phân định ranh giới.

 

Nhà lô phố hướng Tây Sunny Side ở Singapore

 

Nhà lô phố hướng Tây Sunny Side ở Singapore 04

 

Trở lại không gian, ngôi nhà cần những bức tường bao quanh được liên kết với tường bên trong và không xâm phạm vào những sinh hoạt đời sống chính / ăn / bếp. Nhìn chung ở châu Á, điều không mong muốn khi một ngôi nhà được xây thấp hơn so với khu vực công cộng xung quanh, chủ yếu là do ý nghĩ về sự “thấp hơn”. Tuy nhiên, Về kiến trúc, địa hình thấp hơn và kết quả là Xu hướng tăng dọc theo biên dài giúp phân định và cho phép không gian sống mở rộng với một dải cây xanh. Hàng rào phân cách dự kiến và một hàng tre chặt chẽ. Hàng rào và cảnh quan giúp giấu đi sự thay đổi trong mức độ và "bức tường" xanh mát dễ dàng lọc và hoạt động như một lớp chống nắng cho tầng 1.

 

Nhà lô phố hướng Tây Sunny Side ở Singapore

 

Nhà lô phố hướng Tây Sunny Side ở Singapore 05

 

Tầng thứ hai là các phòng ngủ, các phòng được bố trí thành một hàng dọc bám theo rìa phía ngoài. Mỗi phòng đều có sự riêng tư và view nhìn ra ngoài. Mức tăng nhiệt giảm đáng kể từ một buổi chiều đầy nắng nhiệt đới khắc nghiệt xuyên qua lớp lam gỗ trung gian. Ý tưởng này không phải là để ngăn chặn hoàn toàn ánh nắng ra mà mục đích chinh là lọc ánh sáng khắc nghiệt và nhiệt mà vẫn đảm bảo ánh sáng tự nhiên cho ngôi nhà. Nó cực kỳ quan trọng, cho phép ánh sáng tự nhiên và thông gió tốt nhất.

 

Nhà lô phố hướng Tây Sunny Side ở Singapore

 

Nhà lô phố hướng Tây Sunny Side ở Singapore 06

 

Luồng không khí là cần thiết để tạo lên bầu không khí thoải mái trong vùng nhiệt đới. Các lam chắn xoay cũng để kiểm soát sự riêng tư. Các hình thức kiến trúc vững chắc của tầng thứ 2 được đưa ra kết cấu và sự quan tâm của các lam gỗ, làm giảm bớt những áp bức từ một khối nhà nhìn ra mặt phố công cộng.

 

Nhà lô phố hướng Tây Sunny Side ở Singapore

 

Nhà lô phố hướng Tây Sunny Side ở Singapore 07

 

Tầng trên cùng "sáng sủa hơn", bao quanh bởi kính . Kính cho ta cảm giác làm giảm khối lượng hình ảnh từ một khối nhà, nhưng cũng cho phép tầm nhìn không bị cản trở . Một phần của tầng trên cùng là một không gian tiếp giáp để giải trí. Không gian giải trí không chỉ dành cho phim mà quan trọng hơn còn cho giải đấu bóng đá, một không gian vui vẻ phù hợp với sở thích bạn bè và gia đinh hay cho một sự kiện thường xuyên trong gia đình.

 


Nhà lô phố hướng Tây Sunny Side ở Singapore

 

Nhà lô phố hướng Tây Sunny Side ở Singapore 08

 

Chìa khóa để liên kết và gây cảm hứng sống cho ngôi nhà trên tất cả các tầng là hành lang và cầu thang phía trong. Tính thẩm mỹ được cố ý giữ tối thiểu và gọn gàng. Nhiều cửa sổ trần gián tiếp lọc và tắm không gian đa cấp này trong ánh sáng.

 

 

Nhà lô phố hướng Tây Sunny Side ở Singapore

 

Nhà lô phố hướng Tây Sunny Side ở Singapore 09

 

Cầu thang mở , tay vịn thanh mảnh, stringers và tấm kính không khung tạo điều kiện kết nối thị giác từ tầng 1 đến tầng trên cùng, làm cho không gian lớn hơn, luôn luôn gọi mời để khám phá các không gian khác nhau trong ngôi nhà.


Danh sách công trình thiết kế bởi Avalo

HỖ TRỢ AVALO

 
totop