NHÀ TRONG CĂN HỘ

.. AVALO .. Giải quyết vấn đề của gia đình có nhiều trẻ nhỏ muốn giữ khoảng cách với cha mẹ, nhưng người cha lại là 1 quý ông có đam mê Sigar là cả một giải pháp kỹ thuật tinh tế. Và NHÀ TRONG CĂN HỘ được thiết kế từ nhu cầu bức thiết ấy.
NHA TRONG CAN HO
Địa điểm : Thanh Xuân Phong cách : ĐƯƠNG ĐẠI Phí thiết kế : 100 triệu

         Gia chủ của căn hộ rộng 200m2 này tuy còn trẻ, nhưng có niềm đam mê với văn hóa Sigar. Nếu nói ở căn hộ chung cư, khi hút thuốc thì ra ban công để hút. Thì thật là sai hoàn toàn. Bởi ở HN, ra ban công hút thuốc thì khác gì tắm trong bụi bặm và tiếng ồn. Chưa kể mùa Hè thì nóng, mùa Đông thì gió lạnh. Làm sao có thể gọi là thưởng thức cuộc sống được. Việc bức thiết mà KTS phải thể hiện vai trò của mình, là làm một phòng hút Sigar riêng cho gia chủ, với đủ điều hòa và thoát khói cưỡng bức.

         Bên cạnh đó, việc trong nhà còn có hơn 2 em nhỏ là một ràng buộc đối với thiết kế của KTS Avalo. Để giữ không khí trong lành cho các bé. Không thể sử dụng giải pháp không gian liên thông và thông thoáng tự nhiên được. Căn phòng này phải kín hoàn toàn.

         Đây là căn hộ chung cư, tuy diện tích rất lơn nhưng việc tối ưu không gian vẫn được chú trọng. Làm sao để việc ngăn phòng không ảnh hưởng đến sự rộng rãi của căn hộ. Để tầm nhìn của người sử dụng luôn được thoải mái phóng mắt ra xa.

 

 

 

         Từ 3 yêu cầu đan chéo trên, Nội Thất Avalo đã đưa ra ý tưởng về một căn phòng trong căn hộ này. Do đó căn hộ này có tên gọi với đúng công năng sử dụng bên trong : NHÀ TRONG CĂN HỘ.

         Ngôi “ nhà “ này được tạo hình giống một ngôi nhà cổ điển, có các vách ngăn bằng kính để không chắn tầm nhìn và ngăn hoàn toàn khói mùi. Sở dĩ không gian đặc biệt này tạo hình mái nhà bên cạnh một mảng đá tự nhiên. Là để tạo cảm giác cổ điển. Đấy là cảm giác mà các tín đồ si-gar luốn xứng đáng được thưởng thức.

 

( hình ảnh phóng sự )

 

         Vấn đề tối quan trọng đối với ý tưởng này. Đấy là vấn đề kỹ thuật. Xin phép chỉ kể ra 2 vấn đề dễ thấy nhất, là Điều Hòa và Thoát Khói. Nếu các bạn nhìn hình này thiết kế này thì nghĩ không thể nào đặt điều hòa âm trần, vì là trần kính. Không thể đặt điều hòa treo tường, vì làm vậy rất xấu. Không thể đặt điều hòa cây, vì rất to và thô. Do đó KTS đã thiết kế riêng hệ thống điều hòa Âm Tường Cửa Tròn, vừa sử dụng đúng công năng, vừa là hình thức trang trí.

         Vấn đề Thoát khói, cũng tương tự bài toán trên, KTS đã sử dụng giải pháp thoát khói âm tường. Và dĩ nhiên hệ thống này phải được chế tạo và thi công đơn lẻ.

         Vậy nên nếu nhìn lên bức tường đá trắng tự nhiên, thì sẽ thấy 2 hình tròn màu Trắng. Đấy chính là 1 cửa gió của Điều Hòa 2 chiều, và 1 cửa hút khói cưỡng bức có công suất lớn.

 

         Mời các bạn xem tiếp những hình ảnh khác trong cùng một không gian của công trình NHÀ TRONG CĂN HỘ :

 

 

( Không gian xem phim nghe nhạc sang trọng )

 

( Phòng hút thuốc với quạt hút gió và điều hòa được thiết kế rất tinh tế )

 

 

 

 

( Tượng thiền bằng gốm đặc biệt, trang trí cho phòng Thờ )

 

 

 

 

( Bàn ăn kéo dãn được )

 

 

( Phòng bếp với đầy đủ công năng như một nhà hàng )

 

 

 

 

( Tượng AVALOkitesvara - biểu tượng tinh thần của Nội Thất AVALO )

 

( Trong căn hộ đẹp này có rất rất nhiều ngăn tủ ẩn )

 

 

 

Một số thông tin chi tiết : 

 

Địa điểm : Thanh Xuân Complex

Phong cách : Đương Đại Avalo

Phí thiết kế : 100tr

Phí thi công : 3,5 ti

Thầu phụ : Eleganz, Volano, Đông Dương, An cường, Anamo, Tuấn Gốm, Vicostone

Năm hoàn thành : cuối 2018

Kiến trúc sư : Lê Quang Thạch

Ảnh : Thachday

 

 NHÀ TRONG CĂN HỘ © AVALO

 

 

 

 

Thiết Kế & Thi Công Nội Thất ,

Kts chủ trì Lê Quang Thạch ,

Ảnh : Thachday ,

Thiết kế và bài viết thuộc bản quyền Nội thất AVALO ,

mọi sao chép nguồn đều phải được sự cho phép của AVALO .

 

hotline 0986 888 173 ,

địa chỉ : p102E , 173 Trung Kính , quận Cầu Giấy , Hà Nội .

 

 
Bình luận & Hỏi đáp
Soimip
Đẹp mê ly, ngắm bao lượt rồi mà vẫn cứ muốn ngắm mãi <3

Danh sách công trình thiết kế bởi Avalo

HỖ TRỢ AVALO

 
totop