Văn phòng làm việc của Google EMEA

Rõ ràng là Google chưa bao giờ có ý định trở thành một công ty thông thường. Điều này là thực sự chính xác trong thiết kế văn phòng làm việc của trung tâm kỹ thuật Google tại Zurich, Thủy Sỹ này. Dự án có mục tiêu rõ ràng ban đầu đó là một môi trường làm việc tràn đầy sinh lực và cảm hứng. Một môi trường cực kỳ thoải mái tiện dụng nhưng lại tập trung.
Van phong lam viec cua Google EMEA
Địa điểm : Phong cách :

Thiết kế văn phòng làm việc của Google EMEA ở Zurich

 Văn phòng làm việc của trung tâm Kỹ thuật Google EMEA thuộc khu vực 'Hurlimann Areal’ cách một khoảng cách đi bộ dễ dàng để vào đến trung tâm thành phố Zurich. Dự án ban đầu là một nhà máy bia của địa phương, sau đó được cải tạo thành các văn phòng cho thuê. Nơi đây đã từng rất nhộn nhịp và sôi động với các căn hộ, cửa hàng, văn phòng và một khách sạn spa.

 

Google đang trong quá trình mở rộng nhanh chóng ở Zurich, nơi mà số lượng nhân viên đã tăng gấp đôi trong 12 tháng qua. Văn phòng làm việc Google EMA hiện tại cung cấp 12'000 m2 diện tích sàn và có đến 800 nhân viên.

 

Văn phòng làm việc của Google EMEA 01

 

Văn phòng làm việc của Google EMEA 02

 

Thách thức đối với các kiến trúc sư trưởng là phải xây dựng một quy trình trong đó có sự tham gia rất rộng của nhiều yếu tố, đảm bảo văn hóa của Google và một nguồn ngân sách hợp lý. Dựa trên bản kế hoạch phát triển dự án và các ý tưởng trình bày, Evolution Camenzind đã được lựa chọn trong quá trình phỏng vấn đấu thầu cạnh tranh để trở thành kiến trúc sư trưởng và quản lý dự án cho các thiết kế nội thất của văn phòng làm việc của Trung tâm Kỹ thuật Google.

 

Văn phòng làm việc của Google EMEA 03

 

Một yếu tố quan trọng trong phương pháp thiết kế của Google tại Zurich (trìu mến gọi là Zooglers) là quá trình thiết kế đặt lên dấu ấn bản sắc riêng của địa phương. Dưới sự hướng dẫn của Giám đốc Sàn bất động sản quốc tế của Google ở Mountain View, trong một nỗ lực tiếp cận tương tác và minh bạch quá trình quy hoạch dự án được phát triển ngay từ ban đầu. Một nhóm đa dạng các Zooglers am hiểu về kiến thức và văn hóa địa phương đã được tuyển chọn và tham gia vào ban chỉ đạo dự án văn phòng làm việc của Google EMEA. Ủy ban này đồng thời cũng có chức năng xem xét, kiểm tra và phê duyệt thiết kế trong suốt dự án. Đây là phương pháp tạo nên sự hợp tác cởi mở, quan điểm và ý tưởng độc đáo.

 

Văn phòng làm việc của Google EMEA 04

 

Văn phòng làm việc của Google EMEA 05

 

Văn phòng làm việc của Google EMEA 06

 

Các kiến trúc sư đã bắt đầu với một quá trình nghiên cứu và phân tích để vạch ra những cơ hội và thách thức cũng như ý tưởng kết hợp với các yêu cầu tình cảm và thực tế của Zooglers. Sau đó đạt sự thống nhất bằng cách tiến hành một cuộc khảo sát của tất cả các Zooglers, và toàn thể dự án, bổ sung bởi một loạt các cuộc hội thảo và phỏng vấn. Nghiên cứu này, do một nhà tâm lý học hướng dẫn, mở rộng ra ngoài các khía cạnh chức năng không gian của văn phòng làm việc của Google, vươn tới những nhu cầu cao cấp của cuộc sống.

 

Văn phòng làm việc của Google EMEA 07

 

Văn phòng làm việc của Google EMEA 08

 

Văn phòng làm việc của Google EMEA 09

 

Mặc dù các chi tiết của các kết quả điều tra về tâm lý và văn hóa này được giữ kín, nhưng thành quả của dự án tiết lộ rằng nội thất văn phòng làm việc của Google tối ưu cho Zooglers là sự đa dạng và hài hòa đồng thời nó là một niềm vui và là một nơi thú vị để làm việc. Khảo sát cũng cho thấy rằng trong không gian làm việc của một vài nhóm cá nhân cần sự trung tính và tiện nghi hơn, trong khi một vài các cá nhân và các không gian mở khác cần cung cấp chất lượng hình ảnh thú vị và nhiều hơn nữa về mặt thẩm mỹ cũng như tính giải trí mạnh mẽ để kích thích sáng tạo, đổi mới và hợp tác.

 

Văn phòng làm việc của Google EMEA 10

 

Văn phòng làm việc của Google EMEA 11

 

Văn phòng làm việc của Google EMEA 12

 

Thực phẩm là rất quan trọng đối với Google và các văn phòng làm việc của Google ở Zurich không là ngoại lệ. Milliways quán cà phê phục vụ miễn phí bữa ăn sáng, ăn trưa và ăn tối và các đầu bếp chỉ sử dụng thực phẩm tươi, thành phần chất lượng cao và sản phẩm địa phương để làm cho món ăn ngon, lành mạnh và bổ dưỡng. Ăn uống cũng là một cơ hội lớn cho các Zooglers gặp gỡ và nói chuyện với người họ không làm việc trực tiếp mở rộng thêm các ý tưởng khác lĩnh vực. Để cân bằng thực phẩm tốt, các bạn có thể lựa chọn các phòng tập thể dục yoga, gym...và điều này thực sự được khuyến khích ở văn phòng làm việc của Google.

 

Văn phòng làm việc của Google EMEA 13

 

Văn phòng làm việc của Google EMEA 14

 

Văn phòng làm việc của Google EMEA 15

 

Dựa trên cuộc khảo sát, lựa chọn khái niệm được phát triển và trình bày. Zooglers quyết định giảm các khu vực làm việc cá nhân và tăng các khu vực làm việc tập thể và các không gian họp mở khác. Các khu vực làm việc tập thể do đó được thiết kế với một mức độ cao của hiệu quả không gian. Ngoài ra, cũng có thể để phù hợp với việc luân chuyển cán bộ thường xuyên của Google. Trung bình Googler di chuyển hai lần một năm trong văn phòng làm việc của mình. Do đó bố trí văn phòng làm việc của Google được thiết kế cho khả năng thích ứng tối đa để tất cả các nhóm và các phòng ban có thể sử dụng bất kỳ một phần của không gian văn phòng. Các lĩnh vực văn phòng được tổ chức dọc theo một lõi trung tâm và là một hỗn hợp của hai loại văn phòng mở cho 6-10 người và văn phòng nhỏ hơn từ 4-6 người.

 

Văn phòng làm việc của Google EMEA 16

 

Văn phòng làm việc của Google EMEA 17

 

Văn phòng làm việc của Google EMEA 18

 

Văn phòng làm việc của Google EMEA 19

 

Văn phòng làm việc của Google EMEA 20

 

Văn phòng làm việc của Google EMEA 21

 

Tất cả các “thùng” văn phòng làm việc của Google được xây dựng bằng cách sử dụng một hệ thống riêng, trong đó duy trì tính minh bạch và tối ưu hóa ánh sáng ban ngày trong khi giảm tiếng ồn và đạt được mức độ yêu cầu của sự riêng tư cho các đội làm việc. Mỗi tầng văn phòng được mã hóa màu sắc và chủ đề cho định hướng dễ dàng, ví dụ như trên các sàn màu xanh lớn các bức ảnh và đồ họa trên các chủ đề của nước, tăng cường sức ảnh hưởng của màu sắc và làm cho nó trở thành một phần không thể thiếu của thiết kế nội thất.

 

Văn phòng làm việc của Google EMEA 22

 

Văn phòng làm việc của Google EMEA 23

 

Văn phòng làm việc của Google EMEA 24

 

Khái niệm về các lĩnh vực văn hóa và nhu cầu con người liên quan trực tiếp đến kết luận nghiên cứu dự án văn phòng làm việc của Google cho biết thư giãn là rất quan trọng để đổi mới và kích thích suy nghĩ ban đầu. Làm việc và chơi không loại trừ lẫn nhau. Dựa trên khái niệm này kiến trúc sư trưởng Camenzind phát triển các chủ đề khác nhau liên kết chặt chẽ giữa thể thao và giải trí, ví dụ phòng khách, một nước hồ cá để thư giãn và một phòng trò chơi để chơi bi-a, bóng bàn và các trò chơi video tương tác. Ngoài ra còn có một thư viện đồ cổ theo chủ đề và một spa massage để làm dịu cơ bắp cho những vận động hoặc kích thích vận động khác. Hầu hết các không gian này đều chứa các tủ bệp với một loạt các đồ uống và đồ ăn nhẹ suốt cả ngày.

 

Văn phòng làm việc của Google EMEA 25

 

Văn phòng làm việc của Google EMEA 26

 

Văn phòng làm việc của Google EMEA 27

 

Văn phòng làm việc của Google EMEA 28

 

Sự đa dạng của các khu vực giải trí ở khắp đảm bảo rằng có một môi trường phù hợp thư giãn hoặc cảm hứng cho các nhu cầu cá nhân khác nhau của các Googler đến từ hơn 50 quốc gia đại diện trong các văn phòng Zurich. Các khu vực giải trí cố ý phân tán khắp tòa nhà để khuyến khích Zooglers lưu hành trong suốt bảy tầng để tăng cường giao tiếp giữa các nhóm làm việc khác nhau. Bằng cách này, dự án văn phòng làm việc của Google ở Zurich thực sự thành một thành phố của Google với các điểm tham chiếu dễ dàng cho Zooglers và du khách để điều hướng các tòa nhà. Để cho phép chuyển động nhanh chóng kết nối dễ dàng niềm vui giữa các tầng, một hình xoắn ốc trượt dốc cho phép các Zoogler có thể trượt dễ dàng và ngay lập tức di chuyển một cách rất thú vị từ các tầng cao xuống các tầng thấp.
 

Văn phòng làm việc của Google EMEA 29

 

Văn phòng làm việc của Google EMEA 30

 

Văn phòng làm việc của Google EMEA 31

 

Văn phòng làm việc của Google EMEA 32

 

Thông tin ban đầu về dự án văn phòng làm việc của Google EMEA:

 

Kiến trúc sư trưởng: Camenzind
Đến từ: Zurich, Thụy Sĩ
Nhóm dự án: Stefan Camenzind, Tanya Ruegg
Khách hàng: Google Inc.
Tư vấn kỹ thuật: Amstein + Walthert Ltd.
Tư vấn thiết kế nội thất: Büronauten Ltd.
Tư vấn dịch vụ ăn uống: Planbar Ltd.
Dự án Khu: 12.000 m²
Dự án năm: 2007
Xây dựng năm: 2007-2008

 


Danh sách công trình thiết kế bởi Avalo

HỖ TRỢ AVALO

 
totop