Nội thất khu di tích trưng bày & hội nghị Ptuj

Việc cải tạo tu viện Dominica đại diện cho một công việc đòi hỏi trách nhiệm lớn lao cho một cuộc đổi mới thành công của một tòa nhà lịch sử - chính là để giữ cho tòa nhà phục vụ được các dịch vụ mới, quảng bá giá trị lịch sử cũng như giá trị nghệ thuật của nó. Việc xây dựng cũng phải được điều chỉnh để sử dụng trong tương lai mà không cần can thiệp lớn hay làm tổn hại cấu trúc lịch sử của nó. Một trung tâm hội nghị và văn hóa là chức năng của việc xây dựng tòa nhà tại thời điểm hoàn thành. Trong quá khứ, tu viện thực hiện vai trò của các trung tâm văn hóa và khoa học trong khi vào thời Trung cổ, nhà thờ phục vụ như là một nơi gặp gỡ công khai của các sự kiện trước công chúng.
Noi that khu di tich trung bay & hoi nghi Ptuj
Địa điểm : Phong cách :

Nội thất khu di tích trưng bày – hội nghị Ptuj

 

Nội thất khu di tích trưng bày – hội nghị Ptuj

 

Nội thất khu di tích trưng bày – hội nghị Ptuj 01

 

Tu viện Dominican Ptuj tự hào có hơn 800 năm lịch sử, thể hiện trong cấu trúc xây dựng của tòa nhà. Người  Dominican đến Ptuj trong những năm đầu thế kỷ 13, khi họ được trao cho một miếng đất trong thành, ở rìa ngoài cùng của góc phía tây. Dọc theo các tòa nhà Romanesque hiện có, họ bắt đầu xây dựng các tu viện và nhà thờ, mà chuyển đổi kiến trúc Romanesque đến dạng hoa mỹ hiện thời có vài nét sơ bộ theo kiến trúc Gothic. Các phần phức tạp còn lại của tu viện cũng có nét tương tự nhưng phần lớn là của của kiến trúc thời Trung Cổ. Kiến trúc Gothic được bảo tồn ở đó.

 

Nội thất khu di tích trưng bày – hội nghị Ptuj

 

Nội thất khu di tích trưng bày – hội nghị Ptuj 02

 

Sau khi giải thể của tu viện vào cuối thế kỷ 18, tòa nhà được sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau. Một số có ý nghĩa đáng kể như doanh trại, bệnh viện, bảo tàng, và cung cấp nhà ở xã hội. Trong thời gian này, khu phức hợp xây dựng có những thăng trầm của nó, nhưng mỗi vai trò của nó phục vụ để lại đánh dấu phần mở rộng và chuyển đổi. Gian giữa giáo đường là phần chịu thiệt hại nghiêm trọng nhất, đã bị mất toàn bộ phần tụng niệm của nó - gần phân nửa toà nhà.

 

Nội thất khu di tích trưng bày – hội nghị Ptuj

 

Nội thất khu di tích trưng bày – hội nghị Ptuj 03

 

Trong thời gian sau khi giải thể của tu viện, nhà thờ được chia thành ba tầng dọc theo trục thẳng đứng của nó, nơi đã tạo thêm độ rộng cửa sổ bằng cách phá vỡ thông qua các bức tường. Trong bộ phận còn lại của tu viện, các biện pháp can thiệp không bao giờ dùng cách phá hoại, chủ yếu là  tạo ra các phần mở rộng và tầng bổ sung.Sau khi giải thể của tu viện, các không gian lớn được chuyển đổi thành nhỏ hơn.

 

 

Nội thất khu di tích trưng bày – hội nghị Ptuj

 

Nội thất khu di tích trưng bày – hội nghị Ptuj 04

 

Với quá khứ huy hoàng và cảm hứng của nó và một số phận không may sau sự tan rã của sự kết nối khăng khít, cải tạo tu viện Dominica đại diện cho một công việc đòi hỏi trách nhiệm lớn lao cho một cuộc đổi mới thành công của một tòa nhà lịch sử - chính là để giữ cho tòa nhà phục vụ được các dịch vụ mới, quảng bá giá trị lịch sử cũng như giá trị nghệ thuật của nó. Việc xây dựng cũng phải được điều chỉnh để sử dụng trong tương lai mà không cần can thiệp lớn hay làm tổn hại cấu trúc lịch sử của nó. Một trung tâm hội nghị và văn hóa là chức năng của việc xây dựng tòa nhà tại thời điểm hoàn thành. Trong quá khứ, tu viện thực hiện vai trò của các trung tâm văn hóa và khoa học trong khi vào thời Trung cổ, nhà thờ phục vụ như là một nơi gặp gỡ công khai của các sự kiện trước công chúng.

 

Nội thất khu di tích trưng bày – hội nghị Ptuj

 

Nội thất khu di tích trưng bày – hội nghị Ptuj 05

 

Do tương đồng trong chương trình, phức hợp tu viện phục vụ các chương trình tổ chức mới gần như hoàn hảo. Hội trường chính nằm ở gian giữa giáo đường trong khi tất cả các không gian phụ còn lại được xếp xung quanh tu viện, có hành lang nhỏ trong phòng ăn xưa, và một khoảng trống trong không gian làm việc ngày xưa. hành lang phục vụ như một lối vào hội trường và các nút chính của tất cả giao thông trong tòa nhà. Sự đan xen của phong cách xây dựng khác nhau tạo không gian mong manh và nhạy cảm mà ở trong đó cung cấp một khuôn khổ không gian tuyệt vời của riêng mỗi phong cách. Tất cả những thiếu sót nhỏ ảnh hưởng đến sự thoải mái của người sử dụng được bù đắp bằng kinh nghiệm nghệ thuật và lịch sử.

 

 

Nội thất khu di tích trưng bày – hội nghị Ptuj

 

Nội thất khu di tích trưng bày – hội nghị Ptuj 06

 

Nhiệm vụ cho sự thỏa hiệp giữa các nhu cầu của các nhà bảo tồn và nhu cầu chức năng của các nội dung mới được đưa lên trên nêu rõ việc đặc biệt tôn trọng đối với di sản được xây dựng và di sản văn hóa trong việc thiết kế kiến trúc. Theo đó công cuộc nâng cấp tu viện đã cần thiết cho nâng cấp hoàn toàn bởi các bên liên quan.

Trong khi kiến ​​trúc phải cung cấp tất cả các không gian cần thiết theo yêu cầu của chương trình dự kiến ​​đã có trong giai đoạn đầu tiên đến khi công trình có thể hoạt động đúng , công tác bảo tồn và phục hồi được thực hiện theo các bước và cần nhiều thời gian. Đó là do các bề mặt sơn lớn mà đã được phát hiện chỉ một phần và phục hồi, rằng sự can thiệp mới được giới hạn dành riêng cho các bề mặt mà không vật khảo cổ mới phát hiện hoặc can thiệp bảo tồn dự kiến. Sàn có chứa toàn bộ đầy đủ các chức năng công nghệ mới theo yêu cầu của trung tâm hội nghị và trung tâm v ăn hóa, từ mạng để cài đặt hệ thống sưởi, thông gió, chiếu sáng, và âm thanh. Các bề mặt tường vẫn còn nguyên vẹn và sẵn sàng cho việc yêu cầu trùng tu, mà sẽ yêu cầu thêm khi tòa nhà sẵn sàng sử dụng.

 

Nội thất khu di tích trưng bày – hội nghị Ptuj

 

Nội thất khu di tích trưng bày – hội nghị Ptuj 07

 

Thực tế rằng phải kết nối những không gian đã hoàn thành và những không gian chưa hoàn thành

- Khởi đầu, như thể đây là không đủ, từ thời kỳ lịch sử khác nhau , sự biểu hiện của điều này " được đưa ra  bàn cãi" đi kèm với một vài điều không mong đợi. Các không gian được gắn với nhau thành một thiết kế toàn bộ vững chắc hơn bằng bê tông lát màu đen, khá trung lập để không cạnh tranh với vẻ đẹp và các bộ phận phục hồi của tòa nhà, tương phản đủ để nhấn chìm sự xô bồ của các bộ phận của tòa nhà vẫn đang chờ hoàn thành.

Khái niệm không gian của thiết kế đơn giản có then chốt quan trọng trong việc tổ chức sự kiện chính - gian giữa giáo đường. Sau khi việc xây dựng các tầng bổ sung đã được phá bỏ, công việc khảo cổ học tiếp theo tiết lộ kết quả phong phú trong phần trung tâm của nhà thờ Gothic xưa. Các mộ, bàn thờ, và phần còn lại của các bậc thang và sàn được làm từ bia mộ La Mã sẽ được trình bày "tại chỗ". Trên phần này, các mặt sàn mới được đưa ra, xếp thành tầng đại diện cho khách cùng một lúc, và hoạt động như một phân vùng không gian giữa nhà thờ theo phong cách hoa mỹ xây dựng lại và phần còn lại của tòa nhà Gothic xưa.

 

 

Nội thất khu di tích trưng bày – hội nghị Ptuj

 

Nội thất khu di tích trưng bày – hội nghị Ptuj 08

 

Do đó các con đường dọc theo cầu thang về phía chỗ ngồi của du khách là một chuỗi những trải nghiệm không gian khác nhau. Đi dạo giữa những phát hiện khảo cổ giá trị tìm thấy, điểm đến đầu tiên cung cấp một cái nhìn về mặt bằng sàn của tòa nhà Gothic xưa, điểm đến thứ hai, người ta có thể có một cái nhìn cận cảnh các chi tiết mới được phát hiện của kiến ​​trúc thời Trung Cổ, trong khi ở cuối , phía trên cùng, là cái nhìn lộng lẫy huy hoàng của giáo đường hoa mỹ dần dần mở ra. Sự tương phản giữa tầng mới và chất lịch sử của tu viện xưa là cố tình lớn nhất trong sự xuất hiện màu đen-trên-trắng của hội trường chính - đề cập tới các thói quen sử dụng màu đen và màu trắng nổi tiếng của người Dominican, nơi màu trắng là biểu tượng của sự ngây thơ và đen của sự khiêm tốn.

 

Thông tin:

Kiến trúc sư: ENOTA
Vị trí: PtujSlovenia
Nhóm thiết kế: Dean Lah, Milan Tomac, Polona Ruparčič, Andrej Oblak, Maruša Zupančič, Alja Černe, Tjaž Bauer, Petra Ostanek, Nuša Završnik Šilec, Nebojša Vertovšek
Diện tích: 327,67 m2

Năm: 2013
Nhiếp ảnh: Miran Kambič
Kết cấu công trình: Elea iC
Dịch vụ cơ khí: Nom biro
Quy hoạch điện: Elsing

 


Danh sách công trình thiết kế bởi Avalo

HỖ TRỢ AVALO

 
totop